HILIGHT NEWS

คลิปเครื่องบินตก อัฟกานิสถาน ข่าวเครื่องบินตก 1 พ.ค. 56


คลิป เครื่องบินตก ใน อัฟกานิสถาน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ AEROpress BG สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            เกิดเหตุ เครื่องบินตก 1 พ.ค. 56 เผยคลิปเครื่องบินตก ที่ประเทศอัฟกานิสถาน หลังจากที่เครื่องขึ้นไปได้ไม่นาน ลูกเรือสังเวยชีวิต 7 ศพ

            สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินคาร์โก้ของบริษัทเนชั่นแนล แอร์ไลน์ สายการบินสัญชาติอเมริกัน เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกที่บริเวณฐานทัพบาแกรม ทางตอนเหนือของกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน หลังจากที่เครื่องขึ้นไปได้ไม่นาน จนทำให้ลูกเรือเสียชีวิตกว่า 7 คน

            ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุ กลุ่มตาลีบันได้แสดงความรับผิดชอบต่อการตกของเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 แต่ทางนาโต้ได้ออกมากล่าวกับสำนักข่าวเอพีว่า การกล่าวอ้างของกลุ่มตาลีบันไม่เป็นความจริง สาเหตุของเหตุการณ์เครื่องบินตกในครั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่ไปยังที่เกิดเหตุในทันที อีกทั้งยังไม่มีสัญญาณของกลุ่มต่อต้านรัฐบาลในเวลานั้นอีกด้วย

            ด้านเครื่องบินลำดังกล่าว เป็นของสายการบินเนชั่นแนล แอร์ไลน์ ที่มีฐานอยู่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งเครื่องบินลำนั้น ได้บรรจุรถยนต์และบรรทุกสินค้าอื่น ๆ มาด้วย และจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้คร่าชีวิตนักบิน 4 คน ช่างเครื่อง 2 คน และเจ้าหน้าที่โหลดของอีก 1 คน

            นอกจากนี้ เชอร์ลีย์ คาฟแมน รองประธานบริหารของบริษัท ได้กล่าวว่า เรายังไม่ต้องการที่จะเผยแพร่ภาพและข้อมูลส่วนตัวของลูกเรือที่เสียชีวิต เนื่องจากจะเป็นการไม่ให้ความเคารพต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่ต้องการใช้เวลาอยู่กับคนที่รัก และทางคณะกรรมการความปลอดภัยในด้านการขนส่งนานาชาติของสหรัฐฯ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ด้านการบินของอัฟกานิสถาน จะตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุต่อไปคลิป National Air Cargo's Boeing 747-400 freighter crash in Afghanistan โพสต์โดย คุณ AEROpress BG
เรื่องอื่นๆ
  1. กลุ่มแรงงาน แน่นลานพระบรมรูปฯ - เตรียมยื่น 11 ข้อเรียกร้องต่อ นายกฯ
  2. นิด้า เผย 7 จุดใน กทม. พื้นที่เสี่ยงเป็นมะเร็งปอด
  3. ภราดร ยัน คุยบีอาร์เอ็น ไม่พบสัญญาณแบ่งแยกดินแดน
  4. ยิ่งลักษณ์ ปราศรัยรับวันแรงงาน ชี้ค่าแรง 300 บาท จุดเริ่มต้นเศรษฐกิจโต
  5. โอ๊ค ซัด อภิสิทธิ์ จะเป็นจะตาย เห็นยิ่งลักษณ์ปาฐกถาเรื่อง ปชต.
  6. บุญทรง เซ็ง บาทแข็ง ทำขายข้าวจีทูจียาก เร่งหาช่องขายในประเทศ
  7. DSI แจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพสลายม็อบแดง
  8. ปรับเส้นทางจอดรถสุวรรณภูมิใหม่ หลังศาลปกครองไม่รับฟ้อง
  9. พายุฝนกระหน่ำ-ดินถล่มในจีน ดับ 6 เจ็บ 14
  10. ทักษิณ สไกป์สั่งรีบแก้ รธน. บ่นอยากกลับบ้านไว ๆ

เรื่องน่าสนใจ