งามหน้า ! โรงแรมดังใช้แทรกเตอร์กลบขยะลงหลุมริมหาด ทำแบบนี้อายต่างชาติไหม

access_time24 ต.ค. 2564 เวลา 11:49:04
3,357 Views

     เปิดคลิปดราม่าร้อน โรงแรมดังใช้แทรกเตอร์ไถกลบขยะลงหลุมบนชายหาด ฝรั่งเห็นถึงกับอึ้ง อัดคลิปแฉ ทำแบบนี้มักง่าย และคนเล่นหาดอันตรายมาก

     24 ตุลาคม 2564 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @bkkaussie ซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่อยู่ในไทย ได้โพสต์คลิปบริเวณริมหาดชะอำ จ.เพชรบุรี เกี่ยวกับการจัดการขยะที่ไม่เหมาะสมของโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่ง โดยในคลิปมีชาย 3 คนขุดทรายริมหาดเป็นหลุมลึก แล้วก็มีรถแทรกเตอร์ขับกวาดขยะกองมหึมาลงหลุมที่ขุดเอาไว้

     ล่าสุดชายในคลิปซึ่งเป็นพนักงานได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่าเป็นการเข้าใจผิด เพราะขยะนั้นเป็นขยะที่ลอยมาจากทะเล โดยชุดแรก ทางทีมงานได้เตรียมถุงดำเอาไว้ มาเก็บพลาสติกไปทิ้ง ชุดที่ 2 คือลูกมะพร้าว เศษไม้ เนื่องจากมีเยอะและหนักมาก ทีมงานเลยขุดดินเป็นแอ่งเล็ก เอาผ้าใบมารอง แล้วใช้รถแทรกเตอร์ไถเศษไม้ลงผ้าใบมารวมกัน แล้วเอาผ้าใบที่บรรจุขยะไปขึ้นรถกระบะแล้วนำไปทิ้ง ไม่ใช่การฝังขยะอย่างที่เป็นข่าว         

      พนักงานยังบอกด้วยว่า ตนไม่รู้ว่าจะทำร้ายอาชีพตัวเองทำไม คนถ่ายคลิปคือถ่ายตรงเตียงผ้าใบไกล ๆ แล้วซูมเอา จนทำให้ดูเหมือนตนกำลังฝังกลบ เขาถ่ายแค่คลิปสั้น ๆ เท่านั้น ไม่ถ่ายให้เสร็จเลย ปกติตนทำสวนที่นี่ประจำ เป็นคนรับจ้างด้านงานสวน แล้วทางโรงแรมมองว่าขยะมากับทะเลเยอะ และน้ำจะขึ้นด้วย ถ้าไม่เก็บเศษขยะก็ไหลลงน้ำอีก ก็เลยเร่งการทำงานด้วยการเอาผ้ามารองแล้วรวบเศษขยะออกไป อีกอย่างรถไถคือรถไถ รถขุดคือรถขุด จะเอารถไถมาขุดเป็นหลุมใหญ่ ๆ ฝังขยะไม่ได้

คิดอย่างไรกับคลิปนี้ : งามหน้า ! โรงแรมดังใช้แทรกเตอร์กลบขยะลงหลุมริมหาด ทำแบบนี้อายต่างชาติไหม?

เรื่องที่คุณอาจสนใจ