เมื่อสาดชาร้อนกลางอากาศ -35 องศา ก็ปรากฏเป็นภาพอลังการแบบนี้

ภาพถ่ายสุดงดงามอลังการ

             ช่างภาพแชะชัตเตอร์ วินาทีสาดชาร้อนทั้งกระติกกลางอากาศหนาว อุณหภูมิกว่า -35 องศาเซลเซียส เลยบังเกิดเป็นภาพถ่ายสุดงดงามอลังการ บอกได้เลยว่าชอตนี้เจ๋งสุด ๆ 

             เว็บไซต์เดลี่เมล เผยผลงานภาพถ่ายชอตเด็ดของ ไมเคิล เดวีส์ เมื่อเขาได้กดชัตเตอร์ถ่ายภาพ มาร์คัส ซีโวลา เพื่อนของเขา ขณะหยิบกระติกชาร้อนสาดออกไปกลางอากาศหนาวอุณหภูมิ -35 องศาเซลเซียส แถมเป็นช่วงเวลาที่ตกกับพระอาทิตย์กำลังตกพอดิบพอดี

             ไมเคิลและมาร์คัสใช้เวลาขับรถไปยังยอดเขาที่ถ่ายรูปนี้เป็นเวลานาน 45 นาที พร้อมกับรีบจัดแจงเซตฉาก แสง และกล้องให้พร้อม เมื่อมาร์คัสเริ่มสาดชาร้อนออกมา ไมเคิลก็รีบกดชัตเตอร์ในทันที ภาพที่ออกมาจึงปรากฏเป็นสายรุ้งน้ำแข็งสีทองอร่าม มีดวงอาทิตย์ฉายแสงยามเย็นอยู่ตรงกลางพอดีเป๊ะเช่นนี้

             เห็นสวยงามอลังการขนาดนี้ กว่าจะได้ชอตนี้มาก็ไม่ง่ายเลย เพราะในช่วงฤดูหนาว ที่แพงเนียร์ทุง (Pangnirtung) ชุมชนห่างไกลในแคนนาเดียน อาร์กติกแห่งนี้ จะมีอากาศหนาวเย็นมากอุณภูมิติดลบมากแตะ -25 ถึง -30 องศาเซลเซียส และจะมีช่วงกลางวันแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

ภาพจาก Michael Davies


เมื่อสาดชาร้อนกลางอากาศ -35 องศา ก็ปรากฏเป็นภาพอลังการแบบนี้ โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2558 เวลา 15:35:04 24,770 อ่าน แสดงความคิดเห็น