HILIGHT NEWS

สหรัฐฯ หนาวจัดถึงตาย อุณหภูมิต่ำสุด -51 องศา


สหรัฐฯ หนาวจัดถึงตาย อุณหภูมิต่ำสุด -51 องศา

สหรัฐฯ หนาวจัดถึงตาย อุณหภูมิต่ำสุด -51 องศา

สหรัฐฯ หนาวจัดถึงตาย อุณหภูมิต่ำสุด -51 องศา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ CricketClassicVideos สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            สหรัฐฯ เผชิญสภาพอากาศหนาวจัดต่ำสุดถึง -51 องศาเซลเซียส ทางการเตือนหนาวระดับอันตราย ควรอยู่แต่ในบ้าน

            เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2557 สำนักข่าวเอพี รายงานว่า สหรัฐฯ เผชิญสภาพอากาศหนาวจัดระดับอันตราย บางพื้นที่ต่ำสุดถึง -51 องศาเซลเซียส ทางการประกาศภาวะฉุกเฉินในหลายรัฐ เตือนประชาชนอยู่แต่ในที่พักอาศัย เลี่ยงการสัมผัสสภาพอากาศหนาวจัดภายนอกในช่วงนี้

            รายงานระบุว่า ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายรัฐในสหรัฐฯ ต้องเผชิญกับสภาพอากาศหนาวที่สุดในรอบ 20 ปี และมีแนวโน้มจะหนาวที่สุดเป็นประวัติการณ์ในเร็ว ๆ นี้ โดยจากรายงานสภาพอากาศของสำนักงานสภาพอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ ระบุว่า ในเมืองฟาร์โก รัฐนอร์ธ ดาโกตา อุณหภูมิหนาวเย็นกว่า -25 องศาเซลเซียส, รัฐมินเนสโซตา -35 องศาเซลเซียส, รัฐอินเดียน่าและอิลลินอยส์ -26 องศาเซลเซียส ขณะที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐมอนแทนา หนาวจัดถึงขั้น -51 องศาเซลเซียส ระดับที่น้ำเดือดสามารถกลายเป็นน้ำแข็งระหว่างเทลงพื้นเลยทีเดียว ทำให้หลายเมืองต้องประกาศหยุดเรียนและสำนักงานบางแห่งในวันที่ 6-7 มกราคมนี้ เพื่อป้องกันอันตรายจากสภาพอากาศ โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ

            นอกจากสภาพอากาศหนาวเหน็บจะเป็นอันตรายต่อประชาชนแล้ว ในหลายรัฐประชาชนยังไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้ เนื่องจากมีหิมะตกลงมาปกคลุมถนนหนากว่า 1 ฟุต จนทำให้ทางการต้องปิดถนนหลายสาย เช่น รัฐอิลลินอยส์ ทางการได้ประกาศปิดถนนหลังถูกหิมะปกคลุมหนา และเตือนประชาชนให้อยู่แต่ภายในบ้าน

            ส่วนการเดินทางทางอากาศก็ได้รับผลกระทบไม่น้อย โดยมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา เครื่องบินจากโตรอนโตที่กำลังแลนดิ้งลงจอดที่สนามบินนานาชาติเคนเนดี้ ในมหานครนิวยอร์ก ได้เกิดไถลออกนอกรันเวย์อันมีสาเหตุมาจากหิมะที่ปกคลุมรันเวย์ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ แต่ก็ทำให้ทางสนามบินหยุดให้บริการไปชั่วคราว เช่นเดียวกับสนามบินอีกหลายแห่งที่ต้องยกเลิกเที่ยวบินรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 2,200 เที่ยว จากอุปสรรคด้านสภาพอากาศ

            ทั้งนี้ สภาพอากาศหนาวจัดระดับอันตรายในสหรัฐฯ ระลอกนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่สหรัฐฯ ต้องเผชิญกับพายุหิมะอย่างหนักในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และนับตั้งแต่อุณหภูมิลดต่ำถึงขั้นที่เรียกว่าภัยหนาว ก็มีผู้เสียชีวิตไปแล้วไม่ต่ำกว่า 16 รายทั่วประเทศ

ติดตามข่าว พายุหิมะ อเมริกา แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


คลิป สหรัฐฯ อากาศหนาวติดลบเกือบ 51 องศาฯ ดับ 13 คน : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD Thaitv (Official)คลิป US 'Polar Vortex' 2014 VIDEO :18 Killed in -60C Record-breaking Snow Storms โพสต์โดย คุณ CricketClassicVideosคลิป North America Weather: Polar Vortex Brings Record Temperatures, US Coldest Winter โพสต์โดย คุณ MediaNewsTVคลิป US braces for record deep freeze as 'polar vortex' pushes temperatures below 50C โพสต์โดย คุณ newsเรื่องอื่นๆ
  1. มหาดไทย สั่งสอบ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ขึ้นเวที กปปส.
  2. เพื่อไทย ปูด สุเทพ จับมือทหาร เปิดประตูปฏิวัติ
  3. อดีตพระลูกวัดคลั่ง คว้ามีดสปาตาร์ไล่ฟันพระ-ขว้างอิฐทำลายกุฏิ
  4. ภัยสังคม ชายอ้างเป็นตำรวจ ใช้ปืนจี้-ฉุดสาว 17 ไปข่มขืน
  5. ปลอดประสพ ร่ายยาว ปิดกรุงเทพฯ ฉิบหายแน่ ซัดแกนนำไม่พ้นคุก
  6. เรือด่วนเจ้าพระยา ถกกรมเจ้าท่า หารือรับมือม็อบวันนี้
  7. สั่งรื้อคดียิงบ้าน ชวน หลีกภัย หลังออกหมายจับผิดตัว
  8. หลินฮุ่ย ส่งสัญญาณ คาดคลอดแพนด้าน้อย ภายใน 2 วันนี้
  9. อพาร์ทเม้นท์ถล่มในอินเดีย ดับ 14 ศพ
  10. ยิงสนั่นแยกคอกวัว ชายชาวพม่าโดนลูกหลง เจ็บสาหัส

เรื่องน่าสนใจ