HILIGHT NEWS

ป่วน ! มือมืดยิง M16 ถล่มการ์ด คปท. ดับ1 เจ็บ 3 คาสะพานชมัยฯ


ม็อบ คปท.

ยิงการ์ด คปท

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยพีบีเอส

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยพีบีเอส, สปริงนิวส์

          คนร้ายก่อเหตุกลางดึก ยิง M16 ถล่มใส่การ์ด คปท. บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เสียชีวิต 1 ราย เจ็บอีก 3 ตำรวจเร่งล่าตัว ด้านม็อบ คปท. ขยับแนวรั้วกั้นเพิ่ม พร้อมปิดถนนพิษณุโลกเป็น 2 ฝั่ง เพื่อรักษาความปลอดภัย

          วันนี้ (28 ธันวาคม 2556) นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้ากลุ่มรักษาความปลอดภัยผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. เศษ ได้เกิดเหตุคนร้ายขับรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน เข้ามากราดยิงกลุ่มรักษาความปลอดภัยผู้ชุมนุมที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ก่อนขับรถหลบหนีไปทางถนนพระราม 5

          ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ให้ความช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี 2 ราย โรงพยาบาลราชวิถี 1 ราย และโรงพยาบาลกลาง 1 ราย โดยผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกลาง ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายจำเรียง จิตรวัตร อายุ 31 ปี ชาวอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกยิงเข้าที่บริเวณลำคอ

          ทั้งนี้ นายนัสเซอร์ กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นพบปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยคาดว่าเป็นกระสุนปืน M16 ซึ่งได้เก็บรวบรวมไว้เพื่อส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบต่อไป

          อย่างไรก็ตาม นายนัสเซอร์ ยังระบุด้วยว่า ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา กลุ่มรักษาความปลอดภัยผู้ชุมนุม ได้พบเห็นบุคคลต้องสงสัยแฝงตัวเข้ามาในพื้นที่ จึงได้ทำการผลักดันออกไป และไม่แน่ใจว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุเป็นบุคคลกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ซึ่งจะได้ทำการตรวจสอบอีกครั้ง
 
ยิงการ์ด คปท

ยิงการ์ด คปท

ยิงการ์ด คปท.

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สปริงนิวส์


          ในเวลาต่อมา พ.ต.ท.ชนะสงคราม แก้วเงิน รอง ผกก.สส.สน.นางเลิ้ง เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธกราดยิงใส่การ์ดรักษาความปลอดภัยการชุมนุม ของกลุ่ม คปท. เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 2 ราย ว่า เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายจำเรียง จิตวัตร อายุ 31 ปี ชาว อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายเสน่ห์ โลหะศาสตร์ นายประวิท ทองแปรง และนายสุรพงษ์ สมแคล้ว

          ทั้งนี้ เบื้องต้นได้นำตัวพยานที่ประจำอยู่ที่บริเวณประตูแยกสนามม้านางเลิ้งเข้าสอบปากคำแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ พบกล้องถูกทำลายได้รับความเสียหาย และบางส่วนถูกหันไปทางด้านอื่น ซึ่งยากต่อการสืบสวนสอบสวน เนื่องจากถือเป็นหลักฐานสำคัญ

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

          ขณะที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุม คปท. หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ล่าสุดก็ได้มีการขยับแนวรั้วร่นมาถึงแยกนางเลิ้ง และขยับไปทางถนนพระรามที่ 5 เพิ่มอีก 100 เมตร พร้อมกับปิดการจราจร เพื่อป้องกันไม่ให้รถยนต์ส่วนบุคคลเข้ามาใกล้ผู้ชุมนุม ขณะที่ฝั่งถนนพิษณุโลก ได้ปิดการจราจรเพิ่มเป็น 2 ฝั่ง บริเวณช่วงหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครแล้ว

          ด้าน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. กล่าวเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนลอบยิงการ์ดผู้ชุมนุมกลุ่ม คปท. เพราะถือว่าเป็นเหตุไม่ปกติ พร้อมเรียกร้องให้ทางรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น

          อย่างไรก็ตาม ทางเวทีราชดำเนิน ได้เพิ่มความเข้มงวดรักษาความปลอดภัยให้ผู้ชุมนุมด้วย และยืนยันว่าทางกลุ่ม กปปส. จะยังไม่เคลื่อนไหวออกจากพื้นที่ในช่วงนี้


ติดตามข่าว ม็อบ คปท แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 

เรื่องอื่นๆ
  1. สุเทพ เทือกสุบรรณ หลั่งน้ำตา ไว้อาลัยผู้เสียชีวิต วอนมวลชนอย่าอาฆาตตำรวจ
  2. ปอ ประตูน้ำ ถูกศาลอุทธรณ์ยุกฟ้องคดีเปิดบ่อน ชี้พยานหลักฐานอ่อน
  3. ตระกูลภิรมย์ภักดี ทายาทเบียร์สิงห์
  4. นคร มาฉิม ยื่นใบลาออกจาก ส.ส.ประชาธิปัตย์
  5. 14 คปท. ถูกปล่อยแล้ว หลังทนายยื่นเงินสดประกันตัวข้อหาขวางเลือกตั้ง
  6. คลิปตำรวจโห่ไล่ ปาของใส่ กลุ่ม 40 ส.ว. ขณะตรวจสนามกีฬาไทยญี่ปุ่น
  7. หญิงแคนาดาทุบสถิติผู้หญิงที่ลากรถบรรทุกหนักสุดในโลก
  8. บราซิลเผชิญน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 90 ปี ดับแล้ว 44 ราย
  9. ไทยรัฐ ขอโทษ นำภาพชายถือปืนประกอบข่าวม็อบปะทะตำรวจ
  10. กกต. สั่งเลื่อนประชาพิจารณ์โครงการน้ำ 3.5 แสนล้าน หวั่นขัดกฎหมาย

เรื่องน่าสนใจ