HILIGHT NEWS

สุเทพ เทือกสุบรรณ ย้ำชัด ไม่คืนพื้นที่แม้แต่ตารางนิ้วเดียว จี้ เฉลิม รีบปิด ศรส.


สุเทพ เทือกสุบรรณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สุเทพ เทือกสุบรรณ จวก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นทายาทอสูรของตระกูลชิน ลั่น กำจัดระบอบทักษิณให้หมด บอก เฉลิม รีบปิด ศรส. ภายใน 1 วัน ไม่เช่นนั้นจะพามวลชนไปปิดให้เอง ย้ำ ไม่คืนพื้นที่แม้แต่ตารางนิ้วเดียว

          เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันนี้ (27 มกราคม 2557) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัยบนเวที กปปส. ปทุมวัน ระบุว่า ศรส. ที่ตั้งมานั้นเป็นศูนย์เถื่อนที่ไม่มีฐานะใด ๆ และทาง กปปส. ยืนยันว่าจะไม่คืนพื้นที่ให้แม้แต่ตารางนิ้วเดียว

          นายสุเทพ ได้ประกาศให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะ ผอ.ศรส. รีบสั่งยุบ ศรส. เสียภายใน 1 วัน ไม่เชนนั้น ตนเองจะนำมวลชนไปปิดศูนย์เอง เพราะอยู่ไปก็ทำอะไรไม่ได้ แม้แต่รักษาความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้งก็ทำไม่ได้ และจะไม่บอกด้วยว่าจะนำมวลชนไปปิดศูนย์ในวันไหน  นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังท้าให้ ร.ต.อ.เฉลิม มาพูดด่าตนบนเวที กปปส. ได้เลย โดยตนพร้อมจะรับรองความปลอดภัยให้

          นายสุเทพ ยังบอกอีกว่า เมื่อจัดการ ร.ต.อ.เฉลิม เสร็จสิ้น ก็จะถึงคิวของนางสาวยิ่งลักษณ์ เพราะเป็นบุคคลที่สั่งการให้เกิดการสูญเสีย ทั้งนี้ ตนสงสัยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์บ้าหรือไม่ที่มาเจรจาขอคืนพื้นที่ให้ข้าราชการกลับไปทำงาน ไม่รู้ว่าโง่จริง ๆ หรือแกล้งโง่ เพราะที่ กปปส. มาปิดสถานที่ราชการก็เพื่อขับไล่รัฐบาลและระบอบทักษิณ ดังนั้น ไม่ต้องมาเจรจาใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่อยากเจอหน้า ส่วนที่ประกาศว่าให้เวลา 24-72 ชั่วโมงนั้น ตนเข้าใจว่าเป็นการข่มขู่ของรัฐบาล เพื่อนำไปเป็นข้ออ้างได้ว่า เจรจากับผู้ชุมนุมดี ๆ แล้วไม่ให้ จึงจำเป็นต้องส่งกำลังมาสลายการชุมนุม

          เลขาธิการ กปปส. ยังระบุด้วยว่า หากเวทีใดถูกล้อมปราบขอให้แจ้งเข้ามา เราจะระดมกำลังไปช่วยแบบมือเปล่า คือไปนั่งสวดมนต์และถ่ายคลิป ดังนั้น ใครจะมาจับเวทีไหนก็ขอให้มาได้เลย เพราะเราไม่กลัว และจะไม่หนีไปต่างประเทศด้วย

          ในส่วนกรณีการเสียชีวิตของ นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. ที่ถูกยิงขณะนำมวลชนไปคัดค้านการเลือกตั้งล่วงหน้าที่หน้าวัดศรีเอี่ยม เขตบางนา นั้น นายสุเทพ ได้ยืนยันว่า ในรถของนายสุทินนั้นไม่มีอาวุธ แต่กลับถูกคนยัดเยียดอาวุธให้ อ้างว่าในรถของนายสุทินมีทั้งปืนสั้น ปืนยาว ตนอยากขอร้องให้กระทรวงยุติธรรมออกมาตรวจลายนิ้วมือและตรวจดีเอ็นเอที่อาวุธดูได้เลย เพราะเรามั่นใจว่าเราไม่มีอาวุธใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ถูกตำรวจใส่ร้าย พร้อมกับเชื่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวโยงกับกลุ่มชาวกัมพูชาที่ก่อเหตุป่วนการเลือกตั้งที่เขตบึงกุ่ม

          ในตอนท้าย นายสุเทพ ได้ย้ำว่า วันที่ชัยชนะเป็นของมวลมหาประชาชนจะเป็นวันที่ตระกูลชินสูญเสียทุกอย่าง ทั้งอำนาจและทรัพย์สินที่มาจากการทุจริต โดยจะนำเงินมาใช้หนี้ชาวนา พร้อมระบุว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นทายาทอสูรของตระกูลชิน ตนขอยืนยันว่าจะต่อสู้เพื่อกำจัดระบอบทักษิณให้หมดไปจากประเทศของเรา

 

 เรื่องอื่นๆ
  1. ศาลนัดฟังคำสั่งออกหมายจับ 16 แกนนำ กปปส. หรือไม่ พรุ่งนี้ (28 ม.ค.)
  2. สมเกียรติ อ่อนวิมล ซัด มติชนร้อนตัว ปกป้อง ทักษิณ ชินวัตร
  3. เจาะข่าวเด่น 27 ม.ค. 57 อ.ปวิน ปะทะคารม อ.พรชัย ปมเลื่อนเลือกตั้ง
  4. พ่อเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ขอศาลสั่งให้เป็นผู้จัดการมรดกลูกแต่เพียงผู้เดียว
  5. คคปส. ค้านรัฐ นำเงินประกันสังคมจ่ายจำนำข้าวชาวนา
  6. ซะการีย์ยา อมตยา กวีซีไรต์ ฟ้อง กกต.เขตคลองสาน ละเว้นปฏิบัติหน้าที่
  7. ป.ป.ช. ตั้งกรรมการไต่สวนถอดถอนนายกฯ เซ่นจำนำข้าว
  8. น้ำดื่ม “ฟิจิ วอเตอร์” (FIJI Water) จากประเทศฟิจิ
  9. สุทิน ธราทิน ถูกยิงจาก 2 ฝั่ง หมอพรทิพย์ ชี้ กระสุนทำลายเส้นเลือดใหญ่-สมอง
  10. แม่ปากีฯ คลอดทารกแฝด 6 ปลอดภัยทั้งแม่ลูก

เรื่องน่าสนใจ