HILIGHT NEWS

กกต.กทม. เผยส่งคำร้องผลผู้ว่าฯ แล้ว ลั่น 20 มี.ค. มีข่าวใหญ่แน่
พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานครเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Spring News, เฟซบุ๊ก Sirichok.L.Sopha

          ประธาน กกต.กทม. เผยชง 2 คำร้องผลผู้ว่าฯ ถึง กกต.กลาง ลั่น 20 มี.ค. มีข่าวใหญ่หน้าหนึ่งแน่          เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องร้องคัดค้านการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เป็นผู้ได้รับเลือกตั้งว่า ที่ประชุมมีมติลงนามคำร้องคัดค้าน 2 เรื่อง คือ กรณีการโพสต์ภาพเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองของนายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายเสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการสื่อสารมวลชนส่งไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กลางให้พิจารณาวินิจฉัย โดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นกรณีใด

          พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ความจริงแล้วในการประชุม กกต.กทม. วันนี้ ที่ประชุมยังมีมติว่าตนไม่ควรให้สัมภาษณ์อีก แต่อยากยืนยันกับสื่อว่าก่อนหน้านี้ที่ได้พูดเกี่ยวกับการประชุมของ กกต.กทม. นั้น ตนพูดตรงเสมอว่า กกต.กทม. มีหน้าที่รับคำร้องคัดค้านการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ตรวจคำร้อง ตรวจสอบพยานหลักฐานต่าง ๆ จัดทำเป็นรายงาน และมีมติเป็นความเห็นเบื้องต้นเสนอไปยัง กกต.กลาง ส่วนอำนาจในการพิจารณาสั่งเลือกตั้งใหม่ หรือเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง เป็นอำนาจของ กกต.กลาง แต่สื่อไปตีความผิดพลาด

          ทั้งนี้ พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยังระบุด้วยว่า ในวันที่ 20 มีนาคม จะเชิญบุคคลมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการร้องเรียน แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าจะเชิญ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ได้รับเลือกตั้งมาชี้แจงหรือไม่ พร้อมขอเชิญสื่อมวลชนมาร่วมทำข่าวในวันดังกล่าว เพราะจะเป็นข่าวใหญ่พาดหน้าหนึ่งอย่างแน่นอนอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องอื่นๆ
  1. เจ้าหน้าที่รายการข่าวเช้า ช่อง 7 นอนไหลตายคาสถานี คาดหัวใจล้มเหลว
  2. เวเนซุเอลาหมดหวังดองศพชาเวซ เหตุดองช้าเกินไป
  3. นิ๊ง โปงลางสะออน โร่แจ้งถูกทำร้าย-ขู่เอาชีวิต
  4. ไฮโซแชมป์ งัดหลักฐานโต้เบี้ยวค่า PR ชาย อานันท์ทวีป
  5. นานาทรรศนะ...ดีเบตสถาบันกษัตริย์ จากรายการตอบโจทย์
  6. แนะนำหนังสือน่าอ่านประจำสัปดาห์
  7. จับแม่มะกันแสบ สอนลูกขวบกว่าสูบกัญชา
  8. แจ้งปิดปรับปรุงทางรถไฟ สถานีหลักสี่-ดอนเมือง 15 มี.ค. - 14 พ.ค.
  9. แม่มะกันอุ้มลูก 10 เดือนโดดตึก เด็กรอด-แม่ตาย
  10. ครูใหญ่อึ้ง! เด็กมะกัน 12 ปีหอบเงินสด 6 แสนมาแจกเพื่อน

เรื่องน่าสนใจ