HILIGHT NEWS

โปรโมเตอร์มวยพร้อมทุ่ม 1 ล้าน ดึง บัวขาว ดวลหมัด สมรักษ์

บัวขาว
บัวขาว ป. ประมุขสมรักษ์พร้อมเป็นคนกลางช่วยบัวขาวเจรจา

สมรักษ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  theprovince.com

        โปรโมเตอร์มวยสนใจจับคู่ บัวขาว – สมรักษ์ เพื่อดวลหมัดบนสังเวียนมวย ขณะที่ เสี่ยเน้า เพชรยินดี ใจป้ำ! พร้อมทุ่มค่าตัวบัวขาว 1 ล้านบาทขึ้นไป

        หลังจากที่อดีตแชมป์มวยอย่าง สมรักษ์ คำสิงห์ หรือ สมรักษ์ ท.เทพสุทิน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของประเทศไทย ในวัย 39 ปี หวนกลับคืนสู่สังเวียนนักชก เพื่อดวลหมัดมวยไทยในการชกศึกวันมิตรชัยมหากุศล กับ ยอดวันเผด็จ ไก่ย่างห้าดาว (วันเผด็จ ผู้ครองฟ้า) จนเอาชนะทีเคโอในยกที่ 3 คว้าเดิมพันจำนวน 5,770,000 บาท อีกทั้งยังสามารถจำหน่ายบัตรเข้าชมได้เกือบ 3 ล้านบาท  เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น

        สมรักษ์ กล่าวว่า เขารู้สึกว่าสภาพร่างกายยังไหว และยังสามารถชกมวยไทยได้อีก โดยคู่ชกที่สนใจจะแลกหมัดด้วยก็คือ บัวขาว บัญชาเมฆ ขณะที่การชกที่ผ่านมาตนเองก็ยังไม่ได้ออกอาวุธอะไรมาก ตนไม่ได้โม้นะ แต่พอรู้ว่าคู่ชกอายุมากแล้วจึงเตะไปที่ข้อเข่า เพราะรู้ว่าคนมีอายุมักข้อเข่าไม่ดี และก็เป็นอย่างที่คิด

        ทั้งนี้ นายสุเมธ ซื่อสัตตบงกช เจ้าของศึกวันมิตรชัย ก็เปิดเผยว่า การกลับมาชกครั้งนี้ของสมรักษ์ กระแสดีมาก และตนเองก็ได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับ นายธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำตัวบัวขาว และเป็นคนสนิทของบัวขาว ว่าอยากให้สมรักษ์และบัวขาวได้มาชกด้วยกันสักครั้ง แต่นายธีรวัฒน์บอกว่า บัวขาวเน้นชกกับนักมวยต่างชาติมากกว่า ไม่ได้มีความต้องการจะประลองกับนักมวยไทยด้วยกัน อีกทั้งคิวการชกของบัวขาวในต่างแดนก็แน่นแล้ว

         อย่างไรก็ตาม นายวิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ หรือ เสี่ยเน้า เพชรยินดี โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง ก็ยินดีทุ่มเงิน 1 ล้านบาท เพื่อสู้ค่าตัว บัวขาว ให้ดวลหมัดกับ สมรักษ์ พร้อมทั้งยืนยันว่าหากต้องการค่าตัวที่สูงกว่านี้สามารถมาพูดคุยกันได้เลย เพราะเชื่อว่าคู่นี้เป็นมวยถูกคู่
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องอื่นๆ
  1. ภาพเก่าแล้ว! เฉลิม ยันชัด ไม่ได้พบ ทักษิณ ที่ฮ่องกง
  2. ทวดจอร์เจียอายุมากสุดในโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 132
  3. เปิดใจ วิโรจน์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทยหลังรับตำแหน่ง
  4. เทพไท ชี้กรณี ยงยุทธ ไขก๊อก เหมือนทิชชู เมื่อใช้เสร็จ ก็ถูกฉีกทิ้ง
  5. เหยื่อศัลยกรรม! หญิงฮ่องกงฉีดสารเข้าเส้นเลือด ช็อกอาการสาหัส
  6. เรืองไกร ร้อง ป.ป.ช. ตรวจสอบ ชูวิทย์ ซุกสถานบริการไฮคลาส
  7. เทพไท ย้ำ ไม่ก้าวล่วงเลือกหัวหน้าพรรคเพื่อไทย
  8. พล.ต.อ.วิเชียร ปลัดคมนาคมคนใหม่ เริ่มงานวันแรก
  9. ประชากรอาเซียน จาก 10 ประเทศสมาชิก
  10. นักวิจัย ม.มิชิแกน พบแบคทีเรียผลิตเป็นทอง

เรื่องน่าสนใจ