HILIGHT NEWS

มนุษย์เหล็กไหล : Mercury Man


กำหนดฉาย : 10 สิงหาคม 2549
แนว : แอ็คชั่น / แฟนตาซี
กำกับโดย: บัณฑิต ทองดี
นักแสดง: “ลูกเกด” เมทินี กิ่งโพยม, “ปูแบล็กเฮด” อานนท์ สายแสงจันทร์, “บอมเบย์” วสันต์ กันทะอู, “หนูจ๋า” จิณวิภา แก้วกัญญา, ดารุณี กฤตบุญญาลัย และ “ตุ้ม” ปริญญา เจริญผล
เว็บไซต์ทางการ
เล่นเกม "มนุษย์เหล็กไหล" คลิกที่นี่

เรื่องย่อ....

ตามความเชื่อที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่ เหล็กไหลจันทรา (ความเย็น) และ เหล็กไหลสุริยัน (ความร้อน) รวมตัวกันคราใด ก็จะนำมาซึ่งขุมพลังแห่งอำนาจเอนกอนันต์อันยากเกินกว่าสรรพวุธอื่นใดจะสามารถสยบและหยุดยั้งได้

แต่แล้วแผนการครอบครองเหล็กไหลดังกล่าวของ “อุสมาห์” (อานนท์ สายแสงจันทร์) หัวหน้ากลุ่มผู้ก่อการร้ายจากตะวันออกกลางหาได้เป็นอย่างที่คิดไม่ ถึงแม้ “อารีน่า” (เมทินี กิ่งโพยม) สมุนมือขวาของตนจะสามารถแย่งชิง เหล็กไหลจันทรา (วัชรธาตุ หรือ หยดน้ำฟ้า อันศักดิ์สิทธิ์) มาจาก “พูนิมา” (จิณวิภา แก้วกัญญา) กุมารีผู้ปกป้องประจำอารามแห่งหนึ่งในธิเบตมาได้แล้วก็ตาม แต่ในระหว่างการปล้นตัวอุสมาห์ผู้ก่อการร้ายข้ามชาติจากเรือนจำคุ้มครองพิเศษจากทางการไทยเกิดความผิดพลาดขึ้นจนนำไปสู่การระเบิดครั้งใหญ่ในเรือนจำ

จนทำให้เหล็กไหลสุริยันทิ่มแทงเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายของ “ฌาน” (วสันต์ กันทะอู) นักดับเพลิงหนุ่มผู้มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ต้องตื่นตะลึงกับพลังลึกลับและฤทธานุภาพของเหล็กไหลที่อยู่ในตน

ทางเดียวที่จะไม่ให้พลังแห่งความร้อนแรงที่เกิดขึ้นจากเหล็กไหลแผดเผาเลือดเนื้อและร่างกายของฌาน คือจะต้องเรียนรู้การควบคุมสภาวะความรุ่มร้อนในอารมณ์ความรู้สึกที่เกิดจากส่วนลึกในจิตใจของตนให้จงได้และเรียนรู้ที่จะควบคุมพลังจากเหล็กไหลที่ตอนนี้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับเลือดเนื้อและร่างกาย

และที่สำคัญจะต้องรับมือกับพลานุภาพของเหล็กไหลจันทราที่บัดนี้ถูกนำไปพัฒนาระดับขั้นของพลังเพิ่มทวีคูณขึ้นไปอีกจากกลุ่มก่อการร้ายของอุสมาห์ และนี่คือจุดเริ่มต้นของการปะทะกันระหว่างพลานุภาพของเหล็กไหลทั้ง 2 ขั้ว ภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่ชายหนุ่มอย่างฌาน หรืออีกนัยหนึ่งคือ “มนุษย์เหล็กไหล” จะต้องรับมือ
เรื่องอื่นๆ
  1. You, Me and Dupree : ฉัน, เธอและเกลอแสบนายดูพรี
  2. ทำไงดี...เมื่อลืมกินยาตามเวลา
  3. สุดยอดคอนเสิร์ต! “เจ-ติ๊นา” โชว์ลีลาเด็ดใน“เดอะบีท คอนเสิร์ต”
  4. มาเลย์ทำบัญชี "ชื่อต้องห้าม" รับกระแสเปลี่ยนชื่อแก้เคล็ด
  5. น้ำท่วมเชียงใหม่หลายพื้นที่ อุตุฯเตือนระวัง! น้ำป่า-โคลนถล่ม
  6. เดชความหิวทำให้ผู้ชายตาฝาดเห็นสาวอ้วนน่ารัก กว่าสาวสวย
  7. รองอัยการช็อก ปืนลั่นใส่! เมียพยาบาลดับ
  8. ลุ้นระทึก "หวัดนกกลายพันธุ์" กลาง ส.ค.นี้
  9. เสื้อรัดติ้วสมองไม่พัฒนา
  10. เยือนนครใต้ดิน ...ถิ่นเวียงกุมกาม

เรื่องน่าสนใจ