อนาถใจ พ่อ-แม่ชรานั่งริมถนนในความหนาว เฝ้าที่จอดรถรอลูกชายกลับบ้านอนาถใจ พ่อ-แม่ชรานั่งริมถนนในความหนาว เฝ้าที่จอดรถรอลูกชายกลับบ้าน

อนาถใจ พ่อ-แม่ชรานั่งริมถนนในความหนาว เฝ้าที่จอดรถรอลูกชายกลับบ้าน

                ภาพสุดอนาถใจ ชาย-หญิงสูงอายุผลัดกันนั่งเฝ้าที่จอดรถให้ลูกชายท่ามกลางความเหน็บหนาว เพื่อให้ลูกมีที่จอดรถตอนกลับบ้าน

                เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เผยภาพชาย-หญิงสูงอายุ ที่ผลัดกันเอาเก้าอี้มานั่งเฝ้าที่จอดรถให้ลูกชาย เพื่อให้ลูกชายได้มีที่จอดรถเมื่อยามกลับบ้าน แม้ว่าสภาพอากาศจะหนาวเหน็บและหลายครั้งลูกชายจะกลับบ้านช้า แต่ทั้งคู่ก็ยอมนั่งอยู่ตรงนั้นไม่ไปไหน

                ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวบันทึกได้จากเมืองหนานหนิง ประเทศจีน ระบุว่า ในทุก ๆ วัน ชาย-หญิงสูงอายุคู่นี้จะผลัดกันมานั่งเป็นยามเฝ้าที่จอดรถให้กับลูกชายของตัวเอง หลังจากที่ลูกชายพบว่าหลายวันที่เขากลับมาบ้าน ไม่มีที่จอดรถเลย มีรถคันอื่นมาจอดเรียงรายเต็มไปหมด คุณป้า-คุณลุงคู่นี้จึงเข้าใจดี ยอมมานั่งอยู่ริมถนนเพื่อจองที่จอดรถให้ลูกวันละหลายชั่วโมง และจากภาพที่เปิดเผยมา แหล่งข่าวบอกว่า อุณหภูมิอากาศตอนนั้นหนาวเหน็บอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นทั้งสองก็ยังนั่งเฝ้าที่จอดรถให้ลูกชายที่รักต่อไป

อนาถใจ พ่อ-แม่ชรานั่งริมถนนในความหนาว เฝ้าที่จอดรถรอลูกชายกลับบ้าน

                อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานแน่ชัดว่าการมานั่งเฝ้าที่จอดรถให้ลูกชายแบบนี้เป็นความหวังดี หรือถูกลูกชายร้องขอให้มานั่งกันแน่ ซึ่งหากเป็นอย่างหลังก็นับว่าเป็นลูกชายที่แย่ที่สุดเลยทีเดียว

อนาถใจ พ่อ-แม่ชรานั่งริมถนนในความหนาว เฝ้าที่จอดรถรอลูกชายกลับบ้าน

ภาพจาก shanghaiist.com

อนาถใจ พ่อ-แม่ชรานั่งริมถนนในความหนาว เฝ้าที่จอดรถรอลูกชายกลับบ้าน โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09:11:39 35,110 อ่าน แสดงความคิดเห็น