แอพแรกที่คุณเลือก

ไปดูหมาอัจฉริยะ กันดีกว่าไปดูหมาอัจฉริยะ กันดีกว่า
    
           สหรัฐอเมริกาอาศัยสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำ 2 ตัว ช่วยตรวจจับดีวีดี และซีดีภาพยนตร์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ในมาเลเซีย สมาคมภาพยนตร์เคลื่อนไหว (เอ็มพีเอ) ของสหรัฐ ในนครลอสแองเจลิส แถลงว่า สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ 2 ตัวดังกล่าว ซึ่งมีชื่อว่า "ลัคกี้" และ "ฟลอ" เริ่มทดลองงานเป็นเวลา 1 เดือน ในมาเลเซีย ตั้งแต่วันนี้ นับเป็นสุนัขคู่แรกของโลกที่ถูกฝึกให้เป็น "อาวุธ" ล่าสุดของอุตสาหกรรมภาพยนตร์เคลื่อนไหวของสหรัฐ ในการตรวจจับดีวีดี และซีดีภาพยนตร์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก

           กระทรวงการค้าภายในประเทศและกิจการผู้บริโภคของมาเลเซีย แถลงว่า ทางการมาเลเซียขอให้เอ็มพีเอ ส่งตัว "ลัคกี้" และ "ฟลอ" ไปช่วยงานในมาเลเซีย หลังจากเจ้าหน้าที่กระทรวงฯ เห็นผลงานของสุนัขทั้ง 2 ตัว ในฮ่องกง และดูไบ นอกจากนี้ สุนัขทั้ง 2 ตัว ยังเคยโชว์ผลงานในสหรัฐ และอังกฤษมาแล้วด้วย

           รายงานระบุว่า "ลัคกี้" และ "ฟลอ" ถูกฝึกที่ไอร์แลนด์เหนือ ให้สามารถดมกลิ่นสารโพลีคาร์บอเนต และสารเคมีอื่น ๆ ฉาบอยู่บนแผ่นดีวีดี และซีดี แต่ไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างดีวีดี กับซีดี ตลอดจนดีวีดี และซีดีที่ถูกเผาไหม้ หรือถูกบันทึกซ้ำ อีกทั้งไม่สามารถแยกแยะว่าดีวีดี หรือซีดีใด เป็นของปลอม ของจริง อย่างไรก็ตาม เอ็มพีเอ เปิดเผยว่า "ลัคกี้" และ "ฟลอ" สามารถช่วยแกะรอยดีวีดี และซีดีผิดกฎหมายที่ซุกซ่อน หรือปะปนอยู่ในคอนเทนเนอร์สินค้าต่าง ๆ ได้ เนื่องจากดีวีดี และซีดีถูกกฎหมาย จะถูกแยกอยู่ในระบบศุลกากรที่ชัดเจนต่างหาก
 


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

ไปดูหมาอัจฉริยะ กันดีกว่า โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2550 เวลา 00:00:00 2,772 อ่าน แสดงความคิดเห็น