HILIGHT NEWS

“ไฮ - ทักษิณ ดอตเน็ต” เว็บไซต์บาดใจ “คมช.”


“ไฮ - ทักษิณ ดอตเน็ต” เว็บไซต์บาดใจ “คมช.”

          เพียงคลิกเข้าไปที่ เว็บไซต์ “ไฮ - ทักษิณ ดอตเน็ต” จะเห็นภาพปรากฏในหน้าคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยข้อความ “เซย์ ไฮ ทักษิณ” ร่วมทักทายและส่งความคิดถึงแด่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อย่างอิสระและสร้างสรรค์ ที่นี่... เปิดเข้าไปในเว็บไซต์ก็จะพบพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จออกสีหบัญชร ในวโรกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ขณะนี้มีผู้เยี่ยมชมแล้วกว่า 5,000 คลิก โดยไม่รู้ว่าสมาชิกของเว็บไซต์นี้มีสักกี่มากน้อย 

          จากการค้นข้อมูล พบว่าเว็บไซต์นี้ไม่ได้จดทะเบียนในประเทศไทย ทั้งๆ ที่มีบริษัทให้บริการจดทะเบียน “โดเมน เนม” หรือชื่อโดเมนสำหรับเว็บไซต์ในเมืองไทยอยู่ด้วยกันจำนวนมาก ส่วนสาเหตุของการจดทะเบียนในต่างประเทศนั้น คนที่รู้เรื่องจริงๆ คงจะเป็นเจ้าของ - เว็บมาสเตอร์ และผู้ที่ออกเงินค่าจดทะเบียนเว็บไซต์ดังกล่าวนี้เท่านั้นที่จะรู้ 

          แต่เว็บไซต์ “ไฮ - ทักษิณ ดอตเน็ต” จดทะเบียนกับใคร ที่ไหน นั้นเป็นข้อเท็จจริงที่ปกปิดไม่มิด ชื่อโดเมน “ไฮ - ทักษิณ ดอตเน็ต” เป็นชื่อที่จดทะเบียนไว้กับ “โก แดดดี้ ซอฟต์แวร์ อิงค์” แห่งรัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกา

          เซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ก็อยู่กับบริษัทดังกล่าว สถานที่อยู่คือ “ฮูอิส ดอตโกแดดดี้ ดอตคอม” ชื่อเซิร์ฟเวอร์คือ “เอ็นเอส1ดอตไฮ – ทักษิณดอตเน็ต” และ “เอ็นเอส2ดอตไฮ - ทักษิณ ดอตเน็ต” วันที่จดทะเบียนเริ่มต้นเว็บไซต์คือ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2550 หมดอายุวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2551 โดยเริ่มอัพเดตเว็บไซต์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2550 ที่ผ่านมา

          “โก แดดดี้ ซอฟต์แวร์ อิงค์” เป็นชื่อจดทะเบียนอย่างเป็นทางการของ “โก แดดดี้ ดอตคอม” บริษัทผู้ให้บริการจดชื่อโดเมน อินเตอร์เน็ต และให้บริการเว็บ โฮสต์ (ให้เนื้อที่สำหรับการเปิดเว็บไซต์) สถานะของบริษัท เป็นบริษัทเอกชน ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 โดย บ้อบ พาร์สัน อดีตผู้ก่อตั้งบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ชื่อ “พาร์สัน เทคโนโลยี” สำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองสก็อตเดล รัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกา

          หนึ่งในบริการของ “โก แดดดี้” ก็คือการรับจดทะเบียนชื่อโดเมน ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเปิดเผยตัวว่าเป็นใคร ในการเข้าไปยื่นขอจดทะเบียนชื่อโดเมนกับบริษัทภายในประเทศ และอาจเป็นคำตอบที่ว่าทำไม “ไฮ – ทักษิณดอตเน็ต” ถึงเลือกจดทะเบียนกับบริษัทนี้!!


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

เรื่องอื่นๆ
  1. วาซาบิป้องกันฟันผุได้จริงหรือ ?
  2. อีกแล้ว! ม็อบสตรี-เด็กใต้ ชุมนุมให้ปล่อยผู้ต้องหา
  3. "บันเทิง” โป๊! ถึงเวลาจัดระเบียบ
  4. เขียวตีผมฟู แต่งหรูหน้าบาน งานสามี (หม่ำ) รับโล่
  5. ล้างห้องน้ำ. . .แล้วโชคดี จริงหรือ?
  6. The Lives of Others “วิกฤติรักแดนเบอร์ลิน”
  7. อ. ยิ่งศักดิ์หวิดหน้าแหกศึกทุเรียนสาดหน้า
  8. มิติใหม่"เอ๋"ทูพีซ "ป๋อ"ชี้คืองาน!นิ่งสยบข่าว"โต๋"
  9. “มาช่า” ไม่ห่วงสวยเล่นหนัง “แฝด” อดข้าว ไม่แต่งหน้าให้ดูโทรม
  10. ช็อก! กลางห้องซ้อม “กบ” ตะโกน “โสโครก” ใส่หน้า “เบิร์ด”

เรื่องน่าสนใจ