x close

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย
10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Chanin Srirada สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดในประเทศไทย ทั้งร้าง หลอน สยอง และเฮี้ยน จนเป็นที่กล่าวขาน จะอยู่ที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

           ว่ากันว่าผีมีอยู่ทุกที่ อยู่ที่ว่าเราจะมีเซ้นส์รับรู้เขาได้หรือไม่ก็เท่านั้น แต่ว่าบางสถานที่นั้นต่อให้เซ้นส์ต่ำเหลือใจ ก็ไม่วายสัมผัสได้ถึงประสบการณ์แปลก ๆ ชวนขนหัวลุกที่ไม่อาจอธิบายที่มาได้ กระปุกดอทคอมขอพาคุณไปรู้จัก 10 บ้านผีสิงที่ดังที่สุดในประเทศไทย ที่ได้คัดมาจากการรวมรวมของคุณ Chanin Srirada สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม สิบสถานที่ที่ว่ากันว่ามีความร้าง หลอน สยอง และเฮี้ยน สุด ๆ จะเป็นที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย


1. สุสานโสเภณี จ.กาญจนบุรี

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานขายบริการที่มีลูกค้าชายมากหน้าหลายตา ตั้งแต่ระดับเสี่ยไปจนถึงกรรมกร เมื่อมีลูกค้ามาก บรรดาสาวบริการจึงต้องรับแขกกันทั้งวันทั้งคืนจนแทบไม่ได้พักผ่อน แต่ก็ใช่ว่าพวกเธอจะเข้ามาทำงานด้วยความเต็มใจทุกคน บ้างถูกหลอก บ้างจำใจทำงานใช้หนี้ให้พ่อแม่ ฯลฯ เมื่อไม่เต็มใจทำงาน ก็ถูกทารุณกรรม กักขังหน่วงเหนี่ยว ว่ากันว่าบางคนถูกซ้อมจนเสียชีวิต บ้างติดโรคตาย ส่วนใครที่ท้องก็ถูกบังคับให้รีดเด็กออก เมื่อเวลาผ่านไปซ่องแห่งนี้ก็ปิดตัวลงกลายเป็นซ่องร้าง โดยไม่มีใครทราบว่าหญิงสาวในซ่องนรกนี้เสียชีวิตไปแล้วเท่าไร ทารกที่ตายตั้งแต่ยังไม่ได้เกิดมีมากแค่ไหน จึงขนานนามที่นี่ว่า "สุสานโสเภณี" วันดีคืนดีได้ยินเสียงร้องโหยหวนปนสะอื้นไห้ แต่เมื่อเข้าไปพิสูจน์ดูก็ไม่พบว่ามีใครอยู่ข้างใน ชาวบ้านเชื่อว่าเสียงซึ่งไร้ที่มาชวนให้หลอนนี้ คงเป็นเสียงของวิญญาณโสเภณีที่เสียชีวิตลงในซ่องนี้นั่นเอง2. บ้านผีมอญ จ.กาญจนบุรี

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          บ้านผีมอญแห่งนี้ เดิมเป็นบ้านสวนของสองสามีภรรยาชาวมอญ ที่มีอาชีพปลูกผลไม้ขาย แต่ก็มักมีคนลอบเข้ามาขโมยผลไม้ของแกไปอยู่เสมอ จับได้คราวใดทั้งคู่ก็จะดุด่ารุนแรงแก่คนเหล่านั้นเสมอตามประสาคนหวงแหนผลผลิตจากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง

          แต่ในวันหนึ่งทั้งคู่ถูกคนร้ายบุกฆ่าตายคาบ้าน แล้วนำศพไปทิ้งไว้ที่ท้ายสวน เมื่อไร้คนดูแล ผู้คนจึงพากันเข้ามาเก็บผลไม้ที่สวนออกไป แต่ก็ไม่มีใครพ้นความหวงข้าวของของสามีภรรยาคู่นี้ได้ โดนตามไปทวงถึงบ้านจนต้องโร่นำผลไม้กลับมาคืนสวนของแกทุกรายไป ว่ากันว่ายังมีชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ข้าง ๆ สวน 9 คน เสียชีวิตไปเพราะไปขโมยกินผลไม้ในสวนของแกด้วย3. โรงพยาบาลสยอง จ.ระยอง

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          โรงพยาบาลสยองที่ว่านี้ คือโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งปิดกิจการลงไปด้วยเหตุผลอันใดก็ไม่ทราบได้ บ้างก็ว่าเป็นเพราะพิษเศรษฐกิจ บ้างก็ว่าเพราะถูกร้องเรียนเรื่องการบริการและบุคลากรแพทย์ไม่เพียงพอ ในที่สุดก็ถูกทิ้งร้าง แต่ก็ยังเป็นที่เล่าขานเรื่องความเฮี้ยน มีคนเห็นรถเข็นแล่นไปแล่นมา ทั้ง ๆ ที่ไม่มีทั้งคนเข็นและคนป่วยนั่งอยู่ เห็นรถพยาบาลแล่นหายเข้าไปในโรงพยาบาล ทั้ง ๆ ที่ความจริงไม่มี ส่วนในห้องต่าง ๆ ของโรงพยาบาล ก็มีเตียงคนไข้เก่า ๆ กระจัดกระจายไปหมด ส่วนในห้องดับจิตยังเห็นตะแกรงสำหรับวางศพโผล่ออกมาอยู่เลย

          บรรดาผู้ที่เข้าไปลองของที่โรงพยาบาลแห่งนี้ส่วนใหญ่ต่างวิ่งโร่ออกมาแทบไม่ทัน หน้าตาตื่นตัวสั่น บอกว่าโดนใครก็ไม่รู้ตบหัว...4. บ้านผีนายพล จ.ชลบุรี

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          บ้านหลังนี้ที่จริงเป็นบ้านพักตากอากาศของนายพลรายหนึ่ง ทว่าระหว่างที่มาพักผ่อนกับภรรยาและลูกอีก 2 คน กลับถูกฆ่าตายยกครัว แล้วหมกศพทิ้งไว้คาบ้าน ในที่สุดบ้านก็ถูกปล่อยทิ้งร้าง ว่ากันว่ามีคนเห็นควันธูปลอยอบอวลอยู่ในบ้านทั้ง ๆ ไม่มีใครจุดด้วย


5. บ้านผียายสรวง จ.อยุธยา

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          เล่ากันว่าเจ้าของบ้านหลังนี้เป็นหญิงชราที่ชอบกินหมาก แกได้เสียชีวิตลงภายในบ้าน โลงศพของแกยังคงตั้งเอาไว้ในบ้านอยู่จนทุกวันนี้ ผู้คนละแวกนั้นบอกว่าถึงตัวจะไม่อยู่แล้ว แต่ยังคงได้ยินเสียงคนตำหมากดังออกมาจากบ้านในทุกค่ำคืน


6. บ้านผีท่านขุน จ.อยุธยา

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          บ้านผีท่านขุนหรือบ้านผีเขียว เป็นบ้านของขุนพิทักษ์บริหาร อยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่ากันว่าที่บ้านนี้เคยมีการกักขังล่ามทาสที่นำมาไว้รับใช้เป็นบริวารด้วย ท่านขุนพิทักษ์บริหารเสียชีวิตลงในสมัยรัชกาลที่ 5 จากนั้นเรือนหลังนี้ก็ถูกทิ้งร้างเรื่อยมา และมีเรื่องกล่าวขานกันว่ามักมีคนเห็นคนในชุดไทยเดินไปเดินมาอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ผู้ที่ไปพิสูจน์ผีที่บ้านท่านขุนก็เป็นได้เจอดีหลายราย ดังเช่นที่เคยเป็นข่าวดังว่าวัยรุ่นหญิงที่ไปลองของ กลับมานอนป่วยซมจนผ่ายผอมเพราะไปลบหลู่ท่านขุนเข้านั่นเอง7. บ้านผีโหด จ.นครปฐม

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          บ้านผีโหดหลังนี้ หากไม่เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นก็นับเป็นบ้านที่โอ่โถงน่าอยู่ไม่เบาทีเดียว ทว่ามันก็ถูกทิ้งร้างเพราะเกิดเหตุวิวาทฆ่ากันตาย ผู้เป็นพ่อตายิงลูกเขย แล้วนำศพไปโยนทิ้งบ่อหลังบ้าน ปัจจุบันยังคงมีคราบเลือดแห้งกรังติดอยู่ ผู้คนที่ผ่านไปมาเล่าว่าบางครั้งได้ยินเสียงกระจกแตก ทั้ง ๆ ที่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน


8. บ้านผีตายโหง หนองจอก

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          เป็นบ้านที่ถูกทิ้งร้างทั้ง ๆ ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จ เหตุก็เพราะคนงานก่อสร้างเกิดวิวาทพลั้งมือฆ่ากันตาย พอมีคนตาย คนงานอื่น ๆ ก็เริ่มไม่กล้าทำงานต่อ ว่ากันว่าตกดึกทีไรมักจะได้ยินเสียงคนทะเลาะกันลอยออกมาทุกที ด้วยความเฮี้ยนเช่นนี้ หมู่บ้านนี้เลยถูกทิ้งร้างไปโดยปริยาย แต่ความหลอนยังไม่จบ เมื่อพบว่ามีหญิงสาวเข้ามาผูกคอตายที่นี่อีก โดยไม่มีใครทราบเหตุจูงใจว่าทำไมเธอจึงเลือกจบชีวิตลงที่บ้านร้างหลังนี้ หนำซ้ำยังมีคนเคยพบร่างชายนิรนามตายในสภาพศีรษะบุบ ถูกนำทิ้งไว้ตรงใต้บันได คาดว่าคนร้ายน่าจะแอบนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี การตายอย่างเลวร้ายทุกรูปแบบที่ได้กล่าวมาจึงทำให้บ้านหลังนี้ถูกขนานนามว่า "บ้านผีตายโหง"


9. บ้านตรอมใจ หนองจอก 


10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          บ้านหลังนี้เคยเป็นของสามีภรรยาคู่หนึ่ง แต่ฝ่ายภรรยาซึ่งเป็นชาวพุทธรับไม่ได้กับพฤติกรรมเรื่องผู้หญิงของสามีซึ่งเป็นอิสลาม จนเกิดทะเลาะมีปากเสียงจนฝ่ายชายหนีออกจากบ้านไป ฝ่ายผู้หญิงก็ได้แต่รอการกลับมาของสามีจนกระทั่งตรอมใจ ล้มป่วย และเสียชีวิตลงในที่สุด บ้านจึงถูกทิ้งร้างนับแต่บัดนั้นมา ชาวบ้านแถวนั้นบอกว่ายามกลางคืนมักได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้คร่ำครวญอยู่เสมอ


10. บ้านเสาตกน้ำมัน จ.ราชบุรี

10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย

          บ้านเรือนไทยหลังนี้มีความแปลกอยู่ที่มีเสาตกน้ำมัน ที่น้ำมันไหลตั้งแต่ด้านบนลงมาจนถึงข้างล่าง ไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าเหตุใดมันจึงถูกทิ้งร้าง ถูกปล่อยจนมีเถาตำลึงเลื้อยพันเต็มไปหมด ชาวบ้านจึงไปเก็บตำลึง แต่หลายรายก็กระเจิงกลับมา บอกว่าเห็นหญิงชุดไทยยืนชี้ใส่หน้า บ้างก็ว่าเห็นเธอนั่งอยู่บนหลังคาบ้าน


          เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ทั้ง 10 เหล่านี้ คนกลัวผีทราบแล้วคงไม่กล้าแม้แต่ย่างกรายเฉียดไปใกล้ แต่ใครที่ชอบลองของ ก็ขอเตือนไว้ก่อนว่าอย่าคึกคะนองท้าทายกันจนเกินเหตุก็แล้วกัน...เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดประเทศไทย อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2557 เวลา 17:30:06 310,867 อ่าน
TOP