HILIGHT NEWS

หม่อมเต่านา โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจ คุณหญิงพจมาน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก taona.sonakul
 
          ม.ล.มิ่งมงคล โสณกุล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพื่อให้กำลังใจ คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร พร้อมย้ำว่า นี่เป็นโอกาสดีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร จะได้พิสูจน์ตัวเองว่าแข็งแกร่งแค่ไหน
 
          จากกรณี น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟสบุ๊กเป็นจดหมายเปิดผนึกพาดพิง ถึง คุณหญิงพจมาน ณ ป้องเพชร มารดาของนายพานทองแท้ ชินวัตร ล่าสุด วันนี้ (15 สิงหาคม) มีรายงานว่า ม.ล.มิ่งมงคล โสณกุล หรือ หม่อมเต่านา ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจคุณหญิงพจมาน โดยระบุว่า นายพานทองแท้ ควรสู้ข้อกล่าวหา และแก้ต่างให้ตัวเอง ด้วยข้อความดังนี้
 


          "ขอเป็นกำลังใจให้คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพชร ในเรื่องต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้น... ในฐานะคนไทยที่ไม่เคยเลือกพรรคเพื่อไทย หรือให้การสนับสนุนใด ๆ กับกิจการของ พ.ต.ท. ทักษิณ และครอบครัว ออกจะไปทางแนวหลีกเลี่ยงในการสนับสนุนด้วยซ้ำ... อยากบอกให้คุณหญิงทราบว่า ดิฉันเข้าใจในหัวอกความห่วงใยที่แม่ทุกคนพึงมีต่อลูก และอยากให้คุณหญิงสบายใจได้ว่า เรื่องทุกเรื่องของทุกคนที่กำลังถูกกลับนำมาโจมตี อีกครั้งไป ๆ มา ๆ เป็นเรื่องที่พวกเรารู้ดีอยู่แล้ว ไม่มีอะไรน่าสนใจ
 
          โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องส่วนตัวของ นายพานทองแท้ ชินวัตร... ดิฉันก็รู้สึกว่าก็เป็นแค่เรื่องของการเติบโตของเด็กคนหนึ่ง ที่ย่อมต้องเดินผิด เดินถูก บ้าง ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะไม่ว่านายพานทองแท้จะทำอะไร ก็แค่ทำกับตัวเองและครอบครัว ไม่ได้ทำให้ใครตาย... ดิฉันกลับเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่ นายพานทองแท้ จะได้ใช้โอกาสนี้ แก้ต่างให้กับตนเอง... ถ้าเห็นว่ามีความจำเป็นต้องแก้ หรือถ้าหากจะทำกันถึงขั้นฟ้องร้อง ก็พึงทำกันไป...
 
          ดิฉันไม่รู้สึกอะไร ยังไง ยังไง ณ จุดนี้หากไม่มีการแก้รัฐธรรมนูญให้เป็นฉบับประชาชนโดยสสร. ดิฉันก็จะไม่มีวันเลือกพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว ที่เขียนนี่แค่อยากเป็นกำลังใจ และโดยส่วนตัวอยากให้ นายพานทองแท้ เลือกที่จะสู้กับข้อกล่าวหาต่าง ๆ ทั้งที่จริงหรือไม่อย่างไร ให้ถึงที่สุด เพราะมันคือโอกาสดีที่นายพานทองแท้ จะได้พิสูจน์ และตอบกับตัวเองได้ว่า... ตัวเขาเองนั้นมีความแข็งแกร่งแค่ไหน เพราะอะไรที่ไม่สามารถทำลายเราได้ มีแต่จะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นค่ะ"

 
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องอื่นๆ
  1. สื่อจีน ชม ซูชิหมิง ชกเยี่ยม ชี้ แก้ว พงษ์ประยูร ชกผิดกติกา
  2. สาวอ่างทองงมหอย แต่เจอซากรถ จยย. 10 คัน
  3. วิจัยชี้เอเชียเสี่ยงภัยพิบัติมากที่สุดในโลก
  4. ประยุทธ์ สั่งเลื่อนยศ แก้ว พงษ์ประยูร เป็นว่าที่ร้อยตรี
  5. พิพากษาประหารชีวิตอดีต ด.ต. สามเสนค้ายา
  6. โรเบิร์ต โผล่ให้สัมภาษณ์ เลี่ยงตอบสื่อเรื่องคริสเตน
  7. พบบัญชีเครือข่ายยาคุกเมืองคอน กว่า 350 ล้าน
  8. จีนผงะ! ภาพหลุด 5 เจ้าหน้าที่เปิดห้องสวิงกิ้งแชร์ว่อนเน็ต
  9. อภิสิทธิ์ ชี้ฝ่ายค้านเตรียมซักฟอก 2 เรื่องหลัก
  10. ไทย มอบเงิน 1 แสนดอลฯ ช่วยเหลือพายุถล่มฟิลิปปินส์

เรื่องน่าสนใจ