เกือบไม่รอด นักเดินเรือติดเกาะร้างร่วมสัปดาห์ ตามหาพบเพราะสัญญาณ SOSเกือบไม่รอด นักเดินเรือติดเกาะร้างร่วมสัปดาห์ ตามหาพบเพราะสัญญาน SOS

          2 คู่รักนักเดินเรือชาวอเมริกันวัยร่วม 50 ปี ติดเกาะร้างกลางทะเลอยู่นานกว่า 7 วัน รอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ เพราะสัญญาณ SOS บนผืนทราย

         เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยรายงานเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2559 ว่า เครื่องบินของหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางทะเลของสหรัฐฯ (US Navy) ได้พบตัว ลีนุสและซาบิน่า แจ็ก คู่สามีภรรยานักเดินเรือ ที่บริเวณเกาะฟายูตะวันออก ในหมู่เกาะแปซิฟิก เขตประเทศไมโครนีเซีย หลังจากได้รับแจ้งว่าทั้งสองหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ไม่ปรากฏตัวยังจุดหมายปลายทางตามที่วางแผนไว้ จึงเร่งเข้าทำการช่วยเหลือนำตัวขึ้นฝั่งมาได้สำเร็จ ก่อนจะนำตัวส่งกลับไปหาครอบครัวอย่างปลอดภัย
         จากรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังจำนวนมาก ได้แก่ เรือ 14 ลำ เครื่องบิน 2 ลำพร้อมลูกเรือ และเรือลาดตระเวนอีก 1 ลำ ออกค้นหา 2 นักเดินเรืออย่างสุดความสามารถ โดยระหว่างระดมกำลังค้นหา ทีม US Navy ได้พบแสงสว่างจากไฟฉายส่องขึ้นมาใกล้กับจุดดังกล่าว จึงกระชับพื้นที่การค้นหาให้แคบลง จนกระทั่งพบสัญญาณขอความช่วยเหลือ SOS ที่เขียนไว้บนผืนทราย และในที่สุดก็พบตัว 2 นักเดินเรือที่หายตัวไป รวมระยะเวลาปฏิบัติการค้นหาเป็นเวลาทั้งสิ้น 7 วัน ทั่วพื้นที่ประมาณกว่า 43,000 ตารางกิโลเมตร

เกือบไม่รอด นักเดินเรือติดเกาะร้างร่วมสัปดาห์ ตามหาพบเพราะสัญญาน SOS

         โดยลีนุสและซาบิน่า ทั้งคู่อายุประมาณ 50 ปี ได้นำเรือขนาด 5.4 เมตร ออกเดินทางจากเกาะเวโน ในเขตรัฐชุก ประเทศไมโครนีเซีย เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยทั้งคู่คาดว่าจะไปถึงจุดหมายยังเกาะทามาทามในวันถัดไป จึงพกเสบียงไปในปริมาณไม่มาก และไม่มีอุปกรณ์ฉุกเฉินมีเพียงไฟฉายกระบอกเดียวเท่านั้น ก่อนจะหายตัวไปและนำไปสู่การช่วยเหลือได้ในที่สุด 

เกือบไม่รอด นักเดินเรือติดเกาะร้างร่วมสัปดาห์ ตามหาพบเพราะสัญญาน SOS

เกือบไม่รอด นักเดินเรือติดเกาะร้างร่วมสัปดาห์ ตามหาพบเพราะสัญญาน SOS

ภาพจาก เฟซบุ๊ก US Embassy Kolonia

เกือบไม่รอด นักเดินเรือติดเกาะร้างร่วมสัปดาห์ ตามหาพบเพราะสัญญาณ SOS โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2559 เวลา 16:17:39 25,740 อ่าน แสดงความคิดเห็น