HILIGHT NEWS

สุเทพ จี้ ยิ่งลักษณ์ ลาออก อ้างนายกฯ มาตรา 7 ทำได้


สุเทพ จี้ ยิ่งลักษณ์ ลาออก อ้างนายกฯ มาตรา 7 ทำได้


สุเทพ จี้ ยิ่งลักษณ์ ลาออก อ้างนายกฯ มาตรา 7 ทำได้ (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)

            สุเทพ เทือกสุบรรณ ขึ้นเวทีปราศรัย จี้ ยิ่งลักษณ์ ลาออก อ้างนายกฯ มาตรา 7 ทำได้ ย้ำทวงคืนอำนาจอธิปไตย พร้อมระบุพักการต่อสู้ 1 วัน ลั่น 6 ธ.ค. เตรียมประกาศเผด็จศึกร่วมกัน

            เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2556 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ขึ้นปราศรัยบนเวทีศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยกล่าวว่า เป้าหมายสูงสุดของการต่อสู้คือ การขอคืนอำนาจอธิปไตย เนื่องจากทางรัฐบาลที่นำโดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้อำนาจขัดต่อกฎหมาย ทำเพื่อประโยชน์ของพี่ชาย และครอบครัวตัวเองเท่านั้น จึงเห็นว่า กปปส. มีความชอบธรรม ในการทวงคืนอำนาจ เพื่อประเทศชาติบ้านเมืองในสถานการณ์ที่ไม่ปกติอย่างนี้

            ส่วนกรณีการขอพระราชทานนายกรัฐมนตรี ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญมาตรา 7 นั้น นายสุเทพ ระบุว่า มีบทบัญญัติไว้ว่า ในกรณีที่รัฐธรรมนูญไม่ได้เขียนเอาไว้ให้วินิจฉัยตามประเพณีของประชาธิปไตย โดยยกตัวอย่างเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ที่เคยมีการใช้อำนาจตามมาตรา 7 มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยขณะที่ในวันพรุ่งนี้ เป็นวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม กปปส. ก็จะมีการจัดงานเฉลิมพระเกียรติอย่างยิ่งใหญ่

            นายสุเทพ ยังกล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ กปปส. จะหยุดพักการพูดเรื่องแนวทางการต่อสู้ 1 วัน และหลังจากนั้นเดินหน้าต่อสู้จนกว่าจะได้รับชัยชนะ ซึ่งในช่วงค่ำวันที่ 6 ธันวาคม จะมีการประกาศเผด็จศึกร่วมกัน

            ทั้งนี้ ภายหลัง นายสุเทพ ปราศรัยเสร็จสิ้น ได้เดินลงจากเวที และกลับเข้าพักภายในอาคารบี ทันที ไม่มีการให้สัมภาษณ์ใด ๆ ต่อสื่อมวลชน


ติดตามข่าว ม็อบสุเทพ เทือกสุบรรณ แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย
คลิป "สุเทพ" ยันนายกฯ ม.7 ทำได้ ลั่น 6 ธ.ค. เผด็จศึก ขั้นเด็ดขาด : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD Thaitv (Official)
เรื่องอื่นๆ
  1. ศอ.รส. งัดกฎหมายสมคบกบฏ ฟัน บริษัท-นายทุน หนุนม็อบสุเทพ
  2. ช้างแสนรู้ พังหยก วาดภาพพ่อหลวง พร้อมข้อความ..ห่วงที่สุด
  3. สุรพงษ์ เผย ฮ.ตำรวจ ถูกผู้ชุมนุมยิงใบพัดร้าว ควักค่าซ่อมนับล้าน
  4. สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ส่งสาส์นถวายพระพรในหลวง
  5. ในหลวงเสด็จ วังไกลกังวล พระราชดำรัสในหลวง 5 ธันวาคม 2556
  6. ในหลวง-ราชินี พระพลานามัยแข็งแรง พร้อมเสด็จออกมหาสมาคม 5 ธ.ค.
  7. สุเทพ ประกาศชัด ขอเป็นตัวแทนคนไทย กล่าวถวายพระพร แทนนายกฯ
  8. แผนที่จุดเฝ้ารับเสด็จ ในหลวง ออกมหาสมาคม ณ วังไกลวังวล หัวหิน
  9. หญิงวัยกลางคนป่วนเวที กปปส. ราชดำเนิน ปราศรัยชม ทักษิณ
  10. ตีสิบ เอ๋ ธนัญชัย เผยชีวิตเสพติดศัลยกรรม ทำกว่าร้อยครั้ง หวังหล่อขั้นเทพ

เรื่องน่าสนใจ