หญิงดับสลดสังเวยโชว์นักพยากรณ์ เอาลำโพงหนักทับอก บอกถ้ามีศรัทธาจะไม่เป็นไรหญิงดับสลดสังเวยโชว์นักพยากรณ์ เอาลำโพงหนักทับอก บอกถ้ามีศรัทธาจะไม่เป็นไร

          นักพยากรณ์ชาวแอฟริกาใต้โชว์พิสูจน์อำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สั่งคนนำลำโพงขนาดใหญ่วางทับตัวหญิงสาว ก่อนตัวเองขึ้นไปนั่งทับ ประกาศบอกว่าเธอจะไม่เจ็บ แต่สุดท้ายเหยื่อช้ำในเสียชีวิต กลับอ้างเป็นเพราะเธอมีพลังศรัทธาไม่แรงพอ

          เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2559 เว็บไซต์ The Southern Daily เผยภาพพร้อมรายงานระบุว่า นายเลธีโบ ราบาลาโก นักพยากรณ์ทางศาสนาชาวแอฟริกาใต้ จากโพโลเควน ได้แสดงอภินิหารโชว์อำนาจแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คนดู ด้วยการให้หญิงสาวรายหนึ่งมานอนแนบลงกับพื้น จากนั้นก็นำเครื่องขยายเสียงขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก ไปวางทับบนหน้าท้องหญิงสาวรายนี้ โดยกล่าวอ้างว่า เธอจะไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ

หญิงดับสลดสังเวยโชว์นักพยากรณ์ เอาลำโพงหนักทับอก บอกถ้ามีศรัทธาจะไม่เป็นไร

          เท่านั้นไม่พอ เขายังขึ้นไปนั่งทับซ้ำบนลำโพง เพื่อสำแดงให้เห็นว่า แม้น้ำหนักจะมากก็จะไม่สามารถทำอะไรหญิงสาวรายนี้ได้ โดยเขานั่งทับไว้เช่นนั้นนานอยู่ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็ลุกขึ้นแล้วสั่งให้คนยกเครื่องขยายเสียงออก

          ทว่าหลังจากนั้น หญิงสาวผู้นี้กลับนอนแน่นิ่งไม่ไหวติง ผู้อาวุโสที่อยู่ในเหตุการณ์จึงเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้จนเธอฟื้นมาชั่วครู่ แต่เธอได้บ่นว่ามีอาการเจ็บแถว ๆ ซี่โครง ชาวบ้านจึงนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล ทว่าหญิงรายนี้เสียชีวิตลงในที่สุด อันเนื่องมาจากปอดได้รับบาดเจ็บ

          อย่างไรก็ดี นักพยากรณ์รายนี้กลับไม่สำนึกผิด ซ้ำยังกล่าวตำหนิโทษว่าเป็นเพราะตัวหญิงสาวเองที่มีศรัทธาน้อยนิด จึงไม่สามารถทนรับแรงต้านทานกับภารกิจที่ง่าย ๆ เช่นนี้ได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Banzi Thabethe

หญิงดับสลดสังเวยโชว์นักพยากรณ์ เอาลำโพงหนักทับอก บอกถ้ามีศรัทธาจะไม่เป็นไร โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2559 เวลา 20:57:55 85,020 อ่าน แสดงความคิดเห็น