HILIGHT NEWS

ย้อนรอย 4 คดีสยอง! หมอกลายเป็นผู้ต้องหาฆ่าคน


นายเสริม สาครราษฎร์

นายเสริม สาครราษฎร์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ CiNNtv1 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม 

         จากกรณีการขุดค้นพบโครงกระดูกที่ถูกฝังภายในพื้นที่ไร่สับปะรด ของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ อายุรแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ โดยสงสัยว่า โครงกระดูกทั้ง 2 น่าจะเป็นของ นายสามารถ นุ่มจุ้ย และ น.ส.อรษา เกิดทรัพย์ 2 สามีภรรยาชาว จ.เพชรบุรี ที่หายตัวไปเมื่อ 3 ปีก่อน และคาดว่าผู้ต้องหาก่อเหตุดังกล่าวก็คือ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ

         จากคดีฆาตกรรมดังกล่าว เรียกได้ว่าขณะนี้กำลังอยู่ในความสนใจและเฝ้าติดตามจากสังคมอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ผู้ต้องหาเป็นหมอ และก่อเหตุอย่างเหี้ยมโหดอำมหิต จนทำให้ทุกคนนึกย้อนกลับไปถึงคดีฆาตกรรมโหดสะเทือนขวัญมากมายที่ฆาตกรเป็นหมอ ซึ่งบางรายได้ใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญในการทางแพทย์มาจัดการฆ่าและชำแหละศพอย่างแยบยลทีเดียว

คดี น.พ.อุทิศ ฆ่านวลฉวี

         เป็นคดีที่โด่งดังที่สุดคดีแรกที่คนอาชีพหมอฆ่าคนในประวัติศาสตร์ของไทย สำหรับคดี นวลฉวี พยาบาลที่ถูกฆ่าข่มขืนอย่างทารุณแล้วโยนศพทิ้งน้ำ บริเวณสะพานนนทบุรี หรือที่รู้จักกันในนามสะพานนวลฉวี เหตุเกิดเมื่อ พ.ศ. 2502 โดยผู้ที่บงการสั่งฆ่านั่นก็คือ น.พ.อุทิศ ราชเดช สามีของเธอ ก่อนนี้ทั้งคู่ก็มีปัญหาทะเลาะวิวาทกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจาก น.พ.อุทิศ เป็นคนเจ้าชู้ มีผู้หญิงมาติดพันมากมาย และมีการจดทะเบียนสมรสซ้อน ทำให้นวลฉวีเกิดความหึงหวง มีหลายครั้งที่เธอโดนหมออุทิศทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นแจ้งความไว้ก็มี กระทั่งสุดท้ายผู้เป็นสามีก็ลงมือจ้างวานฆ่า นวลฉวี อย่างโหดเหี้ยมแล้วให้เอาศพไปถ่วงน้ำ กระทั่งตำรวจสามารถสืบคดีและรู้ว่าผู้จ้างวานฆ่าคือ น.พ.อุทิศ ผู้เป็นสามีนั่นเอง ทั้งนี้มีรายงานว่าหลังถูกจับกุม น.พ.อุทิศ ก็ถูกขังเพียงแค่ปีกว่าเท่านั้น และได้รับการอภัยโทษ แต่ต่อมา น.พ.อุทิศ ก็เสียชีวิตลง

คดี น.พ.บัณฑิต ฆ่าศยามล

         คดีศยามลเกิดขึ้นเมื่อปี 2536 โดยผู้พบศพ ศยามล ลาภก่อเกียรติ ผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลหัวหิน ถูกฆ่ารัดคอและแทงซ้ำโดยอำพรางศพว่าเป็นการข่มขืนและทิ้งศพไว้ในรถ โดยมีลูกสาววัย 2 ขวบ ร้องไห้กอดศพผู้เป็นแม่อยู่ทั้งคืน ขณะที่ในมือกำทิชชูคอยซับเลือดให้แม่ ซึ่งผู้ที่บงการฆ่าอย่างเลือดเย็นก็คือ น.พ.บัณฑิต โฆษิตชัยวัฒน์ อดีตแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยทั้ง ศยามล และ น.พ.บัณฑิต แอบลักลอบมีความสัมพันธ์จนถึงขั้นแอบจดทะเบียนสมรสกัน และอยู่กินกันจนให้กำเนิดลูกสาววัย 2 ขวบ ต่อมาทั้งคู่ได้หย่าขาดกัน โดยศยามลได้เรียกร้องเงิน 2 ล้านบาท เป็นค่าเลี้ยงดูบุตรสาว กระทั่ง น.พ.บัณฑิต ได้พบรักกับแพทย์หญิงในโรงพยาบาลหัวหินและกำลังจะแต่งงานกัน เมื่อศยามลทราบข่าวก็ไม่ค่อยพอใจและตามมาอาละวาด ทำให้ น.พ.บัณฑิต วางแผนสะสางเรื่องทุกอย่างอย่างเลือดเย็น

         ค่ำคืนวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2536 น.พ.บัณฑิต โทรศัพท์ ให้ศยามลไปพบโดยมีลูกสาววัย 2 ขวบนั่งมาด้วย เมื่อเธอขับผ่านถนนเพชรเกษม มุ่งหน้า อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถปาดหน้าบังคับศยามลและลูกสาวนั่งรถไปที่ หมู่ 12 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ก่อนที่คนร้ายใช้เชือกรัดคอและใช้มีดแทงเธออย่างโหดเหี้ยมต่อหน้าลูกสาว พร้อมลงมือข่มขืนและชิงทรัพย์เพื่ออำพรางคดี กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามสืบและจับกุมผู้ต้องหา พร้อมผู้จ้างวานฆ่าได้ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็น น.พ.บัณฑิต นั่นเอง ทั้งนี้ศาลฎีกาพิพากษาประหารชีวิต น.พ.บัณฑิต แต่ต่อมาได้รับการอภัยโทษเหลือจำคุกเพียง 40 ปี

คดีเสริม สาครราษฎร์ ฆ่าหั่นศพแฟนสาว

         คดี เสริม สาครราษฎร์ นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2 ก่อเหตุฆ่าหั่นศพแฟนสาว น.ส.เจนจิรา พลอยองุ่นศรี นักศึกษาแพทย์ ปี 5 มหาวิทยาลัยมหิดล เนื่องจากโกรธที่ น.ส.เจนจิรา มีผู้ชายคนใหม่และตีตัวออกห่าง โดยเหตุเกิดเมื่อ พ.ศ. 2541 วันเกิดเหตุ เสริมได้ชักชวนแฟนสาวมาติวหนังสือที่ห้อง แต่เกิดทะเลาะกันด้วยความโมโห เสริม จึงได้ใช้ปืนจ่อยิงเข้าที่ขมับซ้ายแฟนสาวจนเสียชีวิตทันที จากนั้นจึงลงมือชำแหละศพทิ้งลงชักโครกทั้งหมด เพื่อทำลายหลักฐาน อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2554 ที่ผ่านมา เสริม สาครราษฎร์ ได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระ หลังได้รับอภัยโทษ โดยเจ้าตัวเผยว่า อยากจะออกไปอยู่เงียบ ๆ ไม่อยากเป็นข่าวอีก

คดี น.พ.วิสุทธิ์ ฆ่า หมอผัสพร

         อีกหนึ่งคดีที่น่าสลดใจ นั่นคือ คดีหมอผัสพร แพทย์หญิงโรงพยาบาลรถไฟหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เหตุเกิดเมื่อ พ.ศ. 2544 แต่จากการสืบสาวราวเรื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นพบชิ้นส่วนเนื้อมนุษย์ถูกแล่ทิ้งลงท่อระบายน้ำ บวกกับภาพจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม ในที่สุดก็สามารถมัดตัวคนร้ายที่แท้จริง ซึ่งก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น น.พ.วิสุทธิ์ บุญเกษมสันติ อดีตสูตินารีแพทย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สามีของเธอ สืบเนื่องจากการฟ้องร้องเรื่องการหย่าร้างและแบ่งทรัพย์สิน ซึ่งต่อมาตำรวจสามารถสืบและจับกุม น.พ.วิสุทธิ์ ฆาตกรฆ่าหมอผัสพรได้ และเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ศาลศาลฎีกาได้อ่านคำพิพากษาให้ประหารชีวิต น.พ.วิสุทธิ์ ตามศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ แต่หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ทนายได้ยื่นขอพระราชทานอภัยโทษให้กับ น.พ.วิสุทธิ์ และต่อมา ได้รับพระราชอภัยโทษประหารชีวิตเหลือจำคุกตลอดชีวิต ล่าสุดเมื่อ พ.ศ. 2554 น.พ.วิสุทธิ์ ได้รับพระราชทานอภัยโทษอีกครั้งเหลือโทษจำคุก 21 ปี


หมอสุพัฒน์ โต้วางยาแม่ อ้างถูกใส่ร้ายคดีฆ่าฝัง 2 ศพ

         สำหรับคดีฆ่าอำพรางศพที่มีหมอเข้าไปเกี่ยวข้องล่าสุดนั้น เป็นคดีของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ซึ่งยังคงเป็นที่จับตาจากทั้งสื่อและประชาชนว่า คดีนี้หมอจะซ้ำรอยกลายเป็นฆาตกรผู้โหดเหี้ยมหรือไม่ ซึ่งล่าสุดก็มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ไปฝากขังอยู่ในความควบคุมของเรือนจำแล้ว ส่วนเรื่องของคดีความนั้นได้แจ้งข้อหาไว้แล้ว 3 ข้อคือ กักขังหน่วงเหนี่ยว ลักทรัพย์ และครอบครองอาวุธปืน ส่วนข้อหาฆ่าคนตายนั้น ต้องรอผลพิสูจน์ DNA เสียก่อนว่าตรงกับผู้ต้องสงสัยที่หายตัวไปหรือไม่

 

เรื่องอื่นๆ
  1. ปราโมทย์ ธีระวิวัฒน์ ตำนานแบดฯ ไทย ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย
  2. น่ารักอ้ะ! ชิปโป หางฟูดุ๊กดิ๊กตามอารมณ์ผู้ใส่
  3. ม็อบนครพนมเทไข่ไก่ประท้วง จี้แก้ราคาตก
  4. อนาถ! คนเก็บขยะจีนจำใจผูกหลานป่วยกับรถ เหตุไร้คนดูแล
  5. ศาลรับฟ้อง! คดี เมธี หมิ่น จตุพร หาว่าอมเงินเสื้อแดง 68 ล้าน
  6. เหยื่อหมอป๊อป โร่แจ้งความเพิ่มอีก 3 เผยฉีดกลูต้า
  7. เผยรายชื่อ 15 กมธ. ดูงานต่างประเทศ ช่วงประชุมสภา
  8. เดือด! ม็อบเสื้อแดง - หลากสี ปะทะหน้ากองปราบ มีคนเจ็บ 5 คนแล้ว
  9. พ่อเชื่อหมอเขมรทำลูกสาวดับ - พบเลือดคั่งกระจายทั่วปอด
  10. สวยเริ่ด! ประมูลบาร์บี้สุดหรู ประดับเพชร 4.5 แสนบาท

เรื่องน่าสนใจ