แสนซึ้ง คุณพ่อทหารฉลองเทศกาลสำคัญกับลูกชายล่วงหน้า ก่อนต้องจากไกลไปทำหน้าที่

คุณพ่อทหารเรือทำเซอร์ไพรส์

คุณพ่อทหารเรือทำเซอร์ไพรส์

             ทุกนาทีมีค่าเสมอ คุณพ่อทหารเรือทำเซอร์ไพรส์ฉลองทุกเทศกาลสำคัญกับลูกชายล่วงหน้า ก่อนต้องจากลาไปทำหน้าที่รับใช้ประเทศ ทำให้ไม่มีโอกาสได้อยู่ร่วมกันเมื่อวันนั้นมาถึงจริง ๆ

            วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 เว็บไซต์ ABCNews  นำเสนอเรื่องราวแสนซาบซึ้งและอบอุ่นใจ ในความรักของครอบครัวที่มีคุณพ่อเป็นทหารเรือหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐฯ ที่ต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ห่างไกลบ้านเป็นหมื่นกิโลเมตร และการไปคราวหนึ่งก็กินเวลานาน แต่เมื่อเขาได้กลับมาที่บ้านก็ได้ใช้ทุกเวลาและนาทีอย่างมีค่า โดยเฉพาะเมื่อมีลูกชายวัยกำลังโต คุณพ่อทหารเรือคนนี้ก็ยิ่งอยากให้ลูกได้รู้สึกว่ายังมีคุณพ่ออยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา จนกว่าจะได้เจอกันอีกหลังเขาปฏิบัติหน้าที่เสร็จสิ้นแล้ว

คุณพ่อทหารเรือทำเซอร์ไพรส์

             จ่าสิบเอก จอห์น ยอร์ก และ พริสซิลลา มีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ หนุ่มน้อยไบรสัน ที่ตอนนี้อายุได้ 3 ขวบแล้ว ตั้งแต่รับใช้กองทัพมา จอห์นได้ไปปฏิบัติหน้าที่ไกลบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง และหนนี้จะเป็นครั้งแรกที่เขาต้องไปและต้องจากลูกชายไปด้วย คุณพ่อทหารเรือจึงเกิดไอเดียทำเซอร์ไพรส์ฉลองเทศกาลสำคัญ ๆ และวันพิเศษของไบรสันไว้ล่วงหน้า ก่อนที่ตัวเขาจะต้องจากไปปฏิบัติหน้าที่ อันทำให้ไม่อาจใช้เวลาอยู่กับลูกได้เมื่อวันสำคัญนั้นมาถึงจริง ๆ

             ในช่วงเวลา 10 วันก่อนจะต้องจากเจ้าตัวเล็กของเขาไป จอห์นดำเนินตามแผนเซอร์ไพรส์ทุกเทศกาลที่จะเกิดขึ้นในช่วงที่เขาไม่อยู่ อย่างเช่นในวันฮาโลวีนที่เขาต้องพลาดไปแน่ ๆ จอห์นก็แอบเอาลูกกวาดไปฝากไว้ตามบ้านหลังต่าง ๆ ในละแวกนั้น แล้วก็ชวนไบรสันมาเล่น Trick or Treat ล่วงหน้า พอไบรสันแต่งชุดผีเดินไปตระเวนตามบ้าน ก็จะได้ลูกกวาดมาจากบ้านทุกหลัง เหมือนกับกำลังอยู่ในช่วงเทศกาลฮาโลวีนจริง ๆ

คุณพ่อทหารเรือทำเซอร์ไพรส์

            ส่วนวันศริสต์มาส คุณพ่อจอห์นก็ฉลองเทศกาลล่วงหน้าให้ด้วย แอบเข้ามาตกแต่งห้องนอนลูกชาย มีทั้งของประดับทั้งต้นคริสต์มาส และเอาของขวัญวางไว้ให้ ราวกับคุณลุงซานต้าได้มาเยี่ยมเยือนไบรสันก่อนใคร ๆ เมื่อลูกชายตื่นก็ได้เจอกับของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ ทำให้เจ้าหนูตื่นเต้นสุด ๆ

            แม้กระทั่งในวันเกิด จอห์นก็จัดงานวันเกิดให้ลูกชายล่วงหน้า มีเค้กวันเกิดให้หนุ่มน้อยไบรสันได้เป่าเทียนวันเกิดอายุ 4 ขวบ ก่อนวันครบรอบจริง ๆ หลายสัปดาห์ด้วยกัน พร้อมทั้งมีเซอร์ไพรส์ของขวัญเป็นรถจักรยานคู่กาย ทำลูกชายแฮปปี้ยิ้มแฉ่งเลยเชียว

            พริสซิลลา ภรรยาและคุณแม่เจ้าหนูไบรสัน เผยว่า สามีของเธอทำหน้าที่พ่อได้อย่างน่าประทับใจเหลือเชื่อสุด ๆ มันมีสายใยพิเศษระหว่างจอห์นกับลูกชาย ที่แม้แต่เธอเองก็เข้าไปแทนที่ไม่ได้ และแม้จะไม่มีโอกาสได้ฉลองเทศกาลพร้อมหน้าในวันนั้นเหมือนเช่นครอบครัวอื่น แต่สิ่งที่เขาทำก็ช่วยเติมเต็มความสุขให้เธอและลูกชายอย่างอุ่นล้นเหลือเกินจริง ๆ และสำหรับคลิปวิดีโอนี้ เธอแอบทำขึ้นโดยที่สามีไม่รู้มาก่อน และเธอมั่นใจว่าเขาคงจะเปิดมันดูซ้ำ ๆ เป็นพันครั้งอย่างมีความสุข แม้ว่าตัวจะต้องอยู่ห่างจากครอบครัวก็ตาม

คุณพ่อทหารเรือทำเซอร์ไพรส์

คุณพ่อทหารเรือทำเซอร์ไพรส์

 ภาพจาก เฟซบุ๊ก John York, Priscilla York

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แสนซึ้ง คุณพ่อทหารฉลองเทศกาลสำคัญกับลูกชายล่วงหน้า ก่อนต้องจากไกลไปทำหน้าที่ โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2559 เวลา 20:48:11 6,839 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แสนซึ้ง คุณพ่อทหารฉลองเทศกาลสำคัญกับลูกชายล่วงหน้า ก่อนต้องจากไกลไปทำหน้าที่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP