HILIGHT NEWS

บึ้มต่อเนื่อง! โจรใต้วางระเบิดร้านกาแฟ ปัตตานี อส.ดับ 3 ปชช.เจ็บ 9สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สปริงนิวส์

            ป่วนไม่เลิก! คนร้าย ปาระเบิดเพลิงเมืองปัตตานี กลางดึก อีกหลายจุดหน้าห้างไดอาน่า มินิมาร์ท และจุดใกล้เคียง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ในซอยเอสโซ่  ถนนรามโกมุท ต.อาเนาะรู หลังคนร้ายใช้ระเบิดลูกเล็กปาใส่ชาวบ้าน ล่าสุดวางระเบิดที่ร้านกาแฟบิ๊กเบน ตอนกลางวันแสก ๆ อส. ดับ 2 ราย ประชาชน เจ็บ 2 ราย

            ช่วงเวลาเที่ยงคืนของวันนี้ (17 กุมภาพันธ์) เกิดเหตุป่วนเมืองปัตตานีขึ้นอีกครั้ง เมื่อคนร้ายก่อเหตุเผาซูเปอร์มาร์เก็ต ชื่อ "ไดอาน่า ซูเปอร์มาร์เก็ต" บริเวณ ถ.อุดมวิถี ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี โดย ไดอาน่า ซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ติดกัน 3 คูหา และเพลิงไหม้เสียหายหมดทั้ง 3 คูหา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองปัตตานี ได้ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม ไปยังอาคารที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งอาคารที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ ปลูกติดกันประมาณ 20 คูหา

            จากการสอบสวนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 4 - 5 ครั้ง จากนั้น ได้เกิดแสงเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว

            นอกจากนี้ คนร้ายยังลอบเผาร้านขายเครื่องมือช่าง ที่อยู่ห่างจาก ไดอาน่า ซูเปอร์มาร์เก็ต ประมาณ 30 เมตร ชื่อ "ร้านเมืองไทย" แต่โชคดีเจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงได้ทัน ไม่เสียหายมากนัก            จากนั้นในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้เพิ่มเติมอีก บริเวณแยกศุวลัย ห่างจากไดอาน่า มินิมาร์ท ประมาณ 100 เมตร เบื้องต้นทั้ง 2 จุด ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แต่เพลิงได้ลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเจ้าหน้าที่ ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง อยู่ระหว่างควบคุมเพลิง

           จนกระทั่ง เวลา 00.30 น. คนร้ายป่วนอีกจุด โดยใช้ระเบิดเพลิงที่ร้านเพลิน ซึ่งเป็นร้านขายอุปกรณ์เครื่องครัวที่ ถ.สุวรรณมงคล เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน ทั้งนี้ นับตั้งแต่ช่วงค่ำ ได้เกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองปัตตานี ไปแล้วระลอกแรก จำนวน 4 ลูก แต่โชคดีระเบิดทำงานเพียง 1 ลูก โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

          ต่อมาเวลา 01.10 น. ทางสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นปัตตานี ได้ออกประกาศ ขอให้ประชาชนในพื้นที่อยู่ในเคหะสถาน ซึ่งเหตุการณ์ใน อ.เมืองปัตตานี ยังมีอยู่ ฝ่ายปกครอง, ตำรวจ, ทหาร กำลังควบคุมเหตุการณ์

            ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดต่อเนื่องมากจากช่วงหัวค่ำของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 3 จุด คือ

            จุดที่ 1 ที่ร้านขายของชำในนตลาดโต้รุ่ง ถ.พิพิธ ใจกลางเขตเทศบาลเมืองปัตตานี คนร้ายใช้ระเบิดเพลิง ซุกไว้หน้าร้านเจ้าหน้าที่เก็บกู้ได้

            จุดที่ 2 ร้านเครื่องเขียนชื่อ ออนวิทยา ลักษณะคนร้ายใช้ระเบิดเพลิงเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่เก็บกู้ไว้ได้ทัน
     
            จุดที่ 3 ในซอยเอสโซ่  ถนนรามโกมุท ต.อาเนาะรู คนร้ายใช้ระเบิดลูกเล็กปาใส่ชาวบ้าน ทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย  และในบริเวณใกล้เคียงกัน คนร้ายวางระเบิดน้ำหนัก 50 กิโลกรัม บรรจุถังแก๊ส แต่เจ้าหน้าที่เห็นกู้ได้ทัน อย่างไรก็ตาม กองกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพื้นที่ตรึงกำลังเข้มป้องกันความปลอดภัยเต็มที่

                     อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสถานการณ์วันนี้ (17 กุมภาพันธ์) เวลา 11.45 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่ร้านกาแฟบิ๊กเบน บริเวณหอนาฬิกา อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยมี  เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 3 นาย ประชาชนบาดเจ็บ 9 คน

รายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

ประชาชน

            1 ด.ช.อำนาจ แซ่หว่าง
            2 น.ส.โซฟีย๊ะ เปาะจิ
            3 นายสมศักดิ์ แก้วมณี
            4 น.ส.กิ่งกาญจน์ มหาวรรณ
            5 นายวสันต์ จันทร์บุญพรหม
            6 น.ส.ดารุณี เสถียรมงคล
            7 นายคชาศักดิ์ สินสนอง
            8 นายสุกิจ ยูโซ๊ะ
            9 นายอิบรอเฮ็ม เตาะสาตู

อส. เสียชีวิต 3 นาย 

            1 อส.วิโรจน์ จันทร์ศิริ
            2 อส.สะกรี ดือเระ
            3 อส.อิทธิพล อาแซ

           เบื้องต้น หน่วยงานความมั่นคงเชื่อว่าน่าจะเป็นการแก้แค้นของกลุ่มโจรใต้ที่ช่วงหลังถูกเจ้าหน้าที่ไล่ล่าจับกุม และเสียชีวิตจำนวนมาก โดยเฉพาะเหตุการณ์ 16 ศพ จากกรณีบุกถล่มฐานนาวิกโยธินที่ จ.นราธิวาส เมื่อคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
 


           อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่
พบระเบิดอีก 1 ลูก บริเวณย่านโต้รุ่ง ใกล้กับห้างไดอาน่า ซูเปอร์มาเก็ต ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ที่ถูกไฟไหม้เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ได้ทัน โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทั้ง ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ประชุมร่วมกันเพื่อวางมาตรการการรักษาความปลอดภัยต่อไปคลิป บึ้มจุดที่ 9 อส.ตาย 3 ชาวบ้านเจ็บนับสิบ : เครดิต สำนักข่าวไทย โพสต์โดย คุณ CiNNtv3อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องอื่นๆ
  1. อุกอาจ! ระเบิดเทศบาลเมืองปัตตานี เจ็บ 1 เฝ้าระวังคืนนี้
  2. ระทึก! ไฟไหม้แคมป์คนงานซอยอ่อนนุช 10 วอดไม่ต่ำกว่า 7 หลัง
  3. โจ๋แสบแทง วรวรรธน์ เข็มศักดิ์สิทธิ์ สาหัส ฉุนถูกห้ามทะเลาะในผับ
  4. เพื่อไทย ซัด ปชป. กุข่าวคนย้ายทะเบียนบ้าน ชี้ เป็นสิทธิ์
  5. เปิดตำนาน Harlem Shake เทรนด์แรงของชาวเน็ต
  6. จตุพร จี้ รัฐบาล รีบออก พ.ร.ก.นิรโทษกรรม ช่วยเสื้อแดง
  7. จับแล้ว! มือแทง อ.จุฬาฯ รับ แค้นแทนแฟนเพื่อนเรียน ป.โท ไม่จบ
  8. นักวิชาการชำแหละไฟใต้ แนะตั้งกรรมการดูแลโดยตรง
  9. นายกฯ ห่วงภัยแล้ง เร่งจัดการน้ำอย่างยั่งยืน เสียใจ สิ้น เสธ.หนั่น
  10. สุรพงษ์ ย้ำชัด คืนพาสปอร์ตให้ ทักษิณ ไม่ผิด

เรื่องน่าสนใจ