ชายจีนฆ่าเพื่อนร่วมงานดับ หลังวิวาทเรื่องกลิ่นเท้าเหม็น

ชายจีนฆ่าเพื่อนร่วมงานดับ หลังวิวาทเรื่องกลิ่นเท้าเหม็น
ชายจีนฆ่าเพื่อนร่วมงานดับ หลังวิวาทเรื่องกลิ่นเท้าเหม็น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก chinanews.com
               
              ชายจีนเมาหนัก ลงมือทำร้ายเพื่อนร่วมงานดับ หลังทะเลาะวิวาทเรื่องกลิ่นเท้าเหม็น

               เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 เว็บไซต์ไชน่านิวส์ รายงานว่า ศาลปักกิ่งเริ่มพิจารณาคดีอดีตหัวหน้า รปภ. ก่อเหตุฆ่าลูกน้อง รปภ. เสียชีวิต หลังเมาและทะเลาะวิวาทเรื่องกลิ่นเท้าเหม็น จนลามเป็นเหตุฆาตกรรมในที่สุด

               อดีตหัวหน้า รปภ. รายนี้ ถูกระบุชื่อว่า ชายแซ่สวี วัย 49 ปี เขาได้ก่อเหตุทำร้าย รปภ. แซ่จาง ซึ่งเป็นลูกน้อง จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2556 โดยในช่วงดึกของวันนั้น นายสวีได้ดื่มเหล้าจนเมามาย จากนั้นได้ทะเลาะวิวาทกับนายจางที่พักอยู่ห้องเดียวกัน หลังจากนายสวีเอ่ยปากบ่นว่านายจางกลิ่นเท้าเหม็นเกินทนได้ แต่แล้วเรื่องกลับบานปลายหนักถึงขั้นลงไม้ลงมือ นายสวีได้ทำร้ายนายจางด้วยการต่อย เตะ และถีบบริเวณหน้าอกจนศีรษะไปโขกกำแพงอย่างแรง ส่งผลให้กะโหลกแตก สมองได้รับความกระทบกระเทือนหนักจนเสียชีวิต

               หลังเกิดเหตุนายสวีได้ขโมยเงินนายจางราว 750 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือหลบหนีไปยังมณฑลส่านซีและมณฑลซานตง แต่แล้วก็ไม่พ้นการตามล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายสวีถูกจับกุมเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

               จากการสอบสวนนายสวีรับสารภาพว่าเขาเป็นคนทำร้าย รปภ. แซ่จาง เพราะวิวาทกันเรื่องเท้าเหม็น พร้อมบอกว่าเขาเคยบอกให้นายจางล้างเท้าแล้วก็ไม่ยอมล้าง

               อย่างไรก็ดี ศาลกรุงปักกิ่งยังไม่มีคำตัดสินใด ๆ สำหรับคดีนี้ ต้องใช้เวลาสืบสวนและไต่สวนอีกสักระยะหนึ่งชายจีนฆ่าเพื่อนร่วมงานดับ หลังวิวาทเรื่องกลิ่นเท้าเหม็น โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2557 เวลา 11:09:01 แสดงความคิดเห็น