HILIGHT NEWS

โต้วุ่น! ผลเลือด บอส พบโคเคน ตำรวจชี้อาจแค่ยาแก้ไอ

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

โต้วุ่น! ผลเลือด บอส พบโคเคน ตำรวจชี้อาจแค่ยาแก้ไอ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ตำรวจทองหล่อ ยัน ยังไม่ได้รับผลการตรวจเลือดอย่างละเอียดจาก พฐ. หลังมีข่าวแพทย์ส่งผลตรวจเลือด บอส วรยุทธ เพิ่มเติม พบโคเคน พร้อมย้ำ หากเจอสารเสพติดในเลือดจริง อาจเป็นแค่ยาแก้ไอ ไม่ใช่ยาเสพติดเสมอไป

            วันนี้ (17 กันยายน) พ.ต.ท.อัครวินต์ สุคนธวิท รอง ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า กรณีที่มีกระแสข่าวทำนองว่า แพทย์ผู้เจาะเลือด บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทของเครื่องดื่มชูกำลัง กระทิงแดง ที่ขับรถเฟอร์รารี่ ชนตำรวจ สน.ทองหล่อ จนเสียชีวิต ได้ส่งรายงานตามมาอีกฉบับ โดยระบุว่า พบสารเสพติดในเลือดของนายวรยุทธ ซึ่งเป็นส่วนผสมของยาโคเคน เป็นยาเสพติดที่นิยมในกลุ่มไฮโซ เนื่องจากหายากและมีราคาแพง ทั้งนี้ ยืนยันว่า ยังไม่ได้รับผลการตรวจเลือดของผู้ต้องหาโดยละเอียด จากสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน แต่หากว่า ผลการตรวจเลือดออกมาว่ามีสารเสพติดอยู่ในกระแสเลือดจริง ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้ต้องหาจะเสพสารเสพติดเสมอไป เพราะยาบางตัวอาจทำให้ผลเลือดออกมาเช่นนี้ก็ได้ เช่น ยาแก้ไอ ดังนั้น จะต้องทำการสอบถาม และตรวจสอบอย่างละเอียดกับทาง พฐ. อีกครั้ง หากมีผลออกมาเช่นนั้นจริง เบื้องต้น จึงยังไม่สามารถแจ้งข้อหาเสพสารเสพติดเพิ่มแก่ผู้ต้องหาได้

            อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 18 กันยายน พนักงานสอบสวนจะนัดสอบปากคำแพทย์ผู้ตรวจเพื่อยืนยันข้อเท็จจริงถึงความชัดเจนเกี่ยวกับสารเสพติดที่พบว่าเป็นชนิดใด และมีกี่ชนิดในตัวอย่างเลือด เนื่องจากโคเคน เป็นสารเสพติดที่มีฤทธิ์ต่อประสาท ซึ่งอาจส่งผลไปถึงคดีขับรถชน ด.ต.วิเชียร จนเสียชีวิตก็เป็นได้ จากนั้นจะนำหลักฐานเข้าประชุมคณะกรรมการสอบสวนเพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. เกจิดังฟันธง! อภิสิทธิ์ หวนนั่งเก้าอี้นายกฯ - หลุดพ้นทุกคดี
  2. คุณหญิงกัลยา ฉะ ปลอดประสพ ไร้วิสัยทัศน์
  3. เร่งสางคดี 2 สามีภรรยาหายตัว 3 ปี หลังพบรถในบ้านร้าง
  4. ถนนเลียบคลองสิบสาม ปทุมธานี ทรุดตัวเป็นทางยาว
  5. พิพาทเกาะจีน-ญี่ปุ่น ลามหนัก! ทำร้ายนักท่องเที่ยว-แบนสินค้า
  6. ฮือฮา! ภาพปริศนาธรรมพระราหูถือสไนเปอร์ วัดสระเกศ
  7. หนุ่มนักเรียนนอก ตกโรงแรมหรูดับ ทิ้งจดหมาย 4 หน้า
  8. โรคหัวใจคร่า ไพรเวศ วงศ์ธนบัตร อดีตสมาชิกวงรอยัลสไปรท์
  9. ปชป. ตั้งฉายารัฐบาลยิ่งลักษณ์ โก 6 สี โกหก 6 เรื่อง
  10. ผู้การสงขลา ยัน ไม่มีเอี่ยวฟันผู้ช่วย ชูวิทย์

เรื่องน่าสนใจ