
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra
ยิ่งลักษณ์ ยกเลิกเยือนเอธิโอเปีย ปักหลักไทยฟังการอ่านคำตัดสินคดีปราสาทพระวิหาร พร้อมส่ง รมว.สาธารณสุขไปแทน
วันนี้ (21 ตุลาคม 2556) นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดการเยือนประเทศเอธิโอเปีย ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายนนี้ว่า วันนั้นนายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ในเรื่องของสุขภาพ ตามคำเชิญของรองเลขาธิการสหประชาชาติ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบว่ากำหนดการจริงจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
นายธีรัตถ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการอ่านคำตัดสินคดีที่ประเทศกัมพูชายื่นขอตีความคำพิพากษาคดีปราสาทพระวิหารของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ศาลโลก) ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์น่าจะกลับมาถึงประเทศไทยทันวันนั้นพอดี
ล่าสุด เวลาประมาณ 15.00 น. นายธีรัตถ์ เปิดเผยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้ยกเลิกภารกิจเยือนประเทศเอธิโอเปียแล้ว เนื่องจากต้องอยู่ในประเทศเพื่อเป็นหลักในการฟังการอ่านคำตัดสินของศาลโลก ในคดีปราสาทพระวิหาร อย่างไรก็ตาม ทางนายกรัฐมนตรีได้ส่ง นพ.ประดิษฐ์ สินธวณรงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขไปแทน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
