HILIGHT NEWS

รถบัสนักเรียน รร.บ้านดงหลบ เบรกแตกชนรถพ่วง ดับ 15 เจ็บอื้อ


รถบัสนักเรียน

รถพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถบัสนักเรียน รร.บ้านดงหลบ ดับ 14 เจ็บอื้อ
ภาพประกอบจาก @js100radio

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด, @js100radio, @fm91trafficpro

            รถบัสนักเรียนทัศนศึกษา โรงเรียนบ้านดงหลบ เบรกแตกพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ บริเวณถนนสาย 304 จ.ปราจีนบุรี ครู-นักเรียนเสียชีวิตแล้ว 15 ราย บาดเจ็บ 30-40 คน ด้านนายกฯ สั่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิตเต็มที่

            เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ ชนกับรถทัวร์ทัศนศึกษาของโรงเรียนบ้านดงหลบ จังหวัดนครราชสีมา ที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 304 ช่วงกิโลเมตรที่ 34 เขาสามโทน อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตเป็นครู และเด็กนักเรียนหญิง รวม 14 คน และได้รับบาดเจ็บกว่า 30-40 คน โดยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และโรงพยาบาลนาดีแล้ว

            ทั้งนี้ ทราบว่าทางโรงเรียนบ้านดงหลบนั้น อยู่ระหว่างนำนักเรียนไปทัศนศึกษาที่หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี โดยได้จัดรถทัวร์จำนวน 2 คัน ในการเดินทาง ซึ่งคันที่ 1 เป็นนักเรียนชาย และคันที่ 2 นักเรียนหญิง สำหรับรถทัวร์คันเกิดเหตุนั้นเป็นรถทัวร์ที่มีครู และนักเรียนหญิงโดยสารอยู่

รถพ่วงชนรถทัวร์นักเรียน

รถพ่วงชนรถทัวร์นักเรียน


            อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สภ.วังขอนแดง อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดที่แท้จริงต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงปิดการจราจรบนถนนสาย 304 ช่วงกิโลเมตรที่ 34-35 จึงฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง

            ต่อมาในช่วงเช้า กระทรวงสาธารณสุขได้รายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมเป็น 15 ราย โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลนาดี 2 ราย ที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี 2 ราย ในจำนวนนี้เป็นหญิง 13 ราย และเป็นชาย 2 ราย

            ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุแล้วเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทราบว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากรถทัวร์เบรกแตกไปพุ่งชนกับรถพ่วง 18 ล้อ จนรถทัวร์หมุน 180 องศา ไปปะทะกับต้นไม้ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่นั่งอยู่ทางฝั่งซ้ายที่รถปะทะกับต้นไม้ และมีหลายคนร่วงตกลงมาบนถนน ส่วนคนขับรถทัวร์นั้น ชื่อ นายสมพงศ์ แซ่เบ๊ อายุ 30 ปี มีใบขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลแต่ไม่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะ

            ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เป็นห่วงกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โทรศัพท์มาติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกับเตรียมประชุมานวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากจังหวัดเชียงใหม่ มาที่จังหวัดปราจีนบุรี ขณะเดียวกันก็ได้สั่งการให้ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ไปรวบรวมหลักเกณฑ์การช่วยเหลือที่มีทั้งหมดของกระทรวงการศึกษาฯ มาแจ้งให้รับทราบด้วย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต


รถพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถบัสนักเรียน รร.บ้านดงหลบ ดับ 14 เจ็บอื้อ
ภาพประกอบจาก @fm91trafficpro

รถพ่วงชนรถทัวร์นักเรียน

รถบัสนักเรียน

รถบัสนักเรียน

รถบัสนักเรียน

รถบัสนักเรียน

รถบัสนักเรียน

รถบัสนักเรียน

รถบัสนักเรียน


 ติดตามข่าว รถทัศนศึกษาคว่ำ แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  


เรื่องอื่นๆ
  1. สุเทพ เทือกสุบรรณ อัดยิ่งลักษณ์ไม่จริงใจ หลังไม่กล้าเจรจาออกทีวี
  2. รถเมล์คันเร่งค้าง เสยเก๋งตีลังกาค้างกลางอากาศ
  3. ชาวบ้านแห่ร่วมพิธีศพ น้องฟิ๊ก ด.ญ.ฬิฬาวัลย์ พรหมชัย เหยื่อบึ้ม กปปส. ตราด
  4. พาไปชมหมู่บ้านในเยอรมนี ผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าใช้เองถึง 4 เท่า
  5. เห็บมรณะระบาด คร่าแล้ว 21 ชีวิตในญี่ปุ่น
  6. นาซาประกาศค้นพบดาวเคราะห์ 715 ดวง - ลุ้น 4 ดวงมีสิ่งมีชีวิต
  7. รพ.รามาธิบดี แสดงจุดยืน ถือป้ายคัดค้านรัฐบาลโกงประชาชน
  8. ชายจีน​​​ ​​​ดับเพราะบุหรี่ระเบิดคาปาก พี่เขยรับเป็นตัวการวางบึ้ม​
  9. อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร โพสต์รูปคนเป่านกหวีดใส่ พจมาน สถุนถ่อย
  10. อาร์ม โอรส ถูกรวบคาบ้าน พัวพันคดียาเสพติด-อุ้มเรียกค่าไถ่

เรื่องน่าสนใจ