HILIGHT NEWS

จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ไร้ชื่อลงซีเกมส์ สมาคมเผยพร้อมให้โอกาส


เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ไร้ชื่อลงแข่งซีเกมส์ สมาคมฯ เผย พร้อมให้โอกาสหากคดีสิ้นสุด ด้านตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก พร้อมค้านประกันตัว ด้านภรรยาลั่น ไม่คืนดีด้วย บอกเกินจะรับได้

            สืบเนื่องจากกรณีที่ นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายและใช้ปืนข่มขู่ พญ.นิธิวดี ภรรยา และนางบุญชิต พณิชย์ผาติกรรม มารดา จนทนไม่ไหวและได้เข้าร้องเรียนต่อ นางปวีณา หงสกุล รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น

            เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.เอาชัย กาญจนพิทักษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้สมาคมเตรียมนักกีฬาอยู่แค่ 2 ชุด เพื่อแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 27 เดือนธันวาคม ประเทศพม่า และเอเชียนยูธเกมส์ ครั้งที่ 2 เดือนสิงหาคม ที่เมืองหนานจิงของจีน โดยไม่มีรายชื่อของนายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ในฐานะนักกีฬาของสมาคมฯ แต่อย่างใด

            อย่างไรก็ดี หากมีรายการแข่งขันระดับนานาชาติและมีการคัดเลือกในอนาคต ทางสมาคมพร้อมที่จะให้โอกาสนายจักรกฤษณ์กลับมาร่วมคัดตัวได้อีก เมื่อพ้นข้อกล่าวหาไปแล้ว

            สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก.สน.มีนบุรี กล่าวว่า วันนี้ (15 กรกฎาคม) พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัว นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี โดยแจ้ง 4 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย

            1. พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
            2. มีอาวุธปืนที่เจ้าพนักงานทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้
            3. ขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงานหลังจากที่ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่
            4. ข้อหาทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการใช้กำลังบังคับขู่เข็ญ

            ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหาทั้งหมดและยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากกลัวว่านายจักรกฤษณ์จะไปข่มขู่พยานหรือทำลายหลักฐานจะไปข่มขู่พยานหรือทำลายหลักฐาน ขณะเดียวกันกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะนำมารดาและภรรยาของ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ไปกระทรวงยุติธรรม เพื่อดำเนินการเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานต่อไป

            ส่วนกรณีที่ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ร้องขอให้นางปวีณาช่วยให้ครอบครัวของตัวเองกลับมาเป็นเหมือนเดิมนั้น โดยยืนยันว่ารักลูกรักเมียนั้น ทางด้านภรรยา พญ.ณิธิวดี กล่าวว่า คงเป็นไปไม่ได้แล้วที่จะกลับไปคืนดีด้วย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว แต่มีเรื่องทะเลาะกันแทบทุกวัน ตนเคยจะพาลูกหนีออกจากบ้าน แต่ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ กลับใช้ปืนชี้หน้าพร้อมข่มขู่ว่า หากเอาลูกไปก็เอาไปได้แต่ร่าง ไม่มีวิญญาณ ทำให้ตนรู้สึกยิ่งหวาดกลัวมากขึ้น ส่วนเรื่องการเสพยาเสพติดนั้น ยืนยันว่าเสพมานานแล้วนับตั้งแต่กลับจากโอลิมปิกครั้งล่าสุดก็ยิ่งเสพหนักขึ้นกว่าเดิม

            ขณะที่ นางบุญคิด ผู้เป็นแม่ของ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ยืนยันว่า ลูกกับภรรยา โต้เถียงกันอย่างรุนแรง และตบตีลูกหลานหลายครั้ง อีกทั้งยังชอบพกปืนติดตัวตลอดเวลา ยิงปืนในบ้านหลายครั้ง ทำให้คนในครอบครัวรู้สึกหวาดกลัวมากจนทนไม่ไหว


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องอื่นๆ
  1. แอร์สาวจีนถูกไฟช็อตดับคาไอโฟน 5 หลังคุยขณะชาร์จแบต
  2. เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ร่ำไห้ ศาลไม่ให้ประกันตัว โอดอยากไปงานวันเกิดลูกสาว
  3. DSI เตรียมออกหมายจับ เณรคํา-ถอนวีซ่า บีบต่างชาติส่งกลับไทย
  4. เก๋งซิ่งเจอไฟแดงแตะเบรกกะทันหัน รถหมุนฟาดเสาไฟ
  5. ทักษิณ บินเขมรร่วมงานศพพ่อสมเด็จฮุน เซน
  6. ผู้กองปูเค็ม รวมมวลชนลานพระรูปทรงม้า ทำกิจกรรมสลายสีเสื้อ
  7. บุกค้นฐานพระแก้วมรกต สำนักป่าขันติธรรม พบห้องลับพรึ่บ
  8. ชวนนท์ อ้าง ร้านถูกใจกระบี่ขนข้าวเน่าทิ้ง จี้ เปิดสัญญาจีทูจี
  9. เพื่อไทย ปัด ส.ส.-นปช. บีบ ยุทธศักดิ์ ลาออก เชื่อเป็นคลิปตัดต่อ
  10. ยิ่งลักษณ์ ลงบุรีรัมย์- หน้ากากขาวชุมนุมถือป้ายโจมตี

เรื่องน่าสนใจ