HILIGHT NEWS

ทบ. ยัน ทหารไม่เลือกข้างหรือปฏิวัติ วอนเสพข่าวอย่างระวัง

ลือว่อนเน็ต ทหารเตรียมปฏิวัติ จับตัว ยิ่งลักษณ์ - ประยุทธ์ จ่อนั่งแท่นนายกฯ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Sermsuk Kasitipradit

            รองโฆษกกองทัพบก แถลงชัด ทหารไม่เลือกข้างหรือรอจังหวะเพื่อปฏิวัติ เพราะมีหน้าที่ดูแลประเทศชาติและประชาชนให้ปลอดภัย โดยขอให้ใช้วิจารณญาณในการติดตามข่าวด้วย

            วันที่ 9 มกราคม 2557 เฟซบุ๊ก Sermsuk Kasitipradit ของบรรณาธิการข่าวการเมืองและความมั่นคง สถานีโทรทัศน์ Thai PBS ได้มีการโพสต์ข้อความว่า

            “ปฏิบัติการข่าวปล่อย Information Operation ว่อนในสังคมออนไลน์ ทั้งจากคนของรัฐและกลุ่มสนับสนุนรัฐให้เลือกตั้งก่อนปฏิรูป...ไม่น่าเป็นอะไรอย่างที่ลือ. รัฐบาลขาลง(เหว) รออีกไม่กี่ดอกเก็บของได้เลย...

            ...ด่วนที่สุด...จากงานข่าวฯ.. 1. จะมีการจับตัวนายกยิ่งลักษณ์ 2. คนที่จะเป็นนายกแทน คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 3 หน่วยทหารที่จะออกมาคือ ร.1, ร.11, ร.21 เพราะสามหน่วยนี้ขึ้นตรงกับแม่ทัพภาคที่ 1 จะมี พล.9 กาญจนบุรีเป็นกำลังหนุน 3. เหตุการณ์ที่จะทำให้ทหารออกมาปฏิวัติได้ก็คือ มีการเตรียมให้กลุ่ม กปปส. เข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สถานการตอนนี้ก็ต้องเช็กกันวันต่อวันครับ คนที่จะเสียชีวิตมากที่สุดตอนนี้ไม่ใช่คนเสื้อแดงครับแต่จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ (ตรวจสอบด้วยครับ)” ซึ่งข้อความดังกล่าวได้ถูกส่งต่อกันไปทั่วในโซเชียลเน็ตเวิร์กแล้วในขณะนี้

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ.

            อย่างไรก็ตาม ล่าสุด พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ได้ออกมาชี้แจงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ห่วงสถานการณ์บ้านเมืองช่วงนี้ เนื่องจากมีข่าวที่พยายามกล่าวพาดพิงถึง พล.อ.ประยุทธ์ และกองทัพบก ทำให้สังคมเกิดความรู้สึกขัดแย้งและวิตกกังวล โดยขอยืนยันว่า กองทัพบก พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ประเทศชาติและประชาชนปลอดภัย พร้อมทั้งพยายามกำหนดจุดยืนให้เหมาะสมต่อสถานการณ์อย่างดีที่สุดมาตลอด โดยไม่เลือกข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด หรือคอยโอกาสเพื่อจะกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ตามที่มีบางกลุ่มกล่าวอ้าง

            ในส่วนเรื่องการกระทำผิดกฎหมาย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องออกมาดูแลรับผิดชอบ ไม่ว่าจะผิดหรือถูก ทุกฝ่ายควรยอมรับในกติกา หากยังคงมีการทำลายความเชื่อมั่นในกฎหมาย ซึ่งหากฝ่ายหนึ่งทำผิดกฎหมาย อีกฝ่ายก็จะทำผิดกฎหมายด้วย สุดท้ายประเทศชาติจะเสียหาย

            ทั้งนี้ สำหรับประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศขณะนี้ คือ การคอร์รัปชั่น ระบบราชการ การใช้อำนาจรัฐ ความชอบธรรม การบังคับใช้กฎหมาย การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ก็ต้องทำความเข้าใจกันกับทุกฝ่าย รวมถึงการเคลื่อนไหวของ กปปส. และกลุ่มอื่น ๆ เพื่อยุติปัญหาเหล่านั้นให้ได้

            ส่วนข้อมูลข่าวสารในโซเชียลมีเดียที่มีการเผยแพร่อยู่ในขณะนี้ ขอให้ประชาชนได้ไตร่ตรองใช้เหตุผลตามข้อเท็จจริง และขอให้ทุกฝ่ายแก้ไขปัญหาด้วยสันติวิธี


เรื่องอื่นๆ
  1. ประมวลภาพชวนหนาวสั่น สหรัฐฯ กลายเป็นเมืองน้ำแข็ง
  2. แฉคลิปโหด นักโทษวิวาท ตัดหัวอริในคุกบราซิล
  3. โพลเผย เด็กไทย 89.01% ไม่อยากเป็นนักการเมือง เบื่อทะเลาะกันไปมา
  4. นพดล งัด 6 ข้อ อัดศาลรัฐธรรมนูญ 2 มาตรฐาน
  5. เกย์หนุ่มฟินแลนด์ น้อยใจชายไทย เปลือยดิ่งตึกดับสยอง
  6. นายกฯ จี้ สุเทพ รับผิดชอบหากมีเหตุรุนแรง ชี้ปฏิวัติไร้ประโยชน์
  7. สุเทพ เทือกสุบรรณ คนแชร์ภาพ กำนันสุเทพ สมัยเป็นวัยรุ่น
  8. นักโทษมะกันทนหนาวไม่ไหว ขอมอบตัวหลังแหกคุกได้เพียงวันเดียว
  9. DSI ยื่นศาลขอหมายจับ 35 แกนนำ กปปส. เบี้ยวรายงานตัว
  10. คู่รักอุรุกวัย ทุบสถิติสามีภรรยาที่สักร่างกายมากที่สุดในโลก

เรื่องน่าสนใจ