โดรนบันทึกภาพ "หลุมกลางน้ำ" งดงามแปลกตา ราวเป็นประตูสู่อีกมิติหลุมกลางน้ำ

หลุมกลางน้ำ

         คลิปชวนทึ่ง หลุมกลางน้ำ ที่ทะเลสาบบนเขาในโปรตุเกส งดงามชวนหลงใหลและดูแปลกตา ราวกับเป็นฝีมือสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก

         พาชมคลิปวิดีโอจากสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบชื่อ ProBilder ที่ได้บันทึกภาพจากการปล่อยโดรนสู่ห้วงอากาศ เหนือน่านฟ้าอุทยานแห่งชาติในประเทศโปรตุเกส ที่ใครเลยจะล่วงรู้ว่า บนเขาสูงชันยังมีความงดงามแบบนี้ซุกซ่อนอยู่

         โดยในคลิปวิดีโอ ปรากฏภาพทะเลสาบ Lagoa da Serra da Estrela ที่อยู่บนภูเขา Serra de Estrela ในประเทศโปรตุเกส ซึ่งในตอนแรกอาจจะเหมือนคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพของทะเลสาบธรรมดา ๆ

หลุมกลางน้ำ
Covão do Conchos ในฤดูหนาว

         แต่ความมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น เมื่อกล้องวิดีโอได้พบกับภาพหลุมกลางน้ำขนาดยักษ์ ที่มีสายน้ำค่อย ๆ ไหลรินจากทะเลสาบลงสู่เบื้องล่าง ดูราวกับเป็นประตูสู่อีกมิติหนึ่งยังไงยังงั้น

         ด้วยความสวยงามแปลกตานี้เอง ทำให้เราอาจคิดไปในทางเหนือธรรมชาติว่า ถ้าไม่ใช่ประตูมิติก็อาจเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาวเป็นแน่แท้ แต่อันที่จริงแล้ว มันคือ “เขื่อน” ในสมัยก่อนต่างหาก

         หลุมกลางน้ำนี้เป็นเขื่อนเก็บน้ำที่มีชื่อว่า Covão do Conchos ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ในปี 1955 (พ.ศ. 2498) มีความลึกมากกว่า 1,500 เมตร ทำให้น้ำทั่วทุกสารทิศพากันไหลลงมาในเขื่อนดังกล่าวจนก่อเกิดเป็นภาพสุดงดงาม

         ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าไปเยี่ยมชม Covão do Conchos ด้วยสายตาตนเอง ต้องใช้วิธีเดินเท้าขึ้นภูเขาเท่านั้น เนื่องจากสภาพภูมิประเทศไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้ยานพาหนะ

หลุมกลางน้ำ
Covão do Conchos ในฤดูหนาวหลุมกลางน้ำ
ภาพจาก ProBilder สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, geocaching, wikiloc  

ขอบคุณข้อมูลจาก Expressโดรนบันทึกภาพ "หลุมกลางน้ำ" งดงามแปลกตา ราวเป็นประตูสู่อีกมิติ โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2559 เวลา 11:51:33 60,180 อ่าน แสดงความคิดเห็น