HILIGHT NEWS

พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม มือฆ่า ปลัด อบจ.ขอนแก่น หลบชุดไล่ล่าไปได้


พ.ต.ท.สมจิต แก้วพรม

พ.ต.ท.สมจิต แก้วพรม


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          สุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่น ถูก พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม ฆ่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งตามตัว  แต่ พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม หลบชุดไล่ล่าไปได้
 
          คืบหน้า การตามล่าตัว พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม ผู้หลบหนีคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น เสียชีวิต สามารถหลบหนีการตามจับของชุดไล่ล่าไปได้ ตำรวจเร่งประสานชายแดนตั้งด่านสกัดกันผู้ต้องหาหลบหนีออกนอกประเทศ

          หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังออกไล่ล่าจับกุม พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม รอง ผกก. สภ.อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ผู้หลบหนีหมายจับคดียิง นายสุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่น เสียชีวิต จนพบเบาะแสการใช้โทรศัพท์ครั้งสุดท้ายในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ทำให้สามารถแกะรอยพบว่ารอง ผกก.ยังกบดานอยู่ในจังหวัดชัยภูมิจริงนั้น

          ความคืบหน้าล่าสุด ในวันนี้ (7 พฤษภาคม) ชุดไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งประกอบด้วย ได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ออกติดตาม พ.ต.ท.สมจิตร ทั้งตามบ้านญาติและผู้ใกล้ชิด ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้ากดดันบริเวณซึ่งได้รับแจ้งเบาะแส คนร้ายไหวตัวทันและหลบหนีไปได้ ชุดไล่ล่าจึงได้ประสานกับตำรวจในพื้นที่ตามแนวชายแดนให้ตั้งด่านสกัดบริเวณเส้นทางตามแนวชายแดน เนื่องจากมีแนวโน้มว่าคนร้ายจะหลบหนีออกนอกประเทศ พร้อมเตรียมประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้าน ให้เพิ่มความเข้มงวดในการเข้า - ออก ชายแดนของประชาชนในระยะนี้

          ทั้งนี้ พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม ผู้ต้องหา จบการศึกษาจากนักเรียนพลตำรวจ โรงเรียน 4 ขอนแก่น รุ่น 19 จนได้เป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร หลักสูตร กอน.รุ่น 12 เมื่อจบออกมา ดำรงตำแหน่งข้าราชการตำรวจหมุนเวียนในพื้นที่ตำรวจภาค 3 ครั้งสุดท้ายดำรงตำแหน่ง ชุดเฉพาะกิจตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ กระทั่งถูกออกจากราชการครั้งหนึ่ง เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ก่อนกลับเข้ารับตำแหน่งสารวัตรอำนวยการ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ประมาณ 1 ปี จึงได้เลื่อนขั้นเป็น รอง ผกก.(ป) สภ.หนองเรือ ขอนแก่น เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555




อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องอื่นๆ
  1. ผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทย ย่องมอบตัวแล้ว หลังยิงสมาชิกพรรคดับ
  2. สถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย เกาหลีเหนือถอนขีปนาวุธจากฐานยิงแล้ว
  3. แป่ว! หญิงจีนโดดขวางรถ แกล้งตายกลางถนน แต่ไม่มีใครสนใจ
  4. ศาลอุทธรณ์ยืนคุก 10 ปี อดีตรอง สว.ธุรการ หึงโหดยิงแฟนสาวดับ
  5. ชาวบ้านสระแก้วผวาผีร้าย หลังพ่อลูกนอนไหลตาย ห่างกัน 9 วัน
  6. ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี วาสนา เพิ่มลาภ ทุจริตปมจัดการเลือกตั้ง
  7. ภูเขาไฟฟิลิปปินส์ปะทุ ดับแล้ว 4 - นักท่องเที่ยวไทยเจ็บ 4
  8. ฮุนเซน สัญญาขอเป็นนายกฯ กัมพูชา ถึงอายุ 74 ปี
  9. พบแมลงประหลาดมีแสงตรงหาง เชื่อเป็น พญาหิ่งห้อย
  10. เริ่มแล้ว! กทม. ประเดิมติดตั้งตู้เขียวร้องทุกข์ 500 จุด วันนี้

เรื่องน่าสนใจ