
(แฟ้มภาพ)
กทม. เตรียมรื้อบ้านประชาชนรุกล้ำพื้นที่คลองลาดพร้าวกว่า 3 พันหลัง เพื่อก่อสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วม กำหนดเริ่มก่อสร้างปลายเดือนตุลาคมนี้ และประชาชนต้องย้ายออกภายในสิ้นปี 2558
หลังจากที่สำนักการระบายน้ำ กทม. ได้เตรียมรื้อบ้านเรือนของประชาชนที่สร้างบ้านรุกล้ำคลองลาดพร้าวออกหลายพันหลังคาเรือน เพื่อดำเนินการก่อสร้างเขื่อนบริเวณคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วมหลังจากเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ ปี 2554 ภายใต้งบประมาณ 2,400 ล้านบาท คาดว่าใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี ตามที่ได้มีรายงานไปแล้วนั้น [อ่านข่าว กทม. เตรียมรื้อบ้านตลอดแนว 3 พันหลัง รุกล้ำคลองลาดพร้าว]
ล่าสุดวันนี้ (16 กันยายน 2558) นายกังวาฬ ดีสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. เผยถึงโครงการดังกล่าวว่า ขณะนี้ กทม. ได้ดำเนินแก้ปัญหาบ้านเรือนรุกล้ำคลองลาดพร้าว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ 8 เขต ได้แก่
ทั้งนี้ทาง กทม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมธนารักษ์, กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.), การเคหะแห่งชาติ ได้สำรวจและสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้กำหนดแนวทางแก้ปัญหาและช่วยเหลือบ้านเรือนประชาชนที่รุกล้ำพื้นที่ริมคลองกว่า 3 พันหลังคาเรือนที่ต้องย้ายออกจากพื้นที่ดังกล่าวใน 3 รูปแบบ คือ
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ กทม.ได้ตัวผู้รับเหมาเรียบร้อยแล้วและจะดำเนินเซ็นสัญญาจ้างเริ่มดำเนินการก่อสร้างในประมาณปลายเดือนตุลาคมนี้และประชาชนในพื้นที่ต้องเตรียมตัวย้ายออกภายในปลายปี 2558
ภาพจาก ครอบครัวข่าว 3
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







