มหาธีร์กล่าวโทษ CIA ปิดบังความจริงเกี่ยวกับ MH370

มหาธีร์ โมฮัมหมัด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mole.my

          มหาธีร์ โมฮัมหมัด กล่าวหาหน่วยซีไอเอ สหรัฐฯ ปิดบังความจริงเกี่ยวกับ MH370

          เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 เว็บไซต์ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮรัลด์ รายงานว่า มหาธีร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียเผย สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐฯ (CIA) รู้เห็นเกี่ยวกับการหายสาบสูญของเที่ยวบิน MH370 มาเลเซีย แอร์ไลน์ส แต่ปกปิดข้อมูลนี้ไว้เป็นความลับ


          โดยจากเนื้อหาที่ระบุในบล็อกส่วนตัวของดอกเตอร์มหาธีร์ โมฮัมหมัด ระบุว่า ซีไอเอมีข้อมูลเกี่ยวกับการหายไปของเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 แต่ไม่ยอมเปิดเผยให้โลกและทางการมาเลเซียได้รู้ พร้อมกล่าวหาว่า บริษัทโบอิ้งและหน่วยงานราชการของสหรัฐฯ มีความสามารถที่จะควบคุมเครื่องบินโดยสารได้จากภายนอก ไม่ต้องอาศัยคนบนเครื่องเลย ดังนั้น หน่วยงานที่ต้องตั้งข้อสงสัยเป็นอันดับแรก ๆ ก็คือ ซีไอเอและโบอิ้งนี่แหละ แต่มีเหตุผลบางอย่างที่ไม่ยอมเปิดเผยข้อเท็จจริงออกมาได้

          นอกจากนี้ ดอกเตอร์มหาธีร์ โมฮัมหมัด ยังกล่าวอีกว่า เป็นเรื่องที่เสียเวลา เสียงบประมาณมาก ที่ทีมค้นหานานาชาติไปค้นหาซากเครื่องบิน คราบน้ำมัน หรือสัญญาณจากกล่องดำในมหาสมุทรอินเดีย ตอนนี้มีบางคนกำลังปิดบังความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มาเลเซีย แอร์ไลน์ส และทางการมาเลเซีย กลับตกเป็นจำเลยซะอย่างนั้น

          ทั้งนี้ สำหรับเที่ยวบิน MH370 มาเลเซีย แอร์ไลน์ส หายไปจากจอเรดาร์ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา และนับจากวันนั้น ก็ไม่มีชาติใดพบร่องรอย เบาะแสเกี่ยวกับเที่ยวบินนี้เลย ทำได้เพียงแค่สันนิษฐานจากหลักฐานทางดาวเทียมที่มีเพียงน้อยนิด ก่อนจะวิเคราะห์ความเป็นไปได้ออกมาว่า MH370 น่าจะตกกลางมหาสมุทรอินเดีย แต่ถึงอย่างนั้น จากการค้นหาบริเวณจุดต้องสงสัยในมหาสมุทรอินเดีย ก็ไม่พบร่องรอยของ MH370 เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มหาธีร์กล่าวโทษ CIA ปิดบังความจริงเกี่ยวกับ MH370 โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2557 เวลา 17:21:10 44,432 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP