สาวเปรียบเทียบหน้ากากอนามัย.. ได้มาตรฐานกับไม่ได้มาตรฐานต่างกันอย่างไร

access_time26 มี.ค. 2563
4296 Views

สาวโพสต์เตือนภัยหน้ากากอนามัยไม่ได้มาตรฐาน หลังซื้อมาใช้ พร้อมสอนวิธีดูหน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐานทำอย่างไร    

หลังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ของจำเป็นอย่างเช่นหน้ากากอนามัยขาดตลาด และบางที่ขายในราคาที่แพงเกินจริง แถมคุณภาพของหน้ากากอนามัยในช่วงหลังก็มาตรฐานต่ำลงอย่างที่เป็นข่าว    

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ Maynessa - Blog โพสต์คลิปเตือนภัยจากหน้ากากอนามัยไม่ได้มาตรฐาน พร้อมระบุข้อความว่า "หน้ากากอนามัยที่พึ่งซื้อมา กล่องละ 750 บาท มี 50 แผ่น ไม่รวมค่าส่ง พอเห็นกล่องคิดเยอะเลยว่าควรจะใช้ดีไหม? สีตามในข่าว สติ้กเกอร์ก้นกล่องฉีกขาด มาแพ็กเดียว 50 ชิ้นไม่แยกทีละ 10 ชิ้น พอลองทดสอบหลายอย่างก็ตามคลิปเลยอะ ควรใช้ดีไหมอะ แบบนี้..."    

"สีขาวของญี่ปุ่นสีฟ้าของใหม่กล่องบอกผลิตจากเวียดนาม ส่วนตัวคิดว่า มีความเป็นไปได้ที่คนนำมาขายไม่ทราบ เพียงแต่รับมาต่อๆ อีกทีก็เป็นไปได้ หรือยี่ห้อนี้จริงๆ อาจจะดี แต่ที่เราซื้อมาเขาอาจจะเอากล่องเก่ามาใส่ใหม่งี้ อาจเป็นไปได้อ่า"    

"สรุปก็คือ หากซื้อหน้ากากมาก็ควรลองตัดดูข้างในว่ามีแผ่นกรองหนา ๆ สีขาว ๆ แบบในหน้ากากสีขาวล้วนไหม ? หากมีก็น่าจะใส่ได้ปกตินะคะ"    "ที่เห็นว่ากรองน้ำได้ อาจเป็นแค่สารเคลือบกันน้ำ ยิ่งถ้าใส่ละสูดดมอาจยิ่งก่ออันตรายค่ะ ข่าวคือมีการนำกล่องเก่ามาใช้ใหม่ โดยการใส่หน้ากากที่ไม่ได้รับมาตรฐานมาใส่แทนที่ของเดิม ต้องระวังส่วนนี้กันไว้ด้วยนะคะ บางคนซื้อมาแบบเดียวกันกะเมย์แต่ข้างในมีแผ่นกรอง"  

คิดอย่างไรกับคลิปนี้ : สาวเปรียบเทียบหน้ากากอนามัย.. ได้มาตรฐานกับไม่ได้มาตรฐานต่างกันอย่างไร ?

{{value.title}}

access_time{{getDate(value.create_date)}}
{{value.views}} อ่าน

คิดอย่างไรกับคลิปนี้ : {{value.title}}?