HILIGHT NEWS

ประวัติ จ่าประสิทธิ์ ส.ส.สูทแดง แห่งพรรคเพื่อไทย


จ่าประสิทธิ์ ไชยศรีษะ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุรินทร์

            จากการประชุมในสภาที่ผ่านมา เรามักจะเห็นข่าวของ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.สุรินทร์ เขต 6 ของพรรคเพื่อไทย ต่อปากต่อคำกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อยู่เป็นระยะ อย่างกรณีที่ จ.ส.ต.ประสิทธิ์  เรียกนายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่า เจ๊ จนกระทั่งถูกนายบุญยอดตอบโต้โดยเรียกว่า จ่าเซาะกราว หรือกรณีที่ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ เรียก นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลกว่า หมาวรงค์ และเรียก น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงครามว่า ฉี่ฉุน

            นอกจากนี้ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ยังกลายเป็นข่าวฮือฮาด้วยการแต่งกายด้วยชุดสูทสีแดง และเนคไทสีแดงทั้งชุด เข้ามานั่งประชุมในสภา จนถูกหลายฝ่ายท้วงติงว่าไม่เหมาะสม และล่าสุด จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ได้ตกเป็นข่าวอีกครั้ง หลังจากเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ได้กล่าวกลางสภา ขณะที่ น.ส.รังสิมา อภิปรายไม่ไว้วางใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ด้วยถ้อยคำว่า "ถ้าผมฝันว่านอนกับคุณรังสิมา...จะว่าอย่างไร" จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก จนทำให้ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ กลายเป็นนักการเมืองอีกคนหนึ่งที่หลายฝ่ายต่างจับตามอง และเพื่อให้รู้จัก จ.ส.ต.ประสิทธิ์ กันมากขึ้น ทีมงานกระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมประวัติของ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ มาฝากกันค่ะ

            จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ หรือที่นิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า จ่าประสิทธิ์ เป็นจังหวัดชาวสุรินทร์แต่กำเนิด โดยครอบครัวประกอบอาชีพทำนาอยู่ที่บ้านตราด ตำบลตาคง อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ซึ่ง จ่าประสิทธิ์ ไชยศรีษะ เคยรับราชการเป็นผู้บังคับหมู่ฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร โดยเป็นที่ทราบกันว่า จ่าประสิทธิ์ เป็นแกนนำเสื้อแดงสมุทรสาคร ร่วมกับนางกัญญามาศ ไกรวัฒนุสสรณ์ น้องสาวของ นายมณฑล ไกรวัฒนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรสาคร

            ทั้งนี้ จ่าประสิทธิ์ เปรียบเสมือนเป็นแกนนำเสื้อแดงอีสานพลัดถิ่น และเป็นหนึ่งในผู้ผลักดันให้เกิด สมาพันธ์คนเสื้อแดงอีสาน 19 จังหวัด และ จ่าประสิทธิ์ ยังเคยขึ้นเวทีเสื้อแดงที่ราชประสงค์ เมื่อปี 2553 พร้อมมีส่วนร่วมกับการชุมนุมในครั้งนั้นด้วย ซึ่งในเวลาต่อมา จ่าประสิทธิ์ ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมัยแรก ในฐานะ ส.ส.สุรินทร์ เขต 6 โดยเจอคู่แข่งคือ นางฟารีดา สุไลมาน จากพรรคภูมิใจไทย และนายธีรทัศน์ เตียวเจริญโสภา จากพรรคชาติไทยพัฒนา แต่ในที่สุด กลุ่มคนเสื้อแดงก็ช่วยให้ จ่าประสิทธิ์ ได้รับเลือกตั้ง จึงทำให้ จ่าประสิทธิ์ ได้ก้าวเข้าสู่แวดวงการเมืองอย่างเต็มตัว มาจนถึงปัจจุบัน

            สำหรับในเรื่องชีวิตส่วนตัวนั้น แม้ จ่าประสิทธิ์ จะแจ้งสถานะตัวเองว่า โสด แต่กลับพบว่า จ่าประสิทธิ์  มีลูกสาวที่รับรองถูกต้องตามกฎหมาย อยู่ 1 คน โดยมีชื่อว่า ด.ญ. ดวงฤทัย ไชยศรีษะ    


ประวัติส่วนตัว จ่าประสิทธิ์

ชื่อ-สกุล จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ

สังกัด : พรรคเพื่อไทย

เกิด : วันที่ 2 มีนาคม 2508

การศึกษา : ปริญญาตรี

ประวัติการทำงาน

ผบ.หมู่  สภ. บางโทรัด จังหวัดสมุทรสาคร

ประสบการณ์ทางการเมือง

 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)

 กรรมาธิการการตำรวจ

ตำแหน่งหน้าที่ในปัจจุบัน

 ส.ส. สุรินทร์ เขต 6 พรรคเพื่อไทย


ติดตามข่าว จ่าประสิทธิ์ แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลย


 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  , สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุรินทร์เรื่องอื่นๆ
  1. ปชป. ยื่นผู้ตรวจการฯ สอบปมตั้ง ประภัสร์ นั่งผู้ว่าฯ รฟท.
  2. หึงโหด! สามีใหม่หวั่นภรรยาคืนดีสามีเก่า คว้าปืนลูกซองยิงดับยกครัว 4 ศพ
  3. เปิดโผ 10 อันดับประเทศน่าอยู่ที่สุดในโลกปี 2013 ไทยอยู่อันดับ 50
  4. สุกำพล สั่งสอบคลิปเสียงหลุดในสภา ปมโยกย้ายนายพล
  5. เลื่อนอ่านคำพิพากษา อภิสิทธิ์ ฟ้อง อริสมันต์
  6. ยูเออี มอบรางวัลผู้นำเยี่ยม ให้ ทักษิณ ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ไทย
  7. ตำรวจ 1 กองร้อย คุมเข้มไต่สวนถอนประกัน 5 แกนนำ นปช.
  8. กกต. สั่งเช็กสถานภาพ ส.ส. อภิสิทธิ์ หลังถูกปลดยศทหาร
  9. ทักษิณ เดือด! เฉ่ง ประธานสภา-ส.ส.หญิง ปล่อย ปชป. ซัด นายกฯ
  10. บขส. ส่อชวดเช่าที่ดิน ร.ฟ.ท. ขยายหมอชิตใหม่

เรื่องน่าสนใจ