
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก barstoolu.barstoolsports
คิม จอง อึน ตกเป็นข่าวว่าเมาหนักขณะสั่งประหารชีวิต 2 คนสนิทของอาเขย
เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2556 เว็บไซต์เดอะมิร์เรอร์ของอังกฤษ รายงานว่า คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ตกเป็นข่าวว่าดื่มแอลกอฮอล์จนเมามาย และอยู่ในอาการมึนเมาอย่างมากขณะสั่งการให้ประหารชีวิต 2 คนสนิทของ จอง ซัง เต็ก อาเขยผู้ทรยศ
รายงานระบุว่า แหล่งข่าวที่เปิดเผยออกมาเป็นแหล่งแรก ๆ คือ เจแปนนิสเพรส ระบุว่า หลังจากที่ คิม จอง อึน สั่งประหารชีวิต จอง ซัง เต็ก อาเขยผู้ทรยศไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงก็ได้ตามจับญาติ 200-300 คน ของจาง ซัง เต็ก มารับโทษด้วย โดยมีทั้งใช้แรงงานและประหารชีวิต ส่วน 2 คนสนิทของจาง ซัง เต็ก ซึ่งมีบทบาทคล้ายกับผู้ช่วย ลูกสมุน ก็ถูกประหารชีวิตด้วยเช่นกัน หลังจากที่พวกเขาไม่ยอมให้ทหารฮุบกิจการของพวกเขา โดยระหว่างที่คิม จอง อึน สั่งประหารชีวิตคนสนิทอาเขยทั้ง 2 คนนี้ คิมก็มีอาการมึนเมาเพราะดื่มหนัก
นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้าที่ จาง ซัง เต็ก จะถูกประหารชีวิตเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมนั้น ญาติสนิทของนายจาง ซัง เต็ก ได้ถูกประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าไปแล้ว 8 คน ขณะที่คิม จอง อึน กำลังพยายามจะยึดอำนาจทุกอย่างในประเทศกลับคืนมา หลังถูกอาเขยสร้างฐานอำนาจแข่ง