HILIGHT NEWS

คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ปราศรัย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Be2Two สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

           คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ปราศรัย งัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN  ที่คนไทยไม่มีโอกาสได้อ่าน เกี่ยวกับการพูดความจริงทำลายตัวเอง บอกทักษิณเป็นคนโกงเก่ง แต่โกหกไม่เก่ง ชี้แต่ละคำตอบทำร้ายตัวเองทั้งเรื่องสถาบัน มุสลิม การหวังกลับประเทศไทยโดยไม่มีความผิด

           เมื่อเวลา 22.00 น. ของวานนี้ (26 มกราคม 2557) ที่เวที กปปส. ปทุมวัน ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล นักวิชาการด้านการสื่อสารมวลชน ได้ขึ้นเวทีปราศรัยเป็นครั้งที่ 2 โดยได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท ซึ่ง ดร.สมเกียรติ บอกว่า นายสุทินคงยังอยู่ไม่ไกลและคอยดูการต่อสู้ของพวกเราจนกว่าจะบรรลุชัยชนะ

           ดร.สมเกียรติ กล่าวต่อว่า ในวันนี้ตนได้กอด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. คนที่มวลมหาประชาชนรักกับเขาบ้าง ซึ่งรู้สึกเป็นบุญเหมือนกันที่ได้กอดนายสุเทพ แต่ถ้าจะหอมแก้มแสดงความรักแบบคนอื่นก็คงจะไม่ไหว เพราะว่าคนเราจะรักใคร่ชอบพอกัน ไม่ควรจะรักทั้งหมด 100% ควรเว้นระยะห่างไว้สักนิดหนึ่ง ขอพื้นที่กันไว้ตำหนินายสุเทพ ในเวลาที่เห็นว่าต้องตำหนิบ้าง

           สำหรับการชุมนุมของ กปปส. ตลอด 2 เดือนกว่า ๆ ที่ผ่านมา คุณสุเทพก็ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ตนเองก็เคยวิจารณ์และวิจารณ์มากด้วย เพราะไม่เห็นด้วยในเรื่องกระบวนการปลีกย่อย เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม นายสุเทพก็ได้ปรับวิธีการทำงานเรื่อยมาแบบไม่รั้งรอ ซึ่งเรื่องนี้ชี้ให้เห็นว่า นายสุเทพเคารพในเหตุผลของผู้ท้วงติง ไม่ว่าจะเป็นใคร หรือเวทีไหน นายสุเทพก็รับฟัง ถือได้ว่าเป็นนักประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ต่อจากนี้หากเราล้มระบอบทักษิณสำเร็จ และกลายเป็นระบอบสุเทพ แต่หากระบอบสุเทพเป็นระบอบที่ไม่สมบูรณ์ มวลมหาประชาชนก็ต้องล้มระบอบสุเทพได้เช่นกัน

           ในการปราศรัยครั้งที่ 2 นี้ ดร.สมเกียรติ ได้หยิบยกนำเนื้อหาในหนังสือ Conversation with THAKSIN  ที่ Tom Plate เคยสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อปี พ.ศ. 2554 มาเปิดเผยด้วย โดยระบุว่า หนังสือ Conversation กับคนดังต่าง ๆ มีทั้งหมดด้วยกัน 4 เล่ม ซึ่งของคุณทักษิณเป็นเล่มที่ 3 แต่สำนักพิมพ์มติชนกลับไม่แปลนำออกมาขาย ทั้ง ๆ ที่แปลเล่มที่เหลือออกมาวางจำหน่ายหมด ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่า หนังสือเล่มนี้เพราะอะไรถึงถูกห้ามตีพิมพ์และห้ามแปลให้คนไทยอ่าน คนที่จะเป็นเจ้าของเล่มนี้ได้ต้องสั่งซื้อมาจากต่างประเทศเท่านั้น

           สำหรับบทสนทนาข้างใน ดร.สมเกียรติ ขอแปลให้มวลมหาประชาชนได้ทราบกัน โดยระบุว่า ใครที่อ่านหนังสือเล่มนี้ จากที่ชิงชัง พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่แล้ว ก็จะเกลียดชังมากขึ้น ใครที่ไม่ชอบอยู่แล้วก็อยากจะล้มระบอบทักษิณทันที ส่วนเสื้อแดงที่ได้อ่าน ก็คงอยากจะล้มระบอบทักษิณนี้เช่นกัน

           เป็นเพราะว่าหนังสือเล่มนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้พูดทุกอย่างออกมาจากหัวใจโดยไม่ระมัดระวัง และคำพูดดังกล่าวเป็นอันตรายกับตัว พ.ต.ท.ทักษิณ เอง ซึ่งปัญหาใหญ่ของหนังสือเล่มนี้ คือการพูดพาดพิงถึงสถาบัน ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เคยหยุดไม่เคยเลี่ยงที่จะพูด แถมยังพูดออกมาจากใจแบบไม่รั้งรอหรือหยุดคิดเลยสักนิด ทำให้ Tom Plate ผู้ที่สัมภาษณ์รุกหลายคำถามจนได้คำตอบที่ไม่คาดคิดออกมาจากปาก พ.ต.ท.ทักษิณ

           เริ่มต้นด้วยคำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่บอกว่าต้องการกลับประเทศไทย และต้องการกลับอย่างมีเกียรติ พ้นความผิดใด ๆ ทั้งปวง โดย พ.ต.ท.ทักษิณ หวังว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นน้องสาว จะจัดการให้ตนเองนั้นกลับประเทศไทยได้ในช่วง 12 เดือนแรกของการเป็นนายกฯ ในช่วงเดือนธันวาคม พ.ศ. 2554 พร้อมกล่าวถึงคนไทยว่า กลัวตนเอง พวกเขาไม่ไว้ใจตน พร้อมจะตามล้างแค้น จึงทำให้ตนกลับเมืองไทยไม่ได้ เพราะเขารู้ว่าหากแข่งกับตนตรง ๆ ก็สู้ตนไม่ได้... ดร.สมเกียรติ กล่าวต่อว่า แต่อย่างที่รู้กันดีว่า วันนี้ผ่านเดือนธันวาคม พ.ศ. 2554 มาหลายปีแล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ยังไม่ได้กลับ

           Tom Plate ถามต่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการดำรงตำแหน่งทางการเมือง หรือเป็นที่ปรึกษารัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือไม่ หากได้กลับประเทศไทยอีกครั้ง ด้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบว่า "ถ้าพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระเมตตา แต่งตั้งผมเป็นผู้อำนวยการสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ผมก็สามารถที่จะทำให้สำนักงานทรัพยสินส่วนพระมหากษัตริย์มีเงินมากขึ้น ดังนั้น ถ้าสำนักพระราชวังจะแต่งตั้งให้ผมมีตำแหน่งในวังอะไร มันก็จะทำให้ผมไม่สามารถไปทำงานการเมืองได้ ตำแหน่งในวังเหล่านั้นจะบังคับให้ผมไม่อาจจะเล่นการเมืองได้" ดร.สมเกียรติ แปลความหมายที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบคำถามให้ฟัง

           นอกจากนี้ Tom Plate ยังหลอกล่อถามอีกว่า พระเจ้าอยู่หัวและพระราชินี จะทรงรับฟังใครได้บ้าง พระสันตะปาปา พระอัลเลาะห์ หรือพระพุทธเจ้า พระองค์จะทรงรับฟังไหม พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบว่า "ผมว่าพระเจ้าอยู่หัวทรงเคารพความเห็นจากนานาประเทศ ดังนั้น ถ้านานาประเทศร่วมกันให้ความเห็น แล้วให้ความคิดบางอย่างกับพระองค์สักหน่อย ถ้าได้อย่างนั้น พระองค์ก็อาจจะทรงกลับมาคิดได้ว่า นั่นคือทางออก"

           ดร.สมเกียรติ เล่าต่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ระบุถึงเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ฝ่ายทหาร จะทำอะไรก็ต้องได้สัญญาณก่อน อย่างเช่นตอนขอประกันผู้นำเสื้อแดง ซึ่งตนต้องการให้ประกันผู้นำออกมาทุกคน แต่ผู้พิพากษาไม่ให้ประกัน เพราะต้องรอสัญญาณก่อน

           จากคำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น ดร.สมเกียรติ ชี้แจงว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มีจุดอ่อนคือไม่เข้าใจรัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง รัฐบาลเป็นฝ่ายบริหารและศาลเป็นฝ่ายยุติธรรม ซึ่งแยกกันมาแล้วกว่า 70 ปี และศาลไม่สามารถทำตามคำสั่งของรัฐบาล โดยปล่อยตัวอาชญากรโดยอัตโนมัติได้ 

           นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังได้ให้สัมภาษณ์ในหนังสือถึง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ว่าเป็นองคมนตรีที่มีบารมีมากที่สุดในบรรดาองคมนตรีด้วยกัน สามารถสั่งนายกฯ ให้ทำโน่น ทำนี่ได้ และเปรียบเปรยว่า ทหารเป็นเหมือนดังม้า ไม่ควรที่จะต้องฟังคำสั่งคนขี่ม้าเสมอไป นี่แสดงให้เห็นว่า พล.อ.เปรม สั่งให้ไม่ให้เชื่อฟัง พ.ต.ท.ทักษิณ
 
           ดร.สมเกียรติ ยังได้เล่าถึงการตอบไม่ตรงคำถามของ พ.ต.ท.ทักษิณ ให้ได้ฟังว่า ทาง Tom Plate  ได้กล่าวถึงประเทศมาเลเซียเกี่ยวกับการปกครองว่าประเทศไม่สามารถพัฒนาต่อไปได้ เพราะคนในประเทศไม่ค่อยทำงานหนักและสนุกกับชีวิตมากเกินไป โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ได้กล่าวเสริมว่า มันก็เป็นแบบเดียวกับมุสลิมทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่เด็กเอาแต่ไปโรงเรียนสอนศาสนา ไม่ต้องเข้าเรียนโรงเรียนธรรมดา ส่วนสามีมุสลิมก็เป็นคนที่เกียจคร้าน นั่งในร้านน้ำชาทั้งวัน และวัน ๆ ก็เอาแต่เลี้ยงนกเขา ขณะที่ฝ่ายผู้หญิงก็ต้องเป็นคนไปทำงาน กรีดยาง... ทั้งนี้ ดร.สมเกียรติ กล่าวว่า การให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นการท้าทายความสงบในชีวิตของตนเองเป็นอย่างมาก

           นอกจากนี้ ดร.สมเกียรติ ยังได้แปลบทสนทนาเกี่ยวกับการบริจาคเงินให้คนเสื้อแดงด้วย โดย Tom Plate ได้ถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ให้เงินบริจาคกับคนเสื้อแดงบ้างไหม ด้าน พ.ต.ท.ทักษิณ กลับตอบไม่ชัดเจนแบบคำถามที่แล้ว ๆ มา แต่กลับกำกวม วกวน พร้อมระบุว่าตนเองมีเงินนอกประเทศน้อย ก่อนที่จะกล่าวยืนยันว่าไม่ได้ให้เงินกับพวกเสื้อแดงเลย ส่วนญาติพี่น้องของตนก็บริจาคบ้าง และตนก็ถือว่าการบริจาคเงินให้กับผู้ชุมนุมทางการเมืองไม่ได้มีความผิดอะไร และไม่ได้คิดว่าผิดศีลธรรม...

           ดร.สมเกียรติ กล่าวต่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นคนโกงที่สุด โกงเก่งที่สุด แต่โกหกไม่เก่ง พอเจอคำถามซับซ้อนไปมา ๆ ก็จะตอบวน ๆ ในฐานะที่ตนเป็นนักข่าวเก่า ก็อยากจะนัด พ.ต.ท.ทักษิณ สัมภาษณ์สัก 2 ชั่วโมง พร้อมให้เงินสองแสนด้วยเป็นค่ากินข้าว

           ส่วนสาเหตุที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการกลับไทยนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ให้สัมภาษณ์ในหนังสือว่า เป็นเพราะตัวเองถูกรัฐบาลขโมยเงินไป  1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถูกปล้นเงินไปโดยคณะปฏิวัติ และจะกลับไปเอาเงินคืน ซึ่งหากกลับไปแล้วก็จะทำทุกอย่างเหมือนเดิม จะทำใหม่ให้เหมือนเดิมอีกครั้ง ถ้าทำพรุ่งนี้ก็จะทำพรุ่งนี้เลย และถ้ามีใครที่ต่อสู้กับตนก็จะต่อสู้กลับอย่างแน่นอน
 
           ดร.สมเกียรติ กล่าวว่า จากบทสนทนาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ดังกล่าว เห็นได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีสำนึกผิดใด ๆ ทั้งสิ้น และจะกระทำการเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ใครขัดขวางก็จะสู้ไม่ถอย ดูท่าแล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ คงไม่มีโอกาสปรองดองกับประชาชนเป็นแน่แท้ และนี่คือเรื่องจริงจากปาก พ.ต.ท.ทักษิณ ที่คนไทยไม่มีโอกาสได้อ่าน

           อย่างไรก็ตาม ดร.สมเกียรติ กล่าวต่อว่า ขอยืนยันให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง และจะขึ้นมาพูดปราศรัยกับเวที กปปส. อีกครั้งอย่างแน่นอน


 
คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ทักษิณโกงเก่ง ไม่มีสำนึก เวทีแยกปทุมวัน 26/01/2014 โพสต์โดยคุณ Be2Two


ติดตามข่าว ปิดกรุงเทพ แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย 
ติดตามข่าว เกาะติดชุมนุม กปปส. แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

เรื่องอื่นๆ
 1. ประยุทธ์ รับ เสียใจเหตุปะทะหน้าวัดศรีเอี่ยม วอนอย่าขยายความขัดแย้ง
 2. จับแม่เล้าวัยรุ่น นำเด็กหญิง-เด็กสาว 8 คน ค้ากามในโรงแรมหรูเชียงใหม่
 3. อดีต รมว.คลัง เตือนรัฐบาลนำเงิน 2 ล้านล้าน โปะหนี้จำนำข้าว ไม่เหมาะ
 4. เก๋านะหนู เด็กออสซี่โชว์ลีลาสเก็ตบอร์ดตั้งแต่ยังใส่ผ้าอ้อม
 5. กระบะตีนผีหักหลบสิบล้อ ชนขบวนจักรยานแข่งแรลลี่ ดับ 1 สาหัส 3
 6. หมวดเจี๊ยบ ร่ำไห้ หลังถูก หลวงปู่พุทธะอิสระ ไล่ออกจากวงเจรจา
 7. ตั๊น จิตภัสร์ ท้า ธาริต ออกหมายจับ เย้ย กบฏ-ขี้ข้า ใครจะติดคุกก่อนกัน
 8. ทีมวิจัยลุ้นวินาทีคลอด หลินฮุ่ย พฤติกรรมผันแปรมาก
 9. สุเทพ ลั่นปิดหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า แค่หนังตัวอย่าง หนังจริงเด็ดขาดกว่านี้
 10. ชูวิทย์ โพสต์ สงสารประเทศไทย แม้แต่เลือกตั้งยังตัดสินใจเองไม่ได้

เรื่องน่าสนใจ

เข้าระบบด้วย User Kapook

เข้าระบบด้วย facebook
สมัครสมาชิกลืมรหัสผ่าน?

โพสต์ความคิดเห็นของคุณ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก
กรุณาเคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะได้ตัดคำได้สวยงาม
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยค่ะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิกส่งข้อความเพียงครั้งเดียวค่ะ

  หมายเหตุ - ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
  - ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ

  ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็น
  บนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
  ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  นายา

  ควายก็คือควาย พูดกี่ครั้งก็ยังเป็นควาย ชวนพ่อ แม่ พี่ น้อง ของพวกคุณที่เป็นควายแดงมาอ่านมาฟังซะ จะได้เป็นคนหมดโง่ซะที

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 11 ก.พ. 2557 21:40:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 162 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  มดรักชาติไทย

  156 ของจริง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 29 ม.ค. 2557 19:39:50 ]
  ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  คนไทยรักแผ่นดิน

  ขอบอกว่าสุดยอดมากครับ ต้องขอบคุณดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล...ใครที่ยังไม่ได้ชมคลิปรีบชม ในยูทูปก็มีครับ แน่นอนผู้นิยมชมชอบพตท.ทักษิณคงคัดค้านว่าไม่จริง Tom Plate คนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เขายังออกตัวว่าพยายามหลีกเลี่ยง ขัดเกลาคำพูดที่หมิ่นเหม่ต่อการหมิ่นสถาบันเพราะเขาเข้าใจกฎหมายของไทยดี Conversation with THAKSIN มีที่พรรคเพื่อไทยครับ แต่ไม่มีวางจำหน่ายแน่นอน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 ม.ค. 2557 13:34:17 ]
  ความคิดเห็นที่ 160 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ประชาชนคนหนึ่ง

  คนแบบเดียวกันก็จะอยู่ด้วยกัน ผู้นำโกงคนตามที่อยู่ด้วยกันได้ก็ต้องคนโกงเหมือนกัน พวกที่โพสต์ด่า แล้วเข้าข้างทักษิณ แสดงว่าพวกคุณก็เป็นประเภทเดียวกัน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 22:41:04 ]
  ความคิดเห็นที่ 159 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ชื่อเป็นประชาธิปไตย์เสียเปล่าๆ

  ทักษิณเค้าหนีไปตั้งหลายปีแล้ว พวกนี้ก็ยังผลักดันให้เติบโตขึ้นเรื่อยๆเสียอีก มีแต่ฝ่ายตรงข้ามทักษิณนั้นแหละที่ออกมาพูดเรื่องทักษิณทั้งวี่ทั้งวัน ไม่ได้มองตัวเองเลย ไม่รู้ว่าทำไมประชาชนเค้าถึงไ่ม่เลือก ก็เพราะพรรคประชาธิปัตย์อยู่ตรงข้ามกับประชาธิปไตย์

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 22:16:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  pomm

  อยากรู้จังว่า สส.ปชป.มีใครไปเลือกตั้งมั้งนา มีใครรู้บ้างครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 22:02:02 ]
  ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  อ่าง

  ผมอยากถามคนที่ไม่ชอบทักษิณ ทำไมผู้นำประเทศต่างๆ เขายินดีต้อนรับคุณทักษิณแบบไม่กระดากอาย ทั้งๆที่รู้ว่าทักษิณเป็นนักโทษจากเมืองไทย โลกนี้มันมีอะไรซับซอ้นอยู่เยอะ สักวันหนึ่งเราคงได้ทราบความจริง.......

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 21:53:50 ]
  ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  คนไทย

  ก็มันเป็นซะอย่างนี้ไงละ....เฮ้อ.....ทั้งหัวหงอก หัวดำ บิดเบือน กันจนไม่รู้อะไรถูก อะไรผิด เลยวะ ต่อกรณีการปราศรัยบนเวที กปปส. ของนายสมเกียรติ อ่อนวิมล สื่อสารมวลชนอาวุโส เมื่อคืนวันที่ 26 มกราคมโดยระบุว่า สำนักพิมพ์ มติชน ได้ซื้อต้นฉบับหนังสือ Conversations with Thaksin ซึ่งเขียนโดย Tom Plate บรรณาธิการอาวุโสของหนังสือพิมพ์หลายฉบับในสหรัฐอเมริกา แล้วนำมาเก็บไว้โดยไม่มีการตีพิมพ์ เพื่อจะเป็นการช่วยปกปิดความผิดของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นั้น บริษัท มติชน จำกัด(มหาชน) และสำนักพิมพ์ มติชน ขอยืนยันว่าคำปราศรัยดังกล่าวเป็นความเท็จอย่างสิ้นเชิง เพราะหนังสือดังกล่าวเป็นหนึ่งในชุด ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชีย หรือ "GIANTS of ASIA" ซึ่งสำนักพิมพ์มติชนได้ซื้อลิขสิทธิ์ และแปลออกมาทั้งชุด รวมถึง"จับเข่าคุย ทักษิณ ชินวัตร" ซึ่งแปลโดย สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ออกวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2555 โดยมีการเปิดตัวหนังสือเล่มนี้ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ พร้อมกับอีก 3 เล่ม ซึ่งเป็นการสนทนากับ ลี กวน ยิว , บัน คี มูน และมหาธีร์ โมฮัมหมัด ดังเคยปรากฏเป็นข่าวในสื่อต่างๆ หากเปิดเว็บไซต์ www.matichonbook.com แล้วเปิดหาชื่อ"จับเข่าคุย ทักษิณ ชินวัตร"จะพบกับหนังสือเล่มนี้ทันที โดยมีรายละเอียดของหนังสือ กล่าวคือ ชื่อผู้แต่ง : ทอม เพลต ,ชื่อผู้แปล : สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ,สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์มติชน ราคาปก: 165 บาท ราคาขายในขณะนี้ 149 บาท และให้รายละเอียดบางส่วนของหนังสือว่า "พบกับเรื่องราวของอดีตนายกรัฐมนตรีที่มีคนรักและคนเกลียดมากที่สุดคนหนึ่ง ฟังเขาเล่าเรื่องราวตั้งแต่การถูกรัฐประหาร ไปจนถึงการลี้ภัยซึ่งต้องเดินทางรอบโลกพร้อมหนังสือเดินทาง 80 เล่ม โทรศัพท์ 12 เครื่อง และความปรารถนาลึกๆ ที่อยากกลับบ้าน" นอกจากนี้ หากค้นหาชื่อของหนังสือเล่มนี้ จะพบกับข่าวสารต่างๆ รวมถึงคลิปที่กล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ ในระยะเวลาที่หนังสือออกวางจำหน่ายอีกด้วย ในคำนำของหนังสือดังกล่าว ทอม เพลต ผู้เขียนหนังสือยังระบุด้วยว่า เนื้อหาของหนังสือที่ตีพิมพ์นี้ตั้งใจและระมัดระวังอย่างยิ่งที่จะมิให้หมิ่นเหม่ต่อกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพและยืนยันด้วยว่าในการสนทนากับพ.ต.ท.ทักษิณหนละ2ชั่วโมงทั้ง5 ครั้ง ไม่มีครั้งใดเลยที่พ.ต.ท.ทักษิณกล่าววาจาจ้วงจาบให้เป็นที่ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 21:46:37 ]
  ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  อยาก

  ขอผู้รู้ชี้แจงว่าทักษินให้สัมภาษณ์ไว้จริงหรือไม่

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 21:04:37 ]
  ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  คันไถ

  นี่ก็หนังเก่าสนธิ เคยเชียรท้กษิณยกย่องซะเวอร์ แล้ววันหนึ่งก็ออกมาบอกว่ามันเลว จนบ้านเมืองพังมาจนถึงทุกวันนี้ จำได้ไหมครับคนไทย มาตอนนี้สมเกิยรติ จมตีทักษิณอีกแล้ว ถ้าทักษิณมันทำผิดขนาดนั้นทำไมไ่ม่ไปเอามาลงโทษตั้งกี่ปีมาแล้วนี่ๆมันอะไรกันประเทศไทย ใครรู้ช่วยตอบหน่อยเถอะครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 20:58:48 ]
  ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ดดด

  ก่อนจะ มาโฟสด่า กัน เคยอ่านเนื้อหา ก่อนไม ลองไปหา มาอ่านด้วยนะพวกมึง หนังสือเล่มนี้อะ อ่านก็คงจะไม่ออกหลอก เพราะเค้าไม่แปล ภาษาไทย มาให้พวกโ ง่ อย่างคุณๆๆ อ่าน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 20:49:56 ]
  ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  killer

  ทาสแท้ดร.ที่เคยศรัทธา สุดท้ายเป็นลูกน้องกบถเทือกนี่เอง ค่อยๆเรียงหน้ากันออกมาพวกด๊อก(เตอร์)ทั้งหลาย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 20:15:00 ]
  ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ส้นตีน4L3TC

  จะเอากฏหมู่ไม่เอากฎหมายจะเอากฏของกูไม่เอากฎหมายกฏของกูถูกที่สุดในโลก (กปปส)

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 20:04:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  พวกฐานปิระมิด

  อ้าวๆ ดร.พูดแทงใจดำ พวกสาวกแม้วร้อนตัวกันใหญ่ ยอมรับความจริงได้แล้ว พวกสมองไม่แยกแยะถูกผิด สายเกินเยียวยาจริงๆนะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 20:03:22 ]
  ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  เอียงไปข้างเทือก มาร์ค นะท่าน

  ท่านยิ่งพูด มันยิ่งชัด (เอียง)

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 19:19:49 ]
  ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ถึงว่า กำลังพัฒนา

  ดร.ในเมืองไทย วุฒิภาวะต่ำจัง ไม่เหมือน ต่างประเทศ ถึงว่า บ้านเรา มี ดร. เยอะแยะ แต่ยังไม่เคยเห็นใคร ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองหรือส่วนรวม แม้แต่น้อย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 19:17:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  จบคณะเดียวกัน

  โอ้ว ไอ้ด๊อกตัวนี้มันต้องการอะไรแน่ ข้อเสียของม๊อบมีบ้างไหม หรือ ไม่มีที่ติเลย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 19:17:10 ]
  ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  นรากร

  อ่านมาตั้งนานนึกว่าทักษิณมันจะด่านายหลวง มันด่าคนอื่นมากกว่ามั๊ง อิๆๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 18:56:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  riddler

  ตายเมื่อไหร่ ค่อยเป็นผีกลับไทยนะทักกี้

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 18:44:53 ]
  ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  สมใจ

  ทำไมออกมาแฉตอนนี้แต่ก่อนไม่พูดไปอยู่ไหนมาท่านสมเกียร.ท่านสมใจไปพูดกับทักษิณและหาหลักฐานมาพูดมาลอยๆๆๆจะแก้ได้อย่าไรไหนกอขึ่นเวทีแล้วเมื่อไรจะไปสร้างโรงพักยังไม่เสร็จเลยท่านสมเกียรพอแล้วมันซำซากจริงๆๆๆๆๆๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 18:33:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  Dang

  Exellent!!!

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 18:32:55 ]
  ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  มองคนละมุม

  ทักษินโกงเก่ง แต่ก็ไม่ต่าง ปชป. โกงเป็นทีมกระจายหลายพรรค.........

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 18:31:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  เครื่องมือพวกขายชาติ ทุบหม้อข้าวตัวเอง

  เหอ เหอ เหอ ใครวะที่บอกยูเอ็น ไม่ใช่พ่อ ตอนนี้อยากให้เข้ามาแทรกแซง ชักศึกเข้าบ้าน ถ้าระบบทุนนิยมเจ๋งจริง เมกา ยุโรป คงไม่เกิดปัญหาหรอก หนี้ทั้งนั้น แล้วกรีซ ที่หนุนระบบประชานิยมสุดกู่คงไม่ถังแตกหรอก..... แต่ละประเทศมีปัจจัยพื้นฐานต่างกัน ดึงแต่ส่วนที่ดีของเค้ามาพัฒนาให้เหมาะสมกับสภาพบ้านเมืองของเรา ไม่ใช่อ้างแต่เลือกตั้ง กากบาท แต่ทีบ้านเมืองเค้าไม่มีซื้อเสียง ไม่นิยมคอรับชั่น ทำไม๊ไม่เอามาใช้บ้าง.... ยุคนี้มีการแทรกแซง ล่าอาณานิคมแบบใหม่ด้วยระบบทุนนิยมสามานย์ โดยมีหน้าเหลี่ยมจัดและรัดทะบวมปูนิ่มเป็นตัวช่วย ลองศึกษาดูให้ดีแล้วจะรู้ว่าเบื้องลึกจริงๆ คืออะไร ประวัติศาสตร์ชาติไทย เหนือหัวหลายองค์พยายามรักษาบ้านเมืองไม่ให้ตกเป็นเมืองขึ้น รอดมาได้หลายครั้ง ครั้งนี้ก็เช่นกัน ถ้าประชาชนคนไทยไม่สามัคคีกัน มัวแต่เชียร์นักโกงเมือง เห็นทีจะหนีไม่พ้นแบบอาเจนติน่า ลิเบีย อิรัก อัฟกานิสถาน ฯลฯ ต่างชาติเข้าไปล้วงทรัพยากรจนไม่เหลือแล้วก็ปล่อยให้หากินกันเอง อดอยากขาดแคลน ฆ่ากันตาย บ้านเมืองไม่มีขื่อแป.... ร้ายที่สุดคือ ถ้ามันไม่ได้ครอบครองก็จะเฉือนแผ่นดินให้ต่างชาติไปทีละส่วน เมื่อไปรวมกับชาติอื่น คนไทยกลายเป็นชนกลุ่มน้อยในแผ่นดินเกิดตัวเอง คิดได้ก็สายไปแล้ว (ดูอย่าง 3 จังหวัดภายใต้ไว้)....

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 18:22:22 ]
  ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  kingkong12

  เค้าแปลหนังสือมาให้หายโง่ ยังจะหวงความโง่ไว้อีก ฟาย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 18:13:09 ]
  ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  5555

  ถูกต้อง ถ้าระบอบสุเทพ ไม่ดี ก็ต้องล้มระบอบสุเทพ ตามที่ อ.สมเกียรติพูด...แต่ ตอนนี้ อ.สมเกียรติ จัดหนักระบอบทักษิณ ก็ต้องล้มระบอบทักษิณก่อน...เพราะมัน ชั่วจริงๆ เก่งโกง โคตรๆ..

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 18:03:56 ]
  ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ไว้ใจ

  พูดด้วยเหตุด้วยผล เป็นปัญญาชนดี ชอบตรงถ้ามีระบอบสุเทพแล้วไม่ดี ก็ต้องล้มระบบสุเทพเนียแระ โดนใจม๊ากกกก

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 17:58:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ตะกวดไทยไร้ศักดิ์ศรี ขี้ข้าโจรปล้นชาติ

  1)เหลิ....มสั่งสลายชุมนุม แต่ให้แหกตาว่าขอเจรจาคืนพื้นที่ จะใช้ความรุนแรง เป้าแรก คปท. ถือเป็น กลุ่มฮ.....าร์ดคอร์ ต้องเชือดไก่ให้คนกลัว ประชุมไปด่.....าไป ในสโมสรตะกวดวิภาวดี .... 2)ผบ.ตะกวด มอบหมายหน้าที่ กกล.รส.ให้วรพงษ์ ชิวปรีชา เป็นหัวหน้าฝ่าย ชุดกองร้อยควบคุมฝูงชน สฤษฎ์ชัย เป็นหัวหน้าชุดปฎิบัติการเฉพาะกิจการข่าว วินัย ทองสอง เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน อำนาจ อันอาตม์งาม เป็นหัวหน้าชุดเจรจาต่อรอง จรัมพร สุระมณี เป็นหัวหน้าชุดปฎิบัติการข่าวสาร..... 3)อะดุน มีวันนี้เพราะพี่ให้ น่าจะทำงานใต้ดินให้เหลิม และประสานกับ สุชาติ ธีรสวัสดิ์ ที่เอากำลังชุดฆ่ามาจากใต้ ที่รับคำสั่งสังหารจากทักษิณโดยตรง และต้องรายงานผลการสังหารหรือจับกำนันสุเทพ ทุกระยะ .... 4)** วรพงษ์ ชิวปรีชา เป็นหัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษ โดยมีชุดปฎิบัติการพิเศษจากนเรศวร 261 อรินทราช สยบไพรี สยบปูริสะท้าน ปราบไพรีอริศัตรูพ่าย วรพงษ์ บุคคลอันตราย ผู้บัญชาการ สั่งยิงประชาชน เมื่อ 25 ธันวา 13 ของขวัญวันคริสตมาส ที่เป็นสายประชา ประสบการณ์ผ่านสมรภูมิ ภาคสนามและภาคธุรการสืบสวนสอบสวน มาอย่างโชกโชน เข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เข้าเรียนปี 2516 จบปี 2520 เป็น นรต.รุ่นที่ 30 ได้รับการฝึกเป็นพิเศษ ‘รุ่นพรานอาสา 30’ หมายความว่า เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ที่อาสาสมัครไปรบชายแดนโดยสมัครใจไปเป็ อยู่ทางด้านอรัญประเทศรบ กับเขมรแดง เข้า-ออก ตชด. เกือบ 30 ปี จนปี 2532 การปฎิบัติการครั้งนี้ น่าจะใช้ หน่วย ตชด.เป็นหลัก พวกนี้โหด และใช้อาวุธจริง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 17:55:49 ]
  ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  น้อยมาก

  ผมไม่สนทักษิณว่าจะพูดอะไร..กาลเวลาพิสูจน์คน ..ผมรู้ละว่าคุณไม่ใช่นักประชาธิปไตย จริง หลงเชื่ออยู่ตั้งนาน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 17:52:14 ]
  ความคิดเห็นที่ 134 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  555555

  ถ้าในเนื้อหาหนังสือ Conversation with THAKSIN ที่ อ.สมเกียรติ เอามาแปล ให้เห็นถึงความริยำ ในความคิดของ ทักษิณ...ถ้าพวกแดง คิดว่า ไม่เป็นความจริง ช่วยออกมาแถแก้ตัวให้ ทักษิณหน่อยสิว่ะ ว่า ทักษิณ ไม่ได้พูด อ.สมเกียรติ พูดไปเอง ใส่ร้ายป้ายสี......อย่าเอาแต่ พูด อ.สมเกียรติ เป็นพวกหลงยุดบ้าง ต่อว่า อ.สมเกียรติ แบบข้างๆคูๆ หาสาระอะไรไม่ได้.....เบื่อความเห็น ของพวกเสื้อแดง ที่ทำตัวไร้สาระ..

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 17:51:01 ]
  ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  tena

  ก็เข้าใจนะว่า ทักษิณเขาหลอกคนได้เยอะ เพราะถึงจะรู้ความจริงก็ยังหน้ามือตามัวเชื่อมันเลย เหอๆๆๆๆ สรุป มันตั้งใจโง่ ไม่มีใครช่วยได้หรอก หมดทางเยียวยา

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 17:20:40 ]
  ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ตั้งใจ

  เมื่อก่อนก็รู้สึกชอบทักษิณนะ เพราะรู้สึกว่าเป็นคนเก่ง แต่พอมาฟัง มาอ่าน มาคิด และทักษิณ ก็เป็นคนที่ไม่ฟังใครเลย ถ้าเป็นผู้นำก็น่ากลัวเหมือนกัน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 17:20:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  55555

  ด๊อก ขี้ครอก นี่หว่า

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:53:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ปัญญา101

  มองตัวเองดีกว่าคุณสมเกียรติ์ ตกยุคของคุณแล้ว คนอย่างคุณก็มาแบบเดียวกับสุเทพชอบเอานิยายน้ำเน่สมาเล่ามาโกหก ชาวบ้านเขาเรียกลิเกหลงโรง เล่นไปก็ไม่มีคนดู ระวังเขาจะเอาขี้ปาเอานะ555555555555

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:48:07 ]
  ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  Tida Udon

  ไอ้มาร์คโดนไอ้สนธิ ลิ้ม มันหลอกให้ยุบสภาตอนปี 54 แม่งโคตรซวยเลย แม่งบอกให้ยุบไปก่อนแล้วจะช่วยเป็นไงล่ะ อดเป็นนายกอีกรอบ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:44:22 ]
  ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  แสงสูง

  หนับหนุน คห.122 ครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:42:45 ]
  ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  aoi

  ยังชอบทักษิณเหมือนเดิม

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:42:10 ]
  ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  รอดูกัน

  รัฐบาลโจรและแม้วขายชาติคงกลับข้อมูลดร.สมเกียรติ์ สุดๆ ช่วงปราศรัยมันเลยกวนสัญญานตลอดเลย ขอบคุณดร.สมเกียรติ์ที่ตาสว่างและเข้าร่วมปฏิรูปประเทศ แต่นี้ไประบบแม้วและขี้ข้าจะต้องหมดไปจากแผ่นดินไทย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:42:06 ]
  ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  amp

  ทักษิน มีอะไรที่ซับซ้อน กว่านี้เยอะ คนมองเเค่ชั้นเดียว มองเค้าไม่ออกหรอก ภายนอกเหมือนไม่มีอะไร เเต่ข้างในร้ายกาจ พอตัว.. อันตราย บุคคล คนนี้..

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:39:42 ]
  ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ดูกันก็รู้

  คห.118 ตกยุค เป็นขี้ข้าแม้วตลอดกาลแบบเฉลิม คนมีวิสัยทัศน์จึงมองอนาคตได้ ต่างกับพวกจุดเทียนเสมือนโกเต็ก หรือพวกไพร่บูชาไฟ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:39:28 ]
  ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  หมดราคา

  ช่วยไปพูดให้. เจ้ามาร์ค และกำนันเตบหน่อยว่า ไม่เคยโกหกเลย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:37:32 ]
  ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ทากสิน

  ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:30:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  มีผลงาน

  หน้าจะทำหนังสือ...60 ปี..ของ พรรค ปชป. ให้อะไรกับแผ่นดินไทย...บ้าง...นอกจาก..โกงแบบ..หล้าหลัง...โกงแบบ..งานไม่จบ..ชั้งมัน..เอาดีไส่ตัว..ชั่วให้คนอื่น...

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:30:33 ]
  ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  เชื่อมันเลย

  เออเนอะคนเรา บางพวกก็แยกแยะได้ บางพวกก็แยกแยะไม่ได้ ไอ้คนกินบ้านกินเมือง มันเลยใช้ไอ้พวกแยกแยะไม่ได้เนี่ยะแหละ สนับสนุนกันไปซะให้พอ เข้าข้างมันไปซะให้พอ แล้วจะดีเอง ใช่ไหม

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:26:35 ]
  ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  สมเพศ

  หน้าเสีย....ดายจริงๆ...ที่ระดับ...ดร.สมเกียรติ...โดนหลอก...มาเป็นพวก..ควาย..อีกตัว..ที่ต้อง ไถนา รับใช้สุเทพ...ต่อ..จากควาย...ก็จะกลาย...เป็น..หมา..

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:24:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  แสงสูง

  ด้วยพื้นฐานของจิตที่ปรกติของคน...ก็รู้ว่าทักษิณเลว...ยิ่งได้รับฟังเหตุผลจาก อ.สมเกียรติ แล้วชัดยิ่งกว่าชัดเสียอีก...คนอะไรวะมันจะเลวได้ขนาดนี้

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:21:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  NOON

  มึงนั้นแหละ..ไอ้..สมเกียรติ...ที่พูดทำลายตัวเอง...มึงคงจะหมดที่ไปแล้ว..ไอ้..ด๊อกๆ...รับใช้..ไอ้เทือก...

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:18:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  ชาวนาไทย

  เออ ผมรู้ล่ะจะให้ใครเป็นนายกดี อ๋อก็สมเกียรติไง จะได้พูดแต่อังกฤษกันทั้งวันเลย รับรองอีกหน่อยชาวนาไทยจะต้องพูดภาษาอังกฤษกันเปร๋อเลยคอยดูเหอะ ! อ้าวแล้วใครจะทำนาแทนชาวนาล่ะ เอ้าก็ให้เทพไง จบ.

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:12:11 ]
  ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  คนพวกนี้ชั่วในกมลสันดาน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงความชั่วร้ายในกายและใจพวกมันได้อย่างแน่นอน นอกจากความตายเท่านั้นที่จะดับกิเลสในตัวมัน. (ว่าแต่เมื่อไหร่ จะกำจัดพวกชั่วนี้ให้ลงนรกกลับบ้านเก่ามันซะทีเนี่ย! ;(

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:08:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  Ku2ozakizz

  เล่นที่แปล สุรนนท์ เวชชาชีวะ แปลครับ เป็นพรรคพวกเพื่อไทย ขาดที่ se-ed ผมยังไม่ได้ไปอ่านฉบับไทย แต่ก็คงรู้ๆกันอยู่ เรื่องอะไรจะแปลให้เจ้านายตกม้าตาย เพราะฉะนั้นใครอ่านอังกฤษได้ ไปอ่านต้นฉบับได้เนื้อหาเต็มๆกว่าแน่นอนครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 16:05:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว คลิป ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัดคำตอบ ทักษิณ ในหนังสือ Conversation with THAKSIN

  Boyd

  เสียดาย พวก กระบือ เสื้อแดง มันแปลไม่เป็น มันเลยไม่รู้

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2557 15:59:24 ]