แอพแรกที่คุณเลือก

พล.อ.เปรม ย้ำ หน้าที่ทหาร ต้องตอบแทนคุณแผ่นดินพล.อ.เปรม ย้ำ หน้าที่ทหาร ต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน   

ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

          เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ เสนาธิการทหาร เสนาธิการทหาร นำคณะเหล่าทหารม้า เข้ารดน้ำขอพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

           โดยประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวกับเหล่าทหารม้าว่า หน้าที่ของทหารได้มีบัญญัติไว้แล้วว่ามีหน้าที่อะไรบ้าง ซึ่งทุกคนก็ทราบดี  แต่ในขณะนี้หน้าที่สำคัญของทหารคือตอบแทนผู้มีพระคุณไม่ว่าจะเป็นสถาบันหรือบ้านเมือง เนื่องจากถือเป็นสิ่งที่ทหารทุกนายต้องรักษาเอกราชและอธิปไตยตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประเทศ ดังนั้นทหารต้องมีความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียว คิดถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตัว อีกทั้งต้องช่วยชี้แจงให้ผู้ที่ไม่เข้าใจสถานการณ์บ้านเมือง ให้เข้าใจด้วย

          นอกจากนี้นายอารีย์ วงศ์อารยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยผู้บริหาร และข้าราชการระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย เข้ารดน้ำขอพร พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ โดยพลเอกเปรม กล่าวว่า ขอขอบคุณรัฐมนตรี และข้าราชการกระทรวงมหาดไทยทุกท่านที่ระลึกถึง ซึ่งหน้าที่สำคัญของกระทรวงมหาดไทย คือการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขประชาชน และขออวยพรให้ทำหน้าที่ได้สำเร็จตามความปรารถนา

           พร้อมขอให้พระสยามเทวาธิราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกที่เคารพนับถือ คุ้มครองให้มีความปลอดภัย ดลบันดาลให้มีความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่ ปกป้องให้ปลอดภัยจากความทุกข์ ประสบความสุขทั้งในชีวิตส่วนตัวและราชการตลอดปี อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันนี้ คณะรัฐมนตรีและผู้บัญชาการเหล่าทัพ จะเข้ารดน้ำขอพร พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ 
 
 
 
ข้อมูลจาก

พล.อ.เปรม ย้ำ หน้าที่ทหาร ต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน โพสต์เมื่อ 12 เมษายน 2550 เวลา 00:00:00 7,543 อ่าน แสดงความคิดเห็น