แอพแรกที่คุณเลือก

ทางหลวงงดเก็บค่าผ่านทาง มอเตอร์เวย์ช่วง11-16 เมย.นี้

ทางหลวงงดเก็บค่าผ่านทาง มอเตอร์เวย์ช่วง11-16 เมย.นี้

          กรมทางหลวง ประกาศคืนกำไรคืนสู่ประชาชน โดยการงดเก็บค่าผ่านทาง มอเตอร์เวย์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-16 เมษายนนี้

          (5เม.ย.) พล.ต.ต.ณพรรษ เย็นสุดใจ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ตำรวจทางหลวงร่วมกับ 4 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีกรมทางหลวง กรมการขนส่งทางบก กรมราชทัณฑ์ และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จะร่วมมือทำงานเพื่อลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสง กรานต์ปีนี้ หลังรัฐบาลประกาศเป้าหมายลดอุบัติเหตุให้เหลือร้อยละ 15 

          โดยเบื้องต้นตำรวจทางหลวงได้มีมาตรการป้องกันอุบัติเหตุและแผนการลดอุบัติเหตุ สั่งปรับสภาพถนนเส้นทางต่างๆ พร้อมกำหนดจุดตรวจ จุดสกัด จุดเสี่ยงอันตราย รวม 96 จุดทั่วประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทางแยก จุดกลับรถ ทางขึ้นสะพานหรือคอขวดต่างๆและเส้นทางที่คาดว่าจะมีจำนวนรถหนาแน่น 

          โดยเฉพาะในเส้นทางมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมจะเปิดช่องทางพิเศษบางเส้นทางที่มีการจราจรหนาแน่น โดยห้ามรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งในช่องทางพิเศษโดยเด็ดขาด สำหรับพื้นผิวการจราจรที่มีการซ่อมสร้าง ก็จะติดตั้งสัญญาณเตือนภัยและป้ายบอกก่อนล่วงหน้า ซึ่งถือว่าขณะนี้มีความพร้อม 100% แล้ว

          นอกจากนี้ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.นี้ ตำรวจทางหลวงจะร่วมกับนักศึกษาอาชีวะและกรมการขนส่งทางบก ร่วมตรวจสภาพรถโดย สาร โดยเฉพาะสภาพเบรกและยาง รวมทั้งกวดขันวินัยการจราจรอย่างเคร่งครัด ให้ปฏิบัติตามมาตรการ 3 ม 2 ข 1 ร และเมาไม่ขับ พร้อมจัดตั้งหน่วยบริการทางหลวง 205 หน่วยทั่วประเทศ และหากประชาชนต้องการทราบข้อมูลเส้นทางการเดินทาง สามารถสอบถามผ่านทางหมายเลข 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง

          ด้านกรมทางหลวง ได้สั่งการให้มีการหยุดการก่อสร้างชั่วคราว เพื่อคืนผิวจราจร อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา และงดเว้นการจัดเก็บค่าผ่านทางด่วนมอเตอร์เวย์ ระหว่างวันที่ 11-16 เม.ย.นี้

          ขณะที่กรมการขนส่งทางบก จะคุมเข้มเรื่องการตรวจสภาพรถโดยสารและพนักงานขับรถโดยสารทุกคัน ให้อยู่ในความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมคาดโทษพนักงานขับรถเมาสุรา จะลงโทษไล่ออกสถานเดียว นอกจากนี้ สั่งติดตั้งเข็มขัดนิรภัยบนรถโดยสารทุกคัน ทุกประเภท และจะมีการตรวจสภาพรถปีละ 2 ครั้ง

          ในส่วนของกรมราชทัณฑ์ ได้จัดผู้ต้องขังชั้นดี จำนวน 400 คน ที่ต้องโทษไม่เกิน 2 ปี และไม่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ออกสนับสนุนการทำงานร่วมกับตำรวจทางหลวงอีกด้วย

 

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

ทางหลวงงดเก็บค่าผ่านทาง มอเตอร์เวย์ช่วง11-16 เมย.นี้ โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2550 เวลา 00:00:00 3,431 อ่าน แสดงความคิดเห็น