HILIGHT NEWS

ล่าโจรวัยรุ่น วางยาเบื่อหมา-ฉกตู้ไม้สักอายุ 100 ปี ในวัดอยุธยา


วางยาเบื่อหมา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          โจรแสบสบโอกาสพระติดกิจนิมนต์ในช่วงค่ำ วางยาเบื่อสุนัขตาย 4 ตัว ก่อนใช้กุญแจผีไขห้องเก็บของกวาดทรัพย์สินเกลี้ยง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมหลังพบกระเป๋าเงินคนร้ายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ระบุเป็นวัยรุ่นอายุ 19 ปี
 
          เมื่อวานนี้ (12 กุมภาพันธ์) ที่วัดราษฎร์บำเพ็ญ ม.2 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสมุห์อัมรินทร์ อมรินโท อายุ 46 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูกุฏิเก็บของซึ่งอยู่ติดกับหอสวดมนต์ที่ถูกคนร้ายใช้กุญแจผีไขเข้าไปเพื่อลักทรัพย์ โดยพระครูสมุห์อัมรินทร์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สุนัขในวัดถูกวางยาเบื่อตายไป 4 ตัว ขณะมาเปิดห้องเก็บของเพื่อนำพัดลมและเครื่องสังฆทานมาแจกจ่ายให้กับพระภายในวัด ปรากฏว่า ข้าวของในห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ก่อนพบว่ามีทรัพย์สินหายไป คือ พัดลม 12 ตัว ตู้ไม้สักโบราณลายหยดน้ำค้างของเก่าแก่อยู่คู่กับวัดมากว่า 100 ปี ได้หายไป 2 ตู้ เครื่องสังฆทานที่อยู่ในถังถูกรื้อกระจัดกระจาย โดยสบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ยารักษาโรค ฟองน้ำ น้ำยาล้างจานได้หายไป นอกจากนี้ยังพบว่า กระเช้าเครื่องดื่มสุขภาพยี่ห้อต่าง ๆ ถูกแกะเอาขวดเครื่องดื่มไปทั้งหมด
 

          ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย ก่อนพบว่าคนร้ายทำกระเป๋าเงินตกไว้ ภายในนั้นมีเงินสด 100 บาท พร้อมบัตรประชาชนที่ระบุว่า เป็นวัยรุ่นชาว จ.พระนครศรีอยุธยา อายุ 19 ปี จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในย่านนั้น และรู้ว่าพระติดกิจนิมนต์นอกวัดในช่วงกลางคืน จึงลอบวางยาเบื่อสุนัขแล้วใช้กุญแจผีไขห้องเก็บของ โดยนำรถกระบะมาขนของไปเป็นจำนวนมาก

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องอื่นๆ
  1. รถตู้ติดแก๊ส NGV ไฟไหม้วอดทั้งคัน โชคดีไม่มีผู้โดยสาร
  2. รวบอีกราย! แก๊งเดียวกับนายสุทธี รับช่วยลวงเหยื่อไปข่มขืน
  3. เหวง ชม นาวิกฯ สังหารโจรใต้สำเร็จ แนะผูกมิตรชาวบ้าน
  4. ชนแล้วหนี! คลิปปิกอัพพุ่งชนรถจักรยาน ทำเด็กหัวฟาดพื้นอย่างจัง
  5. จับแล้ว หนุ่มหื่นวัย 35 บุกบ้านข่มขืนแม่เฒ่าอายุ 64 ปี
  6. ทีมกฎหมาย ปชป. ชี้ก่อสร้างโรงพัก เริ่มสมัยรัฐบาล สมัคร
  7. ไฟไหม้ขบวนพาเหรดงานคาร์นิวัลในบราซิล ดับ 4 ราย
  8. แม่เหยื่อสาวฆ่าข่มขืน เผยลางบอกเหตุ ลูกเอาพวงมาลัยมาไหว้
  9. อุกอาจ! คนร้ายควบเก๋งไล่ยิงอรินับ 10 นัด ดับคาที่
  10. กกต. คืนสิทธิ์ ประทีป วัชระโชคเกษม ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

เรื่องน่าสนใจ