HILIGHT NEWS

สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ


สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ
สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก indhamma.blogspot.com

           สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติ แกนนำ กปปส. และอดีต ผอ.ทีนิวส์ มีความเป็นมาอย่างไร ทำไม ศรส. ถึงให้ความสำคัญ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เป็นลำดับที่ 2 รองจากสุเทพ ลองไปอ่านประวัติสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม กัน

           ข่าวการถูกจับกุมตัวของนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม แกนนำ กปปส. กลางห้างดังแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา กลายเป็นข่าวดังในหน้าสื่อหลายสำนัก เนื่องจาก สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เป็นแกนนำ กปปส. คนแรกที่ถูกทางรัฐบาลจับกุมตัวได้สำเร็จ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ออกหมายเรียกแกนนำมารับทราบข้อกล่าวหากบฏ แต่ก็ไม่มีใครมารายงานตัว

           ทั้งนี้ หลังจากที่มีการจับกุมตัว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ทางนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก็เปิดเผยว่า ให้ความสำคัญกับ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม แกนนำ กปปส. เป็นลำดับที่ 2 รองจากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จากประเด็นตรงนี้เอง ยิ่งทำให้หลายคนอาจจะสงสัยว่า ประวัติ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม มีความเป็นมาอย่างไร แล้วเหตุใดถึงมีความสำคัญเป็นลำดับที่ 2 ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักกับ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม กันมากขึ้น

           ประวัติสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เดิมนั้นมีนามสกุลว่า หนูแก้ว ชีวิตในวัยเด็กค่อนข้างมีความลำบากอยู่พอสมควรเนื่องจากถูกพ่อแม่ทิ้งแต่แต่เล็ก โดย สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ได้อยู่กับยายและผู้เป็นลุงที่เลี้ยงดูและส่งเสียเรียนหนังสือ กระทั่งเมื่อ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เข้าสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยรามคำแหง เขาก็กลายเป็นนักกิจกรรมตัวยงของมหาวิทยาลัย และในช่วงนั้น สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม มีโอกาสได้รู้จักกับ ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ซึ่งกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาได้มีโอกาสเข้ามาทำงานด้านสื่อสารมวลชน

           โดยเส้นทางสายสื่อสารมวลชนของ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เริ่มต้นจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ก่อนที่จะเข้าสู่การจัดตั้งสำนักข่าวไอ เอ็น เอ็น (INN)  ซึ่งเป็นสำนักข่าววิทยุบุกเบิกการนำเสนอข่าวตลอด 24 ชั่วโมง ต่อมา สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ได้เข้าร่วมบริษัท สยามทีวี แอนด์ เทเลคอมมิวนิเคชั่น ซึ่งเป็นของสำนักงานทรัพย์สินฯ ทำหน้าที่ตั้งแต่ข้อเสนอในการยื่นประมูล จนสามารถประมูลได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม งานนี้สุดท้ายล้มเหลวเนื่องจากมีปัญหาเรื่องผู้ถือหุ้น

           ด้วยเหตุนี้ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม จึงกลับไปทำงานที่ไอ เอ็น เอ็น อีกครั้ง แต่การกลับมาครั้งนี้ก็มีโจทย์ให้ต้องแก้ไข สืบเนื่องจากเงินลงทุนของบริษัทลดลง ดังนั้นจึงต้องหาพันธมิตรรายใหม่มาแก้ไขตรงจุดนี้ สุดท้ายก็ได้ยูคอมมาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ แต่ถึงอย่างไร ปัญหาในบริษัทก็ยังคงมีอยู่ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม จึงได้ตัดสินใจลาออกมาตั้งสถานีวิทยุ Business Radio FM 96.5 แทน พร้อมด้วยคลื่นวิทยุคลื่นอื่น ๆ อีก จนในที่สุดก็สามารถตั้งบริษัทตัวเองในนามว่า สำนักข่าวทีนิวส์ และเป็นผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ แต่ปัจจุบันได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว

           นอกจากนี้ นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายข่าวของสถานีโทรทัศน์ไอทีวีด้วย แต่พนักงานสถานีโทรทัศน์ไอทีวีบางส่วนไม่พอใจ ได้ยื่นร้องต่อศาลปกครองให้คุ้มครองคำสั่งแต่งตั้ง สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ซึ่งศาลก็มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวคำสั่งแต่งตั้งนี้

           กระทั่งล่าสุดปี 2556 สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ก็ได้เข้าสู่เหตุการณ์ทางการเมือง นั่นคือ การเป็นแกนนำ กปปส. ในการต่อต้านรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก่อนที่จะถูกศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) จับกุมฐานละเมิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งนายธาริตก็ระบุถึงความสำคัญของนายสนธิญาณว่า เป็นผู้คิดแผนการต่าง ๆ ของ กปปส., เป็นผู้รวบรวมเงินจากแหล่งต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการชุมนุม และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการชุมนุม

           มาดูในเรื่องอื่น ๆ ของ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม กันบ้าง เรียกได้ว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่ฝักใฝ่ในเส้นทางธรรมะ สืบเนื่องมาจากช่วงที่สำนักข่าวไอ เอ็น เอ็น มีปัญหา เขาก็รู้สึกอยากบวช จึงได้ศึกษาธรรมะกับหลวงตาสมหมาย (พระครูเมตตากิตติคุณ) ที่วัดป่าสันติกาวาส จ.อุดรธานี ซึ่งธรรมะก็ทำให้ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เปลี่ยนไป สามารถเลิกสุรา บุหรี่ ลดอารมณ์ฉุนเฉียวลง ไม่เลี้ยงเหล้าลูกน้อง เพราะหากลูกน้องเมาแล้วขับรถจนเกิดอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิต เขาก็ต้องรับกรรมร่วมด้วย และพนักงานบริษัททุกคนสามารถร่วมนั่งสมาธิในวันพฤหัสบดี สามารถลางานปฏิบัติธรรมได้โดยไม่ถือว่าเป็นวันลาหยุด และสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ยังได้ก่อตั้งมูลนิธิและสถานปฏิบัติธรรมชื่นฤทัยในธรรมอีกด้วย

           ทิ้งท้ายด้วยเรื่องนามสกุลใหม่ของนายสนธิญาณ นั่นคือ ชื่นฤทัยในธรรม นามสกุลนี้มาจากชื่อยาย คือ ยายชื่น และตั้งเพื่อเตือนสติตัวเองไม่ให้เข้าสู่หนทางบาปนั่นเอง

           นี่คือประวัตินายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม แกนนำ กปปส. ที่ถูก ศรส. จับตัวกลางห้างดัง ส่วนเหตุการณ์ทางการเมืองหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร กปปส. จะได้รับผลกระทบจากการที่ไม่มีนายสนธิญาณหรือไม่ ไม่มีใครหยั่งรู้ติดตามข่าว เกาะติดชุมนุม กปปส. แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

 ติดตาม ข่าวสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
indhamma.blogspot.com, และ 
เรื่องอื่นๆ
 1. 15 คำอวยพรโดนใจ ส่งความรักในวันวาเลนไทน์นี้
 2. กิตติรัตน์ ขอเวลาจ่ายจำนำข้าว บอกแบงค์พร้อมปล่อยกู้-เงินคงคลังสูง
 3. ดอง เหงียน หนุ่มเวียดนามชื่อดัง ผู้สร้างเกม Flappy Bird
 4. ป.ป.ช. จ่อแจ้งข้อหา ยิ่งลักษณ์ ทุจริตจำนำข้าว ปลาย ก.พ. นี้
 5. บอสใหญ่สหพัฒน์ฯ ปัดข่าวเป็นท่อน้ำเลี้ยง กปปส. เล็งฟ้องกลับ
 6. มติ ครม. ออก พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส.ว. 30 มี.ค. นี้
 7. ป.ป.ช. โต้ข่าวลือปมดึงเรื่องถอดนายกฯ ออกจากตำแหน่ง ให้ล่าช้า
 8. มติ ครม. อนุมัติงบ 19 ล้าน ฟื้นฟูทรัพย์สินราชการจากอุทกภัย
 9. มัลลิกา ร้องขอความคืบหน้า 32 คดีป่วน กปปส. จี้จัดการ โกตี๋
 10. เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ ร้องกองปราบอีก เอาผิด อ.หนู กันภัย

เรื่องน่าสนใจ

เข้าระบบด้วย User Kapook

เข้าระบบด้วย facebook
สมัครสมาชิกลืมรหัสผ่าน?

โพสต์ความคิดเห็นของคุณ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก
กรุณาเคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะได้ตัดคำได้สวยงาม
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยค่ะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิกส่งข้อความเพียงครั้งเดียวค่ะ

  หมายเหตุ - ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
  - ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ

  ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็น
  บนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
  ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  เอบี

  ผู้ชายคนนี้้มีความจงรักภักดีต่อพ่อมากมาย ชื่นชมมาก คนรักชาติรักแผ่นดินอย่างเขา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ย่อมคุ้มครอง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 13 ก.พ. 2557 15:54:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  ติดตามข่าวบ่อย

  รู้แต่ว่าเค้ามีความจงรักภักดีมากมาย ขอให้คุ้มครองปลอดภัย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 13 ก.พ. 2557 11:49:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  อ้ายจ๊าดจั่ว ไปลงนรกซะ

  โจรก็คือโจรวันยังค่ำ ไม่วันใดก็วันหนึ่งส่อสันดานโจรออกมาแน่นอน อย่างเช่นม็อบ ทาสไอ้เทือก กลุ่มนี้ ที่นอกจากจะก่อความเดือดร้อนให้ชาวบ้านแถวนั้นจนเขาเกลียดขี้หน้าจนไม่คุยไม่สนับสนุนแล้ว เพราะผู้ชุมนุมทั้งหมดประมาณ 30 ตัวนอกจากจะเป็น หมาขี้เรื้อนรับใช้ไอ้สารเลว เทพ เทือกแล้ว พวกมันทั้งหมดทุกตัวมาจากภาคใต้ทั้งนั้น โดยการจ้างมาร่วมม็อบโจรใต้และส่วนหนึ่งถูกจูงจมูกสนตะพายมาจากใต้โดยไอ้เทือกหลอกว่า หญ้าแถวทำเนียบเขียวเหมาะสำหรับการไปแดร..กหญ้าเป็นอย่างยิ่ง พวกมันมาจากภาคใต้ เเดร..กสะตอและหญ้าและขี้เป้นอาหารหลัก แต่ชอบแอบอ้างว่าเป็นคนกรุงเตบ แถมการ์ดทั้งหมดเป้นพวก RKK จาก 3 จังหวัดชายแดนใต้เป็นโจรใต้ที่มาถึง กทม.เพื่อหวังยึดอำนาจรัฐบาลและล้มระบอบประชาธิปไตยปกครองแบบฟาร์สซิสอย่างฮิตเลอร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แค่นี้ก็รู้แล้วว่า ควายที่ไปร่วมม็อบโจรใต้ สติปัญญาเท่าปิ๊มดเท่านั้น โง่เป็นควายอย่างนี้จึงโดนไอ้เทือกหลอกมาจากใต้ และไม่น่าเชื่อตอนนี้พวกโจรใต้มาเป็นการ์ด กกปส.เกือบหมดแล้ว เเทนที่พื้นที่จะสงบกลับเหลือเชื้อชั่วไล่ฆ่าคนอีก น่าส่งไอ้เทือกหัวหน้าโจรใต้ไปกราบตรีนพวกมันซะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 13 ก.พ. 2557 11:05:57 ]
  ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  ชอบอ่าน

  ประวัติคุณสนธิญาณ ในนี้วกไปวนมา ไม่เรียงลำดับตามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้คนอ่านอาจจะ งง และเข้าใจคลาดเคลื่อน หรือผิดไปได้___________ คุณสนธิญาณเคยเข้าร่วมขบวนการฝ่ายซ้าย สมัยเป็นนักศึกษารามคำแหง และเข้าป่าร่วมงานกับพรรคคอมฯ หลังเหตุการณ์ 6 ตุลา 19 ชีวิตมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ซึ่งเป็นเรื่องที่เขาไม่คาดคิดมาก่อน คือหลังวิกฤตเศรษฐกิจ ปี 40 กรรมดีในอดีตนำให้เขาไปบวชกับท่านพระอาจารย์สมหมาย พระป่าสายหลวงปู่มั่น ลูกศิษย์ของหลวงปู่ บุญจันทร์ กมโล วัดป่าสันติกาวาส ไชยวาน อุดรธานี________________________เท่าที่เคยอ่านจากประวัติในหนังสือที่เขาเขียน เมื่อบวชแล้วท่านได้ฟาเขาธุดงค์เข้าป่าภูพานไป เพื่อการฝึกกรรมฐานอย่างเข้มข้น นำไปสู่การเข้าใจถึง กฎแห่งกรรม และการเวียนว่ายตายเกิดในวัฎฏสงสาร ซึ่งเป็นเรื่องที่เขาไม่เคยเชื่อว่ามีจริงมาก่อน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 13 ก.พ. 2557 07:44:04 ]
  ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  ฝักไฝ่จริงต้องปล่อยวาง

  กรุไม่เชื่อฝักไฝ่ในธรรมทำไมสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 20:48:59 ]
  ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  เท่อง

  โอ๋ ! ประวัติโชกโชนมาก ว่าทำไมพวกผีเปรตถึงต้องการตัว

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 15:15:27 ]
  ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  นิ่งเฉย ดูโจรปล้นชาติ

  บ้านเมืองของเรา คนดีพอหาได้ แต่คนกล้าหายากมาก คนกล้ามีน้อย สู้อย่างโดดเดี่ยว มีแต่ภัยถึงตัว คนขลาด รักตัวกลัวตาย ก็อ้างกลัวความวุ่นวาย บ้านเมืองจึงได้ลุกเป็นไฟ วุ่นวายถึงเพียงนี้ คนชั่ว คนทำผิดกฎหมาย จึงกล้าทำชั่ว เดินลอยหน้าลอยตา ไม่กลัวเกรงการลงโทษ คนดีหมดกำลังใจ เพราะทำดีไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่ถูกคนเลวหยามหยัน คนรักแผ่นดิน..... ถามใจคนไทย อยากได้รึเผด็จการภายใต้คำว่าประชาธิปไตย ...

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 14:58:35 ]
  ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  รัดทะบานโจร ปล้นคนไทย

  ........"งบประมาณ มีไว้กิน.. แผ่นดินมีไว้ขาย.. กฎหมายมีไว้เลี่ยง.. เสียง มีไว้ซื้อ.. สื่อ มีไว้ใส่ไฟ.. ประชาธิปไตย มีไว้บังหน้า ขอโอกาส ให้ดิฉัน บริหารประเทศอีกสักครั้งนะเคอะ"........

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 14:57:21 ]
  ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  นะๆๆ

  แล้วลูกสาวล่ะจะทำงัย ยกให้ผมเถอะ จะดูเเลให้อย่างดีเลย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 14:43:32 ]
  ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  8od]k'

  อ่านแล้ว งง สรุป ประวัติ เป็นไง เขียนวนไปวนมา ช่วยทำงานให้ดีกว่านี้หน่อยนะครับ ขอร้องเหอะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 14:31:15 ]
  ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  เฮ้อพอกัน

  อ่านมาเท่าไหร่ ก็ยังไม่เจอว่า ทำอะไร? ถึงรวยได้ขนาดนั้น ทั้งๆ ที่จนมากๆ มาก่อน เส้นทางการทำงานก้ไม่น่าจะทำให้รวยได้ถึงขนาดเป็นโน่นนี่ตามประวัติได้

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 13:53:45 ]
  ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  wtf

  ประวัติดีกว่าขี้ข้าตั้งเยอะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 13:48:23 ]
  ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  ieuoe

  กบฏทำลายชาติตัวหนึ่ง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 12:54:10 ]
  ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  คนชุมพรลูกเสด็จเตี่ย

  ที่มาของเงิน.......ไม่มีใครพูดถึง เอารายได้มาจากไหน สืบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทำไมตร.ต้องบุกบ้าน หา.....สืบๆๆๆ ไม่นานเจอ.. แล้วพวกเมิงจะรู้ รู้เลยยย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 12:42:18 ]
  ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  4444

  ชื่นฤทัยในธรรม นามสกุลนี้มาจากชื่อยาย คือ ยายชื่น และตั้งเพื่อเตือนสติตัวเองไม่ให้เข้าสู่หนทางบาปนั่นเอง ฐานันดรที่4ก้อ คล้ายกับข้าราชการของแผ่นดิน กฎน่าจะเหมือนกันนะ คือ เป็น กลาง และหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แต่คนนี้ไ่ม่มีความเปน กลาง แล้วยังพาคนไปบาดเจ็บและล้มตาย แล้วยังทำบาปกับชาวนาอีก เคยถามญาติของคนเหล่านี้หรือไม่ว่าพอใจกับสิ่งที่เกิดไหม ในฐานะของ กบฎ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 12:31:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  ไอ่พวกเลว

  7 ประวัติต่อไปคือ กบฏต่อราชอาณาจักรไทย..

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 12:05:40 ]
  ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  คณะหลวง

  ประวัติดีกว่า นายธาริต เพ็งดิฐ มากมาย ขาวสะอาดกว่า ไอ้ณัฐวุฒิ ไอ้จตุพร ไอ้หมอเหวง และพวกชั่ว ๆ ทั้งหลายใน ศรส.

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 12:03:01 ]
  ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  คนอิสาน

  อ่านประวัติแล้ว รู้สึกว่าเขาเป็นคนดีกว่าเฉลิมหรือณัฐวุฒิเยอะนะ คนแบบนี้คงไม่เผาบ้านเผาเมืองหรอก

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 12:00:02 ]
  ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  ไทยแท้

  ไม่เห็นสำคัญตรงไหนเลย เป็นลำดับ 2 มีคุณสมบัติแค่นี้เหรอ มิน่าละลำดับ 1 ถึงเป็นแค่หุ่นเหมือนนายก

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 11:52:33 ]
  ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  ดาบ

  เป็นคนเลวคนหนึ่ง สมแล้วละ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 11:50:58 ]
  ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  อภิสิทธ์ชน

  เป็นอันรู้กันทั่วแล้วนะว่าใครอยู่เบื้องหลังม๊อบ กปปส.น้ำตาลขม

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 11:39:18 ]
  ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  สาธุ

  มิน่า...พวกอเวจีจากขุมนรกจึงเกลียดนัก

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 11:34:27 ]
  ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประวัติแกนนำ กปปส. ที่ถูกจับ

  0ib'

  วิถีชีวิต

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 12 ก.พ. 2557 11:33:32 ]