HILIGHT NEWS

มังกรโคโมโด ขย้ำ 2 จนท.อุทยานอินโดฯ อาการสาหัส

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

            เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556 สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติโคโมโด 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำส่งโรงพยาบาล หลังถูกมังกรโคโมโดขนาดยักษ์กัด บริเวณใกล้สำนักงานของอุทยานแห่งชาติโคโมโด บนเกาะรินคา ทางภาคตะวันออกของอินโดนีเซีย

            รายงานระบุว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ วัย 50 ปี นั่งอยู่ที่สำนักงานของอุทยานซึ่งเป็นจุดทางเข้าของนักท่องเที่ยว จู่ ๆ เขาก็เห็นมังกรโคโมโดขนาดยาว 2 เมตร ซึ่งแอบคลานเข้ามาอยู่ในห้อง ทำให้เขาตกใจสุดขีดและพยายามกระโดดหนีขึ้นไปบนเก้าอี้ แต่มังกรโคโมโดได้กัดเข้าที่ขาอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่วัย 35 ปี อีกรายได้ยินเสียงร้องจึงเข้ามาช่วยเหลือแต่ก็โดนมังกรโคโมโดหันมาเล่นงานและกัดที่ขาเช่นกัน

            ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานอีกรายได้เปิดเผยอาการของผู้บาดเจ็บทั้งสองรายว่า อาการของพวกเขายังดีอยู่หลังจากที่ต้องเย็บหลายเข็ม ขณะนี้พวกเขาต้องนอนรอดูอาการที่โรงพยาบาลต่อไป เพื่อให้แน่ใจว่าแผลติดเชื้อไม่ลุกลาม

            ทั้งนี้ สำหรับมังกรโคโมโดเป็นสัตว์พื้นเมืองของอินโดนีเซียที่อาศัยอยู่ตามเกาะหลายแห่งและมีเหลือไม่กี่พันตัวในโลก มันเป็นสัตว์กินเนื้อโดยเหยื่อมักเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ สัตว์เลื้อยคลาน และนก โดยพวกมันจะล่าเหยื่อด้วยการกัดและรอให้หมดแรงหรือตายลงเอง เนื่องจากน้ำลายของมันประกอบด้วยแบคทีเรียเป็นพิษร้ายแรง แต่จากการวิจัยล่าสุดพบว่าขากรรไกรของโคโมโดมีต่อมผลิตพิษที่ทำให้เคลื่อนไหวไม่ได้ ชักและเลือดไหลไม่หยุดทำให้ช็อกจนเสียชีวิตได้
เรื่องอื่นๆ
  1. นักเรียน ม.6 ผิดใจเรื่องฟุตบอล เปิดศึกไล่ฟันกัน อาการสาหัส
  2. ดินถล่มทับคนงานสร้างรีสอร์ทหาดป่าตอง ดับ 1 เจ็บ 1
  3. โหด! ฉุนอดีตภรรยาไม่ยอมคืนดี ใช้ขวานจามหัวดับสยอง
  4. มือดีโยนขวดน้ำปลาเข้าบ้าน บรรณวิทย์ ทำรถป้ายแดงกระจกร้าว
  5. เจ๋ง! ออสเตรียเปิดบริการนอนพักกลางวัน ช่วยเติมพลังให้พนักงาน
  6. ธาริต เผยหลักฐานเด็ด เรียกอภิสิทธิ์ชี้แจง เหมาสัญญาสร้างโรงพัก
  7. อั้นไม่ไหว! น้ำมันดีเซลขึ้นราคา 20 สต. เริ่มพรุ่งนี้
  8. สลด! จับสามีเจ้าของเนิร์สเซอรี่เถื่อน ข่มขืนเด็กหญิงวัย 1 ขวบ
  9. เปิดขุมทรัพย์ มรภ.สวนดุสิต ทำโพล 8 ปี มีรายได้ 141.8 ล้าน
  10. อภิสิทธิ์ ซัด คอ.นธ. เป็นเครื่องมือล้างผิด ทักษิณ

เรื่องน่าสนใจ