
วัฒนา เมืองสุข ห้าวจัด ลั่นเดินหน้าวิจารณ์รัฐบาล คสช. ต่อ ชี้ผิดก็ว่าตามผิดไม่ใช่ยกพวกมาบุกบ้าน จวกยับลุแก่อำนาจ เผยเตรียมขึ้นศาลสู้คดีหลังถูกตั้งข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ย้อนถามพฤติการณ์หลอกแม่บ้านหวังได้โทรศัพท์มือถือควรเรียกว่าอะไร
วันนี้ (3 มีนาคม 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Watana Muangsook ถึงกรณีที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เชิญตัวเพื่อเข้าปรับทัศนคติที่ มทบ.11 หลังจากออกมาวิจารณ์ว่า รัฐบาล คสช. ได้มีการคุกคาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ตนถูกควบคุมตัวจากการโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์การให้สัมภาษณ์ของรองนายกรัฐมนตรี โดยหลังจากที่ตนถูกควบคุมที่ มทบ.11 ก็ถูกนำตัวมาที่ สน.นางเลิ้ง เพื่อแจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และวันนี้ (3 มีนาคม 2559) ตนต้องไปศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อขอประกันตัวสู้คดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้ สิ่งที่ตนพูดถ้าเห็นว่าผิดก็น่าจะดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมไม่ใช่การยกกำลังมาควบคุมตนถึงบ้าน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ลุแก่อำนาจมาก ตนยอมรับว่า นายทหารทุกคนปฏิบัติกับตนอย่างสุภาพ แต่ตนยังคงยืนยันว่าจะวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลต่อไป ตนไม่ยอมและไม่เคยกลัว
อย่างไรก็ตาม ตนเพิ่งทราบจากแม่บ้านว่า ทหารกลุ่มที่พาตนไป ได้ย้อนกลับมาบ้านแล้วหลอกแม่บ้านว่า ตนใช้ให้มาเอาโทรศัพท์ที่ฝากไว้กับลูกสาว โชคดีที่ลูกสาวตนไม่เชื่อ
โดยข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ Watana Muangsook มีรายละเอียดดังนี้

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Watana Muangsook






