แอพแรกที่คุณเลือก

จีนเปิดตัว สี จิ้น ผิง ผู้นำคณะผู้บริหารใหม่

จีนเปิดตัว สี จิ้น ผิง ผู้นำคณะผู้บริหารใหม่

เปิดตัว'สี จิ้น ผิง'ผู้นำคณะผู้บริหารใหม่จีน (ไอเอ็นเอ็น)

           พรรคคอมมิวนิสต์จีน ประกาศรายชื่อคณะกรรมการการเมืองชุดใหม่ ที่จะบริหารประเทศใน 10 ปีข้างหน้า "สี จิ้นผิง" เป็นผู้นำ


           สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานว่า ในวันนี้ พรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้มีการประกาศผลการเลือกคณะกรรมการเมือง ซึ่งจะเป็นคณะผู้บริหารประเทศชุดใหม่อย่างเป็นทางแล้ว หลังจากที่ได้มีการทำพิธี เชิญธงขึ้นสู่ยอดเขาบริเวณจตุรัสเทียนอันเหมินในกรุงปักกิ่ง

           โดย นายสี จิ้น ผิง ได้รับเลือกเป็นเลขาธิการทั่วไปของคณะกรรมการกลาง พรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ในการประชุมครั้งแรกของคณะกรรมการชุดที่ 18 ซึ่ง นายสี จะก้าวขึ้นเป็นประธานาธิบดีจีนคนใหม่ ต่อจาก นายหู จิ่น เทา ในเดือนมีนาคมปีหน้า

           ส่วนสมาชิกอื่นๆ ที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการกรมการเมืองของคณะกรรมการกลาง ซึ่งได้ลดจำนวนลงจาก 9 คน ในชุดก่อน เหลือเพียง 7 คน ประกอบด้วย นายหลี่ เค่อเฉียง (อดีตรองนายกรัฐมนตรี) ที่จะก้าวขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี แทนที่ นายเหวิน เจียเป่า ต่อไป , นายจาง เต่อเจียง (อดีตรองนายกรัฐมนตรี), นายอู๋ เจิ้งเซิง (เลขาธิการพรรคประจำเซี่ยงไฮ้) ,นายหลิว หยุนซาน (ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาชวนเชื่อของพรรค), นายหวัง ฉีซาน (อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ) และนายจาง กัวหลี่ (เลขาธิการพรรคประจำเมืองเทียนจิน)

           ทั้งนี้ นายหวัง วัง ฉีซาน ได้รับเลือกตั้งเป็นเลขานุการของคณะกรรมการกลาง ตรวจสอบวินัยของพรรคคอมมิวนิสต์จีนด้วยโพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14:29:15

จีนเปิดตัว สี จิ้น ผิง ผู้นำคณะผู้บริหารใหม่ โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14:29:15 760 อ่าน 0 แสดงความคิดเห็น