HILIGHT NEWS

ทอล์คโชว์ ประชาธิปัตย์ ชวน อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค

ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง
ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง
ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง

ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง
ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง
ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง
ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง
ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง
ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง
ชวน - อภิสิทธิ์ ร่วมทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Abhisit Vejjajiva, เฟซบุ๊ก I Support PM Abhisit

          ประชาธิปัตย์จัดทอล์คโชว์การกุศล ชวน - มาร์ค ชำแหละวิกฤติการเมือง ภายใต้ชื่องาน จากต้มยำกุ้ง แฮมเบอร์เกอร์ ถึงกรรเชียงปู และเงินกู้ผลาญแผ่นดิน ที่โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ ประชาชนแห่ร่วมชมคึกคัก
 
          เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2556  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันจัดทอล์คโชว์การกุศลที่จัด โดยบลูสกายแชนแนล ที่โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์  โดยจัดขึ้นเวลา 14.00 – 17.00 น.  ภายใต้ชื่องาน “จากต้มยำกุ้ง แฮมเบอร์เกอร์ ถึงกรรเชียงปู และเงินกู้ผลาญแผ่นดิน” มีใจความหลักเน้นเรื่องราวการนำประเทศผ่านวิกฤติในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540  ในที่นี้ ขายบัตรเข้าชมราคาใบละ 2,000 บาท  และ 1,000 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างคับคั่ง ซึ่งรายได้จากการทอล์คโชว์นำเข้ามูลนิธิควง อภัยวงศ์ ร่วมกับมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช
 
         ทั้งนี้ นายชวน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค กล่าวในงานทอล์คโชว์นี้ โดยมี 2 ประเด็นสำคัญ คือ
 
            เรื่องวิกฤติต้มยำกุ้งปี 2540
 
                เรื่องปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้
 
          นายชวน เล่า ย้อนรอยไทยลดค่าเงินบาท ในรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เกิดวิกฤตเงินทุนสำรองระหว่างประเทศหมด จนต้องกู้เงินจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ( ไอเอ็มเอฟ) ซึ่ง พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร รองนายกรัฐมนตรี ก็เป็นหนึ่งในทีมกู้เงินไอเอ็มเอฟ 2.7 พันล้านเหรียญด้วย เมื่อพรรคประชาธิปัตย์ เข้ามาเป็นรัฐบาลก็ต้องมีการกู้เงินจากไอเอ็มเอฟต่อเพื่อแก้ปัญหา แต่พรรคตนได้กู้เพียง 8 ครั้ง เมื่อเศรษฐกิจดีขึ้น พรรคตนได้หยุดกู้เงิน พร้อมทยอยใช้หนี้ อย่างไรก็ตามในช่วง วิกฤติเศรษฐกิจ พรรคประชาธิปัตย์ และประเทศไทยก็ได้รับคำชมว่า ความเป็นอยู่ของคนไทย ไม่ก่อให้เกิดวิกฤติสังคม ประชาชนในประเทศไม่อดอยาก ซึ่งวันนี้วิกฤติต้มยำกุ้งผ่านมา 16 ปี ถ้าไม่ได้อาศัยรากฐานที่พรรคประชาธิปัตย์
 
          ส่วนกรณีปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้ นายชวน อธิบายถึงช่วงรัฐบาลประชาธิปัตย์บริหารประเทศว่าผ่านมาที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2543 สถานการณ์ไฟใต้มีการก่อเหตุเพียง ไม่กี่สิบครั้งต่อปี และไม่รุนแรงขนาดนี้ แต่พอพรรคไทยรักไทยของพ.ต.ท. ทักษิณ เริ่มเข้ามาบริหารประเทศ ที่ขัดหลักธรรมาภิบาล นั้นคือ ฝ่ายบริหารไม่ยอมว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม กลับแก้ปัญหาด้วยการอุ้มฆ่า ประกอบกับนโยบายการปราบยาเสพติดที่ใช้วิธีการฆ่าตัดตอน จนในที่สุดได้นำมาซึ่งความรุนแรง แต่ วันนี้กฎหมายจะไม่เป็นกฎหมาย มีเฉพาะมีการยกพวกไล่ด่าศาล โดยไม่เกรงกลัว พอมีคดีความกลับวิ่งเต้นให้ฝ่ายตัวเอง แต่พอไม่สำเร็จไปแบล็คเมล์ข่มขู่ เพื่อให้สิ่งที่ตนต้องการ ซึ่งการบริหารโดยขัดหลักธรรมาภิบาลของระบอบทักษิณตั้งแต่วันนั้น ทำให้เกิดวิกฤติการณ์โกงทั้งโคตรจนประเทศตกต่ำ เพราะคนผิดสามารถลอยนวลได้ และขอให้กำลังใจประชาชนทั้งหมด อย่าย่อท้อ อย่าสยบให้กับคนที่โกงบ้านโกงเมือง  ข้าราชการดี ๆ ต้องรับใช้บ้านเมือง ไม่ใช่แค่รับใช้คนตระกูลใดตระกูลหนึ่ง ดังนั้น ขออย่าหวั่นไหวต้องร่วมกันสู้
 
          หลังจากที่นายชวนได้ทอล์คโชว์เสร็จ ก็ได้เป่าแซกโซโฟนโชว์ คู่กับนายเทวัญ ทรัพย์แสนยากร  นักแซกโซโฟนแจ๊สชาวไทยอีกด้วย
 
          ด้าน นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นทอล์คโชว์ โดยขึ้นภาพการสไกป์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคยประกาศว่า จะไม่มีการกู้เงิน แต่เมื่อพรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาล กลับกู้เงินจำนวนมาก ซึ่งการกระทำไม่สอดคล้องกับคำพูดที่เคยประกาศไว้ โดยเฉพาะในโครงการบริหารจัดการ น้ำวงเงิน 3.5 แสนล้านบาทนั้น ตนก็พบว่ามีการคัดเลือกบริษัท เค.วอเตอร์ ไว้แล้วตั้งแต่ต้น ส่วน พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ที่จะสร้างรถไฟความเร็วสูง พบว่าเมื่อรวมกับดอกเบี้ยแล้วจะก่อหนี้ให้กับประชาชน สร้างหนี้สูงสุดในประวัติศาสตร์
 
          ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เล่าถึง ผลกระทบจากนโยบายรัฐบาลยิ่งลักษณ์เน้นไปที่นโยบายประชานิยม ไม่ว่าจะเป็นรถคันแรกต้องใช้เงินกว่าแสนล้านบาท  และโครงการรับจำนำข้าวยังไม่รู้ว่าจุดจบจะอยู่ที่ตรงไหน แต่รัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาการศึกษาและสาธารณสุข ขณะเดียวกันกลับสร้างหนี้สาธารณะและหนี้เฉลี่ยของครัวเรือนสูงขึ้นต่อเนื่อง ประกอบกับรัฐบาลไม่ยอมรับความจริง เรื่องตัวเลขขาดทุนในโครงการรับจำนำข้าว ที่ระบุว่า ขาดทุนกว่า 2.2 แสนล้านบาท ตามข้อมูลของคณะอนุกรรมการปิดบัญชี กระทรวงการคลัง หากรวมยอดกับดอกเบี้ยที่จ่ายให้กับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ก็อยู่ที่ 2.6 แสนล้านบาท แต่นางสาวยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรี ได้เลือกปัดความรับผิดชอบ ให้ถามคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ (กขช.) ทั้งที่ ตัวนายกรัฐมนตรีนั่งตำแหน่งประธาน กขช.
 
          นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์  กล่าวว่า ทุกครั้งที่พรรคประชาธิปัตย์เข้ามาบริหารประเทศเหมือนเก็บเงินไว้ให้คนอื่นใช้  อีกทั้ง ได้นำพาประเทศผ่านวิกฤตมาหลายครั้ง  คราวหน้าประชาธิปัตย์ขอใช้หนี้คืนบ้าง พร้อมยืนยันว่าอนาคต ประชาชนเลือกคนที่เข้ามาบริหารประเทศได้ ซึ่งต้องบริหารบ้านเมืองก่อนเรื่องส่วนตัว ต้องเอาธรรมาภิบาลกลับคืน และตนขออาสาตัว ช่วยแก้ปัญหา ประคับประคอง และพัฒนาประเทศต่อไปคลิป อภิสิทธิ์ ทอล์คโชว์การกุศลของพรรค แฉวิกฤติบ้านเมือง โพสต์โดย
คุณ iSnapNationPhoto สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
   

เรื่องอื่นๆ
  1. กลุ่มมือปืนบุกโจมตีโรงเรียนมัธยมในไนจีเรีย ดับ 42 ราย
  2. ดีเอสไอชี้ชัด พระเณรคำ ขาดจากความเป็นพระแล้ว เชื่อไม่กลับไทย
  3. ผู้บริหารซัมซุง แชร์ภาพขณะหนี เครื่องบิน asiana ตก ที่ซานฟรานซิสโก
  4. กัปตันปิยะ ตรีกาลนนท์ อดีตนักบินแฉ เณรคำ โชว์รวยในย่ามมีทอง-เงินเพียบ
  5. คลิปเสียงทักษิณ คลิปเสียงยุทธศักดิ์ หลุด? พท.ยันไม่จริงคนใส่ร้าย
  6. สุภรณ์ คาดเลี้ยงวันเกิด ทักษิณ อาจจัดที่ฮ่องกง-เขมร
  7. ไฟใต้ดินโผล่ปะทุที่อุดรธานี อุณหภูมิเดือดไหม้ใบไม้แห้ง-ต้มไข่สุก
  8. ลีน่าจัง เปิดเสื้อโชว์อกกลางรายการ บอกใหญ่กว่า ใบเตย อาร์สยาม
  9. อิเคร์ กาซิยาส เตรียมเป็นพ่อคนแฟนท้อง 13 สัปดาห์
  10. ไฟไหม้โรงพักไทรน้อย ผู้ต้องหาตาย 4 ด้านญาติประณาม สภ.ไทรน้อย ไม่ช่วย

เรื่องน่าสนใจ