
มัลลิกา บุญมีตระกูล พาญาตินักศึกษารามที่เสียชีวิต เข้ายื่นหนังสือต่อโฆษก สตช. ทวงถามความคืบหน้าคดี นปช. ยิงนักศึกษารามคำแหงคืนวันที่ 30 พ.ย. 56 และคดีอื่น ๆ อีก 11 คดี
เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 ผู้สื่อข่าวกระปุกรายงานว่า นางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน พร้อมด้วยนางสุรีย์ ธีระรังสิกุล มารดานายทวีศักดิ์ โพธิ์แก้ว นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่เสียชีวิตจากการถูกลอบยิงด้วยปืน ขนาด 11 มม. ในคืนวันที่ 30 พ.ย. 2556 บริเวณประตูทางออกหลังมหาวิทยาลัย ใกล้กับจุดที่มีการชุมนุมของกลุ่ม นปช. เข้ายื่นหนังสือกับพลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว หลังจากที่ผ่านยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร และยังไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ แม้เหตุการณ์จะล่วงเลยมามากว่า 1 ปี
นอกจากนี้ยังขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามความคืบหน้าคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ไม่สงบทางการเมืองในอดีต อีก 11 คดี เนื่องจากมีผู้เสียหายและญาติของผู้เสียชีวิต ที่รอความเป็นธรรมอยู่อีกจำนวนมาก พร้อมกับนำเอกสารมามอบให้ตำรวจเพื่อใช้ในการประกอบสำนวนเพื่อให้การติดตามตัวผู้กระทำผิดรวดเร็วยิ่งขึ้น









