x close

ลุงไร้บ้านเก็บกระเป๋าเงินส่งตำรวจ ไม่แม้แต่เปิดนับเงิน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kindnessblog.com, เฟซบุ๊ก Kingston Police Department

          นายฮัสเซล จูเนียร์ บาร์เบอร์ คนไร้บ้านจากสหรัฐฯ เก็บกระเป๋าสตางค์ที่มีเงินข้างในนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยไม่แม้แต่จะนับเงินในกระเป๋า ชาวเมืองร่วมชื่นชม เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณลุงเก็บเงินส่งคืนแบบนี้


          เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2557 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวน่าชื่นชมของ นายฮัสเซล จูเนียร์ บาร์เบอร์ ชายไร้บ้านวัย 67 ปี ที่อาศัยอยู่บริเวณถนนคิงส์ตัน ในรัฐนิวยอร์ก เมื่อเขาเก็บกระเป๋าสตางค์ได้และนำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรวดเร็ว โดยไม่นับเงินในกระเป๋าเลย

          เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ผู้รับเรื่องบอกว่า เมื่อเวลาราว 01.15 น. นายฮัสเซลนำกระเป๋าสตางค์ใบหนึ่งมายื่นให้พร้อมบอกว่าเก็บมันได้จากข้างทาง และอยากให้ช่วยนำคืนเจ้าของ โดยไม่รู้ว่าในกระเป๋ามีเงินเท่าไรเพราะไม่ได้เปิดออกนับ เนื่องจากไม่ใช่ทรัพย์สินของตัวเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สำรวจกระเป๋าสตางค์พบเงินมากกว่า 250 ดอลลาร์ (ประมาณ 7,500 กว่าบาท) ภายหลังสามารถตามหาตัวเจ้าของได้ ซึ่งเจ้าของเองรู้สึกประหลาดใจที่ได้กระเป๋าสตางค์พร้อมเงินคืนครบถ้วน และรู้สึกขอบคุณมาก ๆ

          ความซื่อสัตย์ที่น่าชื่นชมของคุณลุงไร้บ้านผู้ไม่คิดอยากได้ลาภลอยที่ไม่ใช่ของตัว เป็นที่ประทับใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กของหน่วยงาน Kingston Police Department  ชื่นชมในความดีของคุณลุง และมีชาวเมืองเข้ามากดไลค์และแสดงความชื่นชมมากมาย          ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายฮัสเซล เก็บกระเป๋าสตางค์ที่คนทำตกมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ หลังจากคุณลุงเคยทำความดีเช่นนี้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2556 นายฮัสเซลได้ส่งคืนกระเป๋าสตางค์ที่มีเงินเป็นฟ่อนอยู่ข้างในให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งครั้งนั้นเขาก็ไม่หยิบเงินออกมานับเช่นกัน โดยนายฮัสเซลได้กล่าวกับสื่อฉบับหนึ่งที่ตามไปสัมภาษณ์ว่า... "ผมหยิบกระเป๋าขึ้นมาแล้วก็เห็นว่ามันมีเงินอยู่ แต่ก็ไม่ได้ยุ่งกับมันหรอกนะ มันไม่ใช่ของผมนี่ ผมไม่อยากได้" ซึ่งในกระเป๋าสตางค์มีเงินสดมูลค่า 485 ดอลลาร์ (ประมาณ 14,450 บาท) อยู่ภายใน


          เรียกได้ว่าตอนนี้จากโฮมเลสไร้บ้านธรรมดา ๆ คนหนึ่งอย่างคุณลุงฮัสเซล ก็กลายเป็นคนดัง และเป็นฮีโร่ของชาวเมืองคิงส์ตันขึ้นมาทันที ตอนนี้ชาวเมืองคนไหนพบเห็นคุณลุงก็ล้วนยิ้มให้และโบกมือทักทาย เห็นคนทำความดีแบบไม่หวังผลแบบนี้ก็ต้องขอร่วมชื่นชมด้วยจริง ๆ เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลุงไร้บ้านเก็บกระเป๋าเงินส่งตำรวจ ไม่แม้แต่เปิดนับเงิน อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2557 เวลา 07:49:02 65,191 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP