HILIGHT NEWS

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, ชัชชาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี, ireview.in.th, เว็บไซต์เรื่องเล่าเช้านี้ , play.google.com

            หากถามว่าในคณะรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ มีรัฐมนตรีคนไหนบ้างที่เข้าตากรรมการสุด ๆ เชื่อเลยว่าจะต้องมี "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อยู่ในลิสต์คำตอบอย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเพราะรัฐมนตรีท่านนี้ไม่ค่อยมีข่าวการปะทะคารมทางการเมืองกับใครสักเท่าไร และมีผลงานเด่นชัดในหลาย ๆ อย่าง ถึงแม้จะยังไม่เป็นรูปธรรม แต่ก็ได้ริเริ่มเป็นเค้าโครง เป็นรูปเป็นร่าง จนประชาชนกดไลค์ ยกนิ้วให้หลายต่อเลยคนเลยล่ะ

            เรียกได้ว่าเป็นรัฐมนตรีไฟแรงที่ฮอตสุด ๆ ถูกใจชาวเน็ตแบบนี้ ดังนั้น ลองไปทำความรู้จัก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กับ 10 เรื่องราวที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับเขาคนนี้มาก่อน ตามมาเลย...

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม


ประวัติส่วนตัว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

            นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2509 เป็นลูกคนสุดท้องของ พล.ต.อ.เสน่ห์ สิทธิพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ส่วนคุณแม่ชื่อ จิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ สมรสกับนางปิยดา สิทธิพันธุ์ (สกุลเดิม: อัศวฤทธิภูมิ) พนักงานบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) มีบุตรชาย 1 คน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม
 
10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม


พี่น้องครอบครัวสิทธิพันธุ์ ห้ามเรียนเหมือนกัน !

            เมื่อกล่าวถึงการศึกษาของนายชัชชาติ ในระดับชั้นประถมเรียนที่สาธิตจุฬาลงกรณ์ฯ แล้วมาต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นสอบเข้าได้ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครอบครองได้สำเร็จ ต่อมาก็ได้รับทุนอานันทมหิดลในระดับปริญญาโท สาขาวิศวกรรมโครงสร้างจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ และระดับปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ เออร์แบนา-แชมเปญจน์
 
            โดยนายชัชชาติเล่าว่า ตอนเด็ก ๆ คุณพ่อบอกว่าไม่มีอะไรจะให้ ก็ให้ความรู้แล้วกัน ทั้งนี้ที่เรียนหนักไม่ใช่ว่าฉลาด แต่อาศัยความขยันมากกว่า นอกจากนี้ นายชัชชาติ ยังเผยว่า บ้านตนมีพี่น้อง 3 คน ตนเป็นลูกชายคนเล็ก ซึ่งพ่อบอกเลยว่าห้ามทุกคนเรียนเหมือนกัน โดยพี่สาวตนเรียนทางด้านสถาปัตย์ พี่ชายเรียนหมอ ส่วนตนเองเลือกที่จะเรียนวิศวะ

            ถ้าถามว่า ทำไมถึงเลือกเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ นายชัชชาติ บอกว่า ตอนแรกอยากเป็นหมอ แต่ไม่ชอบเลือดและไม่ชอบเรียนวิชาชีววิทยาเลยเรียนวิศวะแทน


ฝาแฝด ทัวร์-ทริป คู่เหมือนที่แตกต่าง !

            หลายคนคงพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า.. นายชัชชาติ มีพี่น้องฝาแฝด ซึ่งตัวของนายชัชชาติเองเป็นแฝดผู้น้อง ส่วนแฝดผู้พี่นั้น ชื่อ "ทัวร์ ฉันชาย สิทธิพันธุ์" ดำรงตำแหน่งเป็นอาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และแพทย์แผนกอายุรกรรม สาขาโรคปอดและทรวงอก โรงพยาบาลบีเอ็นเอช และโรงพยาบาลเทพธารินทร์ ประวัติของฝาแฝดคู่นี้ เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว..

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม

            หากมองดูรูปร่างหน้าตา ถือได้ว่าทั้งนายชัชชาติและนายฉันชาย หน้าตาแทบจะไม่แตกต่างกันเลย ถึงขนาดท่านรองนายกฯ กิตติรัตน์ ณ ระนอง ที่อาการอ่อนเพลียต้องเข้าโรงพยาบาลจุฬาฯ เห็นหน้า นพ.ฉันชาย แล้วต้องตกใจ แต่ด้าน นพ.ฉันชาย ก็บอกให้ใจเย็น ๆ พร้อมกับแนะนำตัวและกล่าวติดตลกด้วยว่า ตัวเองนั้นหล่อว่าแฝดผู้น้องเป็นไหน ๆ

            แต่ถึงหน้าตาจะคล้ายกันแทบแยกไม่ออก ขอบอกว่าอุดมการณ์ในเรื่องการเมืองดูเหมือนจะคนละขั้วคนละฝั่งอย่างสิ้นเชิง เพราะตอนที่มวลชนออกมาชุมนุมค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม นายชัชชาติ ถึงกับโพสต์เฟซบุ๊กว่า ถ้าเห็นคนที่หน้าคล้ายตัวเองนั้นไปร่วมชุมนุม ก็ไม่ต้องตกใจ และไม่ใช่ตนเองอย่างแน่นอน แต่เป็นแฝดผู้พี่ของเขาเองจ้า อย่างนี้จะเรียกว่าแฝดคนละฝา หรือแฝดคนละฝั่งดีเนี่ย !?


เส้นทางอาชีพจากอาจารย์วิศวะฯ มาเป็น รมว.กระทรวงคมนาคม
   
            ใครเลยจะรู้ว่า จากคนที่เรียนสายวิศวะอยู่ ๆ มาจับพลัดจับผลูลงเล่นการเมือง โดยนายชัชชาติ เล่าว่า ตอนอายุประมาณ 28 ปี ราวปี พ.ศ. 2538 ตนเองนั้นได้เข้ารับราชการเป็นอาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังได้รับการแต่งตั้งตำแหน่งทางวิชาการให้เป็นรองศาสตราจารย์ และได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายจัดการทรัพย์สิน โดยรับหน้าที่ดูแลพื้นที่ของจุฬาฯ ดูการก่อสร้าง ดูแลมาบุญครอง และสยามสแควร์ ประมาณ 7 ปี

            ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2553 ตอนที่เสื้อแดงชุมนุมกัน ตนก็อยู่ในพื้นที่ เดินไปเดินมาในละแวกนั้น และเคยพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุม พยายามผูกมิตรผูกไมตรี ส่วนตอนที่ไฟไหม้ ตอนที่เห็นควันโขมง ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะดูแลทรัพย์สินให้ทางจุฬาฯ ไม่ได้

            สำหรับเส้นทางการเมืองนั้น แรกเริ่มเดิมที นายชัชชาติ ได้มีโอกาสเข้ามาช่วยกระทรวงคมนาคม สมัยที่ นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล เป็น รมว.กระทรวงคมนาคม แต่ก็ช่วยด้านเทคนิคไม่ได้มีตำแหน่งอะไร พร้อมทำงานควบคู่กับตำแหน่งนักวิชาการต่อไป จนกระทั่งเมื่อต้นปี พ.ศ. 2555 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์สายตรงมาถึงตน ตนเองไม่ได้รู้จักท่านเป็นการส่วนตัว แต่คงมีคนบอกกับท่านว่าตนเคยช่วยงานในกระทรวงนี้มาก่อน ส่วนการตัดสินใจนั้นตนใช้เวลาไม่นานเลย "เพราะอย่างน้อยในชีวิตหนึ่งสามารถทำประโยชน์ให้บ้านเมืองได้ เราก็ควรที่จะต้องทำ"


ครอบครัวไม่ชอบพรรคเพื่อไทย..กับประชาธิปไตยในบ้าน

            หลังจากที่ นายชัชชาติ ตกลงรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แต่มีคนหนึ่งในครอบครัวคัดค้านแบบหัวชนฝา ซึ่งคนคนนั้นก็คือ "แม่" ของนายชัชชาตินั่นเอง โดยนายชัชชาติ เล่าว่า แม่ของตนไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเท่าไร ตอนที่ทราบข่าวว่าจะมาเป็นรัฐมนตรีก็ไม่ยอม ถึงขนาดร้องไห้เลย บอกกับตนว่าอย่าเป็นเลยเพราะกลัวลูกติดคุก แต่ระยะหลังฟีดแบ็กกลับมาไม่ได้เลวร้ายเท่าไร ตนก็ไม่ได้ไปทะเลาะอะไรกับใคร ตอนนี้แม่ก็สบายใจขึ้นระดับหนึ่ง

            นอกจากนี้ นายชัชชาติ ยังเล่าถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า พรรคเพื่อไทยจะส่งชื่อตัวเองชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. นั้น ซึ่งพอแม่รู้ก็ไม่ได้ว่าอะไร บอกเพียงแต่ว่า จะลงก็ได้นะ แต่แม่จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ นี่คือสิ่งน่ารัก ๆ กับประชาธิปไตยในบ้าน
 


ชัชชาติ รัฐมนตรีที่ล่ำบึกสุด ๆ


            นอกจากในแฟนเพจเราจะได้เห็น นายชัชชาติในชุดทำงานตัวเก่งแล้ว เรายังจะเห็นภาพของนายชัชชาติสวมชุดกีฬาอยู่เป็นประจำ ซึ่งเท่าที่ทราบมาว่า กิจกรรมยามว่างของท่านคือ ออกกำลังกาย ชอบวิ่ง และมักจะวิ่งมาราธอนตามงานต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง เป็นเหตุให้ร่างกายของนายชัชชาติดูกำยำ ดูสุขภาพดี และล่ำบึกสุด ๆ


ชัชชาติ รัฐมนตรีที่ (แอบ) พ่วงตำแหน่งเน็ตไอดอล

            แรงจริง อะไรจริง ! สำหรับความฮอตของรัฐมนตรีคนนี้ ที่มีจำนวนแฟนคลับกดสมัครแฟนเพจมากขึ้นทุกวัน ๆ จนล่าสุด (3 กุมภาพันธ์ 2557) ยอดแฟนเพจ "ชัชชาติ สิทธิ์พันธุ์" ทะลุ 5 แสนคน เป็นที่เรียบร้อยแล้วล่ะจ้า
   
            ทั้งนี้ เป็นเพราะนายชัชชาติ มักใช้เฟซบุ๊กเป็นเครื่องมือในการกระจายข่าวสาร รายงานความคืบหน้าต่าง ๆ เป็นศูนย์รวมรับฟังปัญหาของประชาชน รวมไปถึงเป็นพื้นที่ในการแชร์การใช้ชีวิตประจำวันบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ พร้อมกับมีหยอดมุกให้แฟนเพจได้อ่านอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ตอนนี้นายชัชชาติ กลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ต เป็นผู้นำเทรนด์หลายต่อหลายอย่างเลยล่ะ อย่างล่าสุด ที่นายชัชชาติไปถ่ายรูปเจ้าหลง แมวอ้วนที่สถานีรถไฟลาดกระบัง งานนี้แฟนคลับแห่ไปถ่ายรูปตาม นำมาโพสต์ลงแฟนเพจนายชัชชาติกันเพียบเลย
 


ชัชชาติ รัฐมนตรีคนแรกที่มีคนแต่งคอสเพลย์ตาม !

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม

            จากภาพที่ชาวสุรินทร์แอบถ่ายนายชัชชาติ ขณะเดินออกมาจากวัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2556 ซึ่งเป็นภาพของนายชัชชาติที่สวมชุดกีฬาสีดำตัวเก่ง เดินเท้าเปล่า ถือถุงกับข้าวเข้าวัด ถูกเผยแพร่สู่โลกโซเชียลฯ จนกลายเป็นที่มาของชัชชาติ ฟีเวอร์ งานนี้บรรดาชาวเน็ตอารมณ์ดี นำท่านไปล้อเลียนตัดต่อในรูปแบบต่าง ๆ แถมยังนำท่านไปทำเป็นการ์ตูน เป็นตัวแทนของพลังแห่งความแข็งแกร่งอีกด้วย ซึ่งนายชัชชาติเองก็ไม่ได้ถือสาหรือโกรธเคืองแต่อย่างใด แถมยังเอารูปของตัวเองที่ถูกตัดต่อใส่เสื้อรูปดาว กลายเป็น "ชัชดาว" (ดาวน์) มาโพสต์ลงเพจตัวเองอีก

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม

            ส่วนความฮอตยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีคนเอาชุดที่นายชัชชาติถือถุงแกงเดินเข้าวัด แต่งเป็นคอสเพลย์เลียนแบบเพียบ ส่วนล่าสุด เพียงแค่นายชัชชาติสวมเสื้อยืด a day ขี่จักรยานมาเลือกตั้ง บรรดาชาวเน็ตก็รีบกลับไปแต่งตัวให้เหมือนนายชัชชาติ แล้วมาถ่ายรูปล้อเลียนกันเป็นแถวเลยล่ะ

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม


ชัชชาติ รัฐมนตรีที่มีสติ๊กเกอร์และเกมเป็นรูปตัวเอง

            เรียกได้ว่าท่านชัชชาติสร้างปรากฏการณ์หลายอย่างเลยล่ะ เพราะนอกจากจะมีคนแต่งคอสเพลย์ตามแล้ว ล่าสุดยังมีสติกเกอร์แต่งภาพเป็นของตัวเองอีกด้วย ชื่อว่า Chadchart Power จากแอพพลิเคชั่น MOLOME ซึ่งภาพสติ๊กเกอร์นั้น ก็เป็นรูปในตำนาน ถือถุงแกงเท้าเปล่าเดินเข้าวัดนี่แหละ โดยภาพที่ชาวเน็ตนำมาตัดต่อเกือบทุกภาพก็ถูกรวบรวมเอาไว้ในแอพฯ นี้ ซึ่งมีภาพนายชัชชาติถูกตัดต่อในเวอร์ชั่นต่าง ๆ มากมาย ให้เลือกสรรกัน งานนี้ชาวเน็ตเอามาแชร์ เอามาโชว์ กันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคมชัชชาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

            จากภาพในตำนานของนายชัชชาติ ไม่ได้หยุดแค่เกมหรือสติ๊กเกอร์นะจ๊ะ เพราะตอนนี้ชาวเน็ตตั้งสโลแกนให้ท่านว่า.. ชัชชาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี พร้อมกับตั้งแฟนเพจให้ โดยได้สร้างสตอรี่ขำ ๆ เกี่ยวกับนายชัชชาติให้เป็นผู้ที่แข็งแกร่งหาใครเทียมทาน อาทิ การหย่อนบัตรเลือกตั้งของนายชัชชาติ ด้วยพลังอันแข็งแกร่งทำให้เกิดหลุมยักษ์ใจกลางเมือง, ขี่จักรยานตามถนน แต่ด้วยแรงมหาศาลจึงทำให้ถนนแตก เป็นต้น


10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม
ติดตาม ข่าวชัชชาติ แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย
เรื่องอื่นๆ
 1. ฮ. ฮิวอี้ ค่ายวชิราวุธ เสียหลักขณะซ้อมบิน ชนรถ ไฟไหม้ทั้งลำ 2 นักบินบาดเจ็บ
 2. สุเทพ เทือกสุบรรณ ขอบคุณชายชุดดำมาช่วยม็อบ ลั่นขจัดระบอบทักษิณให้ได้
 3. กองทัพบก เตือน โกตี๋ หยุดใส่ร้าย ผบ.ทบ. สั่งทหารมาฆ่า เล็งดำเนินคดี
 4. ศรส. แถลงเหตุปะทะหลักสี่ ชี้กระสุนมาจาก กปปส. 39 นัด
 5. กสิกรไทย จุดพลังสุดขีดฝันในรายการ “The Expert ปลุกฝัน 2”
 6. โกตี๋ เสื้อแดง ประวัติ โกตี๋ วุฒิพงศ์ แกนนำแดงฮาร์ดคอร์ ปทุมธานี
 7. หลวงปู่พุทธะอิสระ ไฟเขียวให้ ขรก. กลับเข้าทำงานที่ศูนย์ราชการฯ
 8. กกต. เล็งเลือกตั้ง ส.ว. 30 มี.ค. นี้ รับสมัคร 4-8 มี.ค.
 9. รมว.ยุติธรรม โพสต์แจง หมอพรทิพย์ ไม่ได้ถูกเด้งหลังขึ้นเวที กปปส.
 10. ภูเขาไฟซินาบุง อินโดนีเซีย ระเบิด คร่าชีวิตประชาชนแล้ว 16 ศพ

เรื่องน่าสนใจ

เข้าระบบด้วย User Kapook

เข้าระบบด้วย facebook
สมัครสมาชิกลืมรหัสผ่าน?

โพสต์ความคิดเห็นของคุณ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก
กรุณาเคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะได้ตัดคำได้สวยงาม
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยค่ะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิกส่งข้อความเพียงครั้งเดียวค่ะ

  หมายเหตุ - ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
  - ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ

  ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็น
  บนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
  ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  asd

  64 แล้วสุเทพทำอะไรให้ประเทศ คนเราจะไม่ชอบก็ควรไม่ชอบเฉพาะในสิ่งไม่ดีในตัวคนๆนั้น สิ่งไหนดีก็ไม่ควรไปด่า ไม่งั้นคนทุกคนก็เลวหมดแหละ พวกม้อบนกหวีดไอพวกโกงๆเลวๆก็มี ผมมาชุมนุมเนี่ยมันไม่ได้ดี100%หมดหรอก ก็เรื่องผลประโยชน์ทั้งนั้น

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:54:05 ]
  ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  LightNew

  อย่าเก่งเกินไปจะท่าน อย่าเป็นคนดีมากนะท่าน อย่าทำให้ประเทศชาติเจริญนะท่าน อย่านำความก้าวหน้ามาสู่ประเทศไทยนะท่า เดียวท่านจะอยู่ประเทศไทยไม่ได้ มีตัวอย่างมากมาย คนเก่ง ดี เยอะแยะที่อยู่เมืองไทยไม่ใด้ กลัวมันจะมาถึงคิวท่าน T T

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:54:03 ]
  ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ดาโต๊ะ เด่นเมษา

  แม่ของน้า เป็นคนดีมากครับ ส่วน น้าดื้อมาก สมควรเชื่อแม่นะครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:48:06 ]
  ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  รักประชาธิปไตย

  ใครว่าคูณชัชชาติยังไงเราไมสน เราชอบของเรา เค้าเป็นไอดอลเราเลยแหละ นักการเมืองทุกคนไม่ว่าฝ่ายไหนก็สร้างภาพโดยใช้SOCIAL MEDIA ทั้งนั้นแหละ แต่มีหลายคนใช้เพื่อเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น ซึ่งคุณชัชชาติเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะไม่ทำแบบนั้น ขอสนับสนุนและให้กำลังใจคูณชัชชาตินะคะ สู้ๆ ทำดีแล้วไม่ต้องกลัวใครค่ะ ถ้าเป็นไปได้อยากให้คุณชัชชาติได้เป็นนายกคนต่อไปค่ะ (สงสารนายกยิ่งลักษณ์ค่ะ)

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:47:40 ]
  ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  kkkk

  พวกความคิดเห็น ความคิดเห็น ทั้งหลาย อ่อนหัด ถึงมีความพยายาม แต่ก็ยังอ่อนหัด

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:45:14 ]
  ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ตุ๊กกี้

  สลิ่ม ประชาธิปัตย์ มันอิจฉาจะอกแตกตายแล้ว

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:41:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ฉลาดเว้ย

  ยังๆไงๆคนคนนี้ก็คือเสียงโหวตนิรโทษกรรมสุดซอยตอนตีสามตีสี่ แก๊งขี้ข้า!!

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:34:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  bbcnn

  เค้าทำคุณงามความดีอะไรให้ประเทศชาติเหรอ ชื่นชมกันเหลือเกิน ค่าของคนมันอยู่ที่ไหนกันแน่ อยู่ที่ผลงานหรือการสร้างภาพ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:26:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  asdd

  คุณตัดสินว่าใครๆต่อใครชั่วโดยดูที่ตัวเค้า?? หรือคุณตัดสินว่าเค้าชั่วเพียงเพราะเค้าอยู่ในสังคมนั้น?? ถ้าคิดแบบนี้ ผมจะได้ออกกฏบริษัทไม่รับคนที่เรียนจบมาจากเทคนิค/อาชีวะ เพราะผมถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของการก่อเหตุวิวาท ผมจะมองแบบนี้ซะอย่าง..ใครจะทำไม??

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:23:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  สมนึก

  ดูประวัติก็น่าสนใจ แล้วมาทำงานกับเหล่าคนชั่วได้ไง โครงการเงินกู้ 2ล้านล้าน รายละเอียดหละหลวมมีช่องโหว่มาก ส่อเจตนาจะโกงกินอย่างเห็นได้ชัด ไปร่ามมือกับรัฐบาลชั่วนี้ได้ไง ไม่สำนึกในบุญคุณของในหลวงและแผ่นดินบ้างเลยเหรอ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:17:33 ]
  ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ครูบ้านนอก

  ทราบกันไม๊ครับว่า ทุนอานันทมหิดลปริญญาโทกับปริญญาเอก บุคคลท่านใดเป็นผู้มอบให้คุณชัชชาติ ทนอานันทมหิดลเป็นทุนที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของเรา เป็นผู้มอบให้ชัชชาติ โดนเรียกเข้าพบส่วนพระองค์เลยนะครับ สิ่งเดียวที่คุณชัชชาติจะตอบแทนแผ่นดินไทยได้คือ ทำงานอย่างทุกวันนี้ ผมมั่นใจว่าวิจารณญานของพระองค์ท่านนั้นกว้างไกล และเลือกคนไม่ผิดหรอกครับ คนทำงานจริงจังแบบนี้จะอยู่พรรคไหนเค้าก็ทำงานครับ อย่าขัดแข้งขัดขากันด้วยวาจาที่ดูถูกดูแคลนคนที่เค้าทำประโยชน์เพื่อระเทศชาติกันเลยครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:07:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  สลิ่มดิ้นกันพล่านๆ

  ท่านเลิกเถอะครับ อย่าทำแบบนี้อีกเลย เดี๋ยวคนจะชอบท่านเยอะ สลิ่มจะอกแตกตายนะครับ ^_^

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:01:11 ]
  ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ยิ้ม

  ชื่นชมผลงาน และชอบท่านค่ะ รวย เก่ง การศึกษาดี และไม่ทำตัวเวอร์ ทำงานจริง ลุยจริง เป็นกำลังใจ ให้ท่านสู้ต่อๆๆไปค่ะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 14:00:10 ]
  ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  หนุ่ยเอง

  46 แหมปากอย่างนี้ จูบท่าจะหวานนะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:59:32 ]
  ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  N6m6t

  46.มรึงนี่ลูกอิช่างติจริงๆ ทำไมไม่ติไอ้พวกที่นั่งกระดิกหางนั่งดูคนอื่นทำมั่งล่ะ....อิสาดดดดดด

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:53:50 ]
  ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  เหอะๆ

  คห46 ก็พอเค้าจะสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง พวกคนดีอย่างพวกคุณก็ออกมาขัดไงครับ แต่พอไม่สร้างก็หาว่าไม่มีผลงาน ทำอะไรก็ด่า เลิกซะเถอะครับ มีแต่ถ่วงความเจริญ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:50:04 ]
  ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  999

  52 ความรู้น้อย ข้อมูลน้อย อย่าวิจารณ์เยอะ เพราะจะทำให้ความ จริงถูกบิดเบือน มึงควรหาความรู้ที่เป็นจริง ให้มากก่อนมา วิจารณ์

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:42:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  แป๊ะช้อย

  อย่าบอกนะว่าชอบรถไฟความเล็วสูง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:41:00 ]
  ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  555

  งบประมาณมีไว้กิน..แผ่นดินมีไว้ขาย กฎหมายมีไว้เลี่ยง...คะแนนเสียงมีไว้ซื้อ สื่อ มีไว้ใส่ไฟ.ประชาธิปไตรมีไว้บังหน้้า

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:40:17 ]
  ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  เสือภูเขา

  37 งั้นมึงตอบเรื่องเสาโรงพักมาซิ จำนำข้าว ถ้าพวกมึงไม่ชุมนุน เขาก็จ่ายไห้แล้วง่าย ๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:24:43 ]
  ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  หนับหนุน

  นายกฯในอุดมคติ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:14:27 ]
  ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ไอ้วัน

  เรียนเก่งมาก เกียรตินิยมอันดับ 1 วิศวะ จุฬาฯ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:11:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  RYK6M

  การตลาดดีนะ หลายเดือนแล้ว ยังไม่เห็นผลงานเป็นชิ้นเป็นอันซักที ขึ้นรถเมล์ รถไฟก็ตั้งหลายครั้ง คิดว่าการบริการรถเมล์จะเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น ตอนนี้ก็เหมือนเดิม รถไฟก็เหมือนเดิม ไปสร้างภาพบนรถไฟฟ้าอีก เอ่อ ตกลง จะเป็นดารา หรือ รัฐมนตรีคะ ขุ่นท่านนนนน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:05:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  คนใต้

  เราก็ชอบท่านนะ แม้เราจะอยู่คนละฝั่งกะรัฐบาลชุดนี้ เราดูคนที่การทำงาน พูดจริงทำจริง ไม่เหมือนรัฐมนตรีบางคนที่ใช้แต่ปากทำงานไปวันๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 13:04:39 ]
  ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  โย่วววๆๆๆ

  ทำงานเพียงเเค่ไม่กี่ปี กลับมี ผลงานเยอะกว่าพรรคประชาธิปัตย์ที่ทำงานมาชั่วอายุคน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:56:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  1254

  สร้างภาพอย่างชัชชาติ..........แก้ปัญหาชาติบ้านเมืองอะไรได้มั่ง.........หมดไปแล้ว3พัน8ร้อยล้าน.....ยังขัดแย้งกันเหมือนเดิมรัฐบานอิปูไม่มีเงินจ่ายชาวนาเหมือนเดิม................ถ้าดีจริงแก้ปัยหาได้จริง.....ไม่จำเป็นต้องตอแ...หลสร้างภาพหลังเลือกตั้งมันก็ชัดเจนแล้วว่าแก้ปัญหาอะไรใ้หกับบ้านเมืองไม่ได้เลยอย่างวที่ชัชชาติสร้างวภาพ........น่าสมเพชในสติปัญญาและจิตสำนึกของความเป็นมนุษย์ของชัชชาติและขี้ข้าทักสินแต่ละตัวจริงๆ...........ดิ้นเข้าไปความจริงก้คือความจริง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:55:43 ]
  ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  นักพัฒนาตัวจริง

  ชอบอ่ะ...ดูเป็นคนจริงใจที่สุดแล้วอ่ะ ยกนิ้วให้เลยค่ะ นักพัฒนาตัวจริง....

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:52:14 ]
  ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  เดเดเ

  สร้างภาพ เพื่ออะไร ถามหน่อย แก้ปัญหา อะไร

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:49:03 ]
  ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  555

  ชอบท่านครับ ...คนรัฐบาล

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:48:35 ]
  ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  555

  เสียดายปลามันเน่าหมดทั้งตะข้อง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:47:31 ]
  ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  l4t3j

  พวกควาายแดงโปรดทราบทำเก่งกับข่าวหัวหน้าควาายแดงแบบนี้ อวยกันจัง ปกป้องกันจัง กรูไม่เห็นพวกมรึงตอบกระทู้เรื่องจำนำข้าวสักตัว นักเลงคีย์บอร์ดที่แต่เห่าหอนแทนเจ้านาย เรื่องชั่วๆ ละไม่กล้าเสนอหน้าเลยนะพวกมรึง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:46:53 ]
  ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  เอาเงินส่วนนี้ไปสร้างโรงพยาบาลได้มากมาย

  3พัน8ร้อยล้าน.....คุณชัดชาดหมารับผิดชอบอย่างไร

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:45:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ไข่มดแดง x

  รมต.ไม่มีผลงานแต่ขำกลิ้ง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:44:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  FBI

  คนนี้เยี่ยมครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:44:19 ]
  ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ไกลจากญี่ปุ่น

  มองแล้วสร้างภาพว่ะ จะทำอะไรก็เห็นต้องถ่ายรูปเอามาโชว์สื่อ ขี้กับแมลงวันเข้ากันได้ คบคนเช่นไรก็เป็นคนเช่นนั้นแล กูเชื่อคตินี้ ว่าขึ้นชื่อว่าผึ้งย่อมไม่บินไปเกาะที่ขี้

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:39:21 ]
  ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  kodak

  คนชั่วมักจะมองโลกในแง่ร้ายเสมอ แต่ตัวเองไม่รู้จักทำอะไรให้เกิดประโยชน์ เลวจริงๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:35:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ยิ่งไลน์ ยิ่งลักษณ์

  ภาพถือถุงแกงกลายเป็น 1 ในภาพประวัติศาสตร์ไปซะแล้ว คอสเพลก็แสนจะง่าย แต่ฮิตระเบิดระเบ้อ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:33:07 ]
  ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  cc99c

  มรึงเป็นใคร ใครเขาอยากรู้จักมรึง กรูเห็นเชียร์จัง เป็นใครวะ สร้างภาพอยู่ได้ ถามจริงๆ ใครเขาอยากรู้จักมรึง อยู่ดีๆ ก็เป็นข่าวอวยตัวเองอยู่ได้ ประสาทหรือป่าว

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:30:35 ]
  ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ประชาธิปไตย

  ฮา ตรงที่ แม่บอกว่า จะลงสมัครผู้ว่า กทม.ก็ได้น่ะ แต่แม่จะเลือกประชาธิปัตย์

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:26:42 ]
  ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  พี นนท์

  ก็คิดสร้างหนี้ให้เราอยู่ดี คิดหาเงินบ้างสิครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:25:56 ]
  ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  fogka

  ผมชอบการทำงานของคุณนะ แต่มีอย่างเดียวที่ผมเกียรตคุณคือเป็นขี้ข้าทักษิณ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:25:46 ]
  ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  บันเทิง

  เอา ฮา คลายเครียด

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:16:10 ]
  ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  กฐิน

  เขาไม่ได้ออกตัว แต่ข่าวไปลากเขามาออกเอง ควายพวกมึงไม่รู้จักคิด

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:13:09 ]
  ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  MrHUa

  อยากรู้แค่ว่า ทำไมสนับสนุนออกนโยบาย ... รถไฟความเร็วสูง มาให้เราเป็นหนี้หล่ะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:07:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  bcc

  ช่วงนี้โปรโมทตัวเองเยอะมาก มีแผนจะทำอะไรแน่เลย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 12:03:22 ]
  ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  วาง

  ในร้ายมีดี

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 11:58:35 ]
  ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  บอกกันบ้าง

  มีอะไรก็บอกๆกันมั่งนะครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 11:57:50 ]
  ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ดีป๊ะ

  จะดีหรือดีแตกต้องดูกันต่อไป ก็ขอให้รักษาความดีเหมือนเกลือรักษาความเค็มนะท่าน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 11:57:06 ]
  ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  ทททท

  ถ้าคุณไม่อยุ่พรรคเพื่อทุยจะดีกว่านี้มาก

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 11:55:06 ]
  ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือใคร กับ 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

  เด็กรุ่นใหม่

  ถ้าลงนายก เนี่ยละจะเลือก ถ้าลงผู้ว่ากทม ฉันกะเลือก คนที่ใช้เทคโนโลยี ในแบบสร้างสรรค์ และมีวิสัยทัศน์ดี เลือกคนที่ผลงาน ไม่สนใจพรรค

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ก.พ. 2557 11:50:34 ]