HILIGHT NEWS

เมืองในนิวเจอร์ซีย์ออกกฎห้ามใส่กางเกงเอวต่ำเดินริมชายหาด

กางเกงเอวต่ำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.news.yahoo.com

          เมืองไวล์ดวูด รัฐนิวเจอร์ซีย์ของสหรัฐฯ ออกกฎห้ามใส่กางเกงเอวต่ำเกินกว่า 3 นิ้ว เดินริมชายหาด ชี้เป็นภาพอุจาดตาและเป็นมลภาวะทางสายตา

          เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2556 สำนักข่าวเอพีรายงานว่า นายเออร์เนส โทริเอโน นายกเทศมนตรีเมืองไวล์ดวูด รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐฯ ได้ออกกฎหมายสุดพิลึก โดยห้ามไม่ให้ประชาชนนุ่งกางเกงเอวต่ำจนเห็นกางเกงชั้นใน เดินบนถนนคนเดินริมชายหาดของนิวเจอร์ซีย์เด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับ 25 - 100 เหรียญสหรัฐ (ราว 750 - 3,000 บาท)

          โดยทางเทศบาลเมืองระบุว่า กฎหมายนี้ห้ามไม่ให้ประชาชนนุ่งกางเกงเอวต่ำจากสะโพกเกินกว่า 3 นิ้ว และห้ามใส่ชุดว่ายน้ำเดินบนริมชายหาด
นอกจากนี้ ยังต้องใส่รองเท้าและเสื้อให้เรียบร้อย ขณะสัญจรไปมาบนบรอดวอล์กหรือถนนคนเดินริมหาดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนยอดฮิตของเมือง คนที่ฝ่าฝืนจะต้องโทษปรับตั้งแต่ 25-100 ดอลลาร์ (ราว 750 - 3,000 บาท) และถ้าหากโดนจับเป็นครั้งที่ 2 จะต้องถูกปรับเพิ่มเป็น 200 ดอลลาร์ (6,000 บาท) นอกจากนี้ อาจต้องไปบำเพ็ญประโยชน์รับใช้สังคมเป็นเวลา 40 ชั่วโมงด้วย

          ทางด้านเทศบาลเมืองไวล์ดวูดให้เหตุผลในการออกกฎหมายนี้ว่า ทางการได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวบ่อยมากเกี่ยวกับการแต่งตัวไม่เหมาะสมของวัยรุ่น โดยเฉพาะการใส่กางเกงเอวต่ำจนแทบจะหลุด โชว์ชุดชั้นในหรือแม้แต่เห็นแก้มก้น ซึ่งเป็นมลภาวะทางสายตาสุด ๆ บางคนถึงกับบอกว่า เคยพาครอบครัวมาเที่ยวที่นี่ทุกปี 30-40 ปีติดต่อกัน แต่ต่อไปจะไม่มาแล้ว เพราะไม่อยากให้ลูกหลานเห็นพฤติกรรมอุจาดเช่นนี้

          อย่างไรก็ตาม เมืองไวล์ดวูดก็ไม่ใช่เมืองเดียวในสหรัฐฯ ที่ออกกฎหมายห้ามใส่กางเกงเอวต่ำ เพราะก่อนหน้านี้เมืองอัลบานีย์ในจอร์เจียก็ออกกฎหมายนี้เช่นกัน ส่วนเมืองฟอร์ทเวิร์ธของฟลอริดาก็ห้ามผู้ที่ใส่กางเกงเอวต่ำเห็นชั้นในขึ้นรถเมล์ และรัฐบาลฟลอริดายังออกกฎหมายประจำรัฐ ห้ามนักเรียนใส่กางเกงเอวต่ำขณะอยู่ที่โรงเรียนอีกด้วย


เรื่องอื่นๆ
  1. อนุดิษฐ์ ยัน แซม ยุรนันท์ ไม่ซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อม
  2. อี้ แทนคุณ หวังชาวดอนเมืองให้โอกาส
  3. อภิสิทธิ์ เมินรัฐบาลปรับ ครม. แนะแก้นโยบายดีกว่า
  4. เบิ้ม สุทธิพงศ์ พิมพิสาร มอบตัวแล้ว - งมทรัพย์สินเอกยุทธ ยังไม่พบ
  5. เจรจาราบรื่น! BRN ยอมลดเหตุรุนแรงช่วงเดือนรอมฎอน
  6. สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ถูกทาบเป็นพิธีกร ยิ่งลักษณ์พบประชาชน แทน ธีรัตถ์
  7. ตำรวจจีนจับแล้ว หนุ่มสร้างกระแส กุเรื่องพบซากมนุษย์ต่างดาว
  8. ราคาทองคำวันนี้ (14 มิ.ย. 56) รูปพรรณขายบาทละ 20,550
  9. ออกหมายจับมือฆ่า สุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ. ขอนแก่น รายที่ 5
  10. แค้นโหด! ซุ่มดักเมียเก่า-กิ๊ก ควบกระบะพุ่งชนตาย 1 สาหัส 1

เรื่องน่าสนใจ