สองพี่น้องป่วยประหลาด ร่างกายเป็นอัมพาตทุกคืนหลังตะวันลับฟ้า


เด็กแสงอาทิตย์

          สองพี่น้องชาวปากีสถานป่วยประหลาด ถูกขนานนามเป็นเด็กพลังแสงอาทิตย์ ยามกลางวันวิ่งเล่นได้เช่นเด็กทั่วไป แต่พอกลางคืนเมื่อตะวันลับหาย กลับเป็นอัมพาตขยับร่างกายไม่ได้

          เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2559 เว็บไซต์อินเดียทูเดย์ รายงานกรณีความเจ็บป่วยผิดปกติที่แพทย์เองก็ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ ที่เกิดขึ้นกับคู่พี่น้องชาวปากีสถาน โชอิบ อาเหม็ด และ อับดุล ราชีด อายุ 9 และ 13 ปี โดยในยามกลางวัน ทั้งคู่ก็เป็นเช่นเด็กปกติที่สามารถวิ่งเล่นทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ แต่เมื่อตกกลางคืน ทั้งสองกลับไม่สามารถขยับเขยื้อนร่างกายได้ ไม่สามารถแม้แต่จะกินอาหารหรือพูดจาเปล่งเสียงออกมาได้เลย จนอาการผิดปกติเคลื่อนไหวร่างกายได้แค่ตอนกลางวัน ทำให้ทั้งคู่ถูกขนานนามว่าเด็กพลังแสงอาทิตย์ (solar kids)


          จาเวด อัคราม ศาสตร์จารย์ประจำสถาบันการแพทย์วิทยาศาสตร์ปากีสถาน ระบุว่า มันเป็นอาการที่แปลกมาก และยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร นักวิจัยกำลังพยายามอย่างมากที่จะค้นหาสาเหตุของความผิดปกติ ตัวอย่างเลือดของทั้งคู่กำลังถูกส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่ศูนย์ทดสอบใน กรุงอิสลามาบัด ตลอดจนตัวอย่างดินและอากาศจากหมู่บ้านของเด็กชาย ซึ่งเป็นพื้นที่ทุรกันดารทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศก็ถูกเก็บไปตรวจสอบ แล้ว 

          ด้านบิดาของเด็กชายทั้งสอง เผยว่า เขามีลูก 6 คน สองคนเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ยังเล็ก ๆ เหลือเพียงโชอิบกับอับดุล และพี่น้องอีก 2 คนซึ่งไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ ซึ่งส่วนตัวเขาเองเชื่อว่า แสงอาทิตย์น่าจะเป็นที่มาความเจ็บป่วยประหลาดของลูกชายทั้งสองคน

          อย่างไรก็ตาม ศาสตราจารย์อัครามได้ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่แสงอาทิตย์จะเข้ามามีส่วนเกี่ยว ข้องกับอาการของพี่น้องคู่นี้ เพราะถ้ายังเป็นช่วงกลางวัน แม้จะต้องอยู่ในห้องมืดหรือมีพายุฝนจนไม่เห็นแดด เด็กทั้งคู่ก็ยังเป็นปกติดี

เด็กแสงอาทิตย์


ภาพจาก DAWN


สองพี่น้องป่วยประหลาด ร่างกายเป็นอัมพาตทุกคืนหลังตะวันลับฟ้า โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2559 เวลา 19:20:27 28,181 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สองพี่น้องป่วยประหลาด ร่างกายเป็นอัมพาตทุกคืนหลังตะวันลับฟ้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP