สาววัย 16 ปิ๊งไอเดียเปิดเว็บไซต์ตั้งชื่ออังกฤษให้ลูกคนจีน ทำเงินมหาศาล

สาววัย 16 ปิ๊งไอเดียเปิดเว็บไซต์ตั้งชื่ออังกฤษให้ลูกคนจีน

สาววัย 16 ปิ๊งไอเดียเปิดเว็บไซต์ตั้งชื่ออังกฤษให้ลูกคนจีน

        ไอเดียดี ! สาวอังกฤษวัย 16 ปี ผุดธุรกิจสร้างรายได้มหาศาลจาการสร้างเว็บไซต์ "Special Name" ตั้งชื่อภาษาอังกฤษให้ลูกคนจีน ลูกค้าเพียบ

        เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2559 เว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ เผยเรื่องราวของ โบ เจซซัพ สาวอังกฤษวัย 16 ปี ที่ผุดไอเดียสร้างเว็บไซต์ "Special Name" เพื่อช่วยพ่อแม่ชาวจีนในการเลือกชื่อภาษาอังกฤษที่เหมาะกับลูกของพวกเขา ซึ่งธุรกิจดังกล่าวเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำรายได้ให้เธอถึง 48,000 ปอนด์ (ประมาณ 2,218,635 บาท) หลังเปิดมาเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น
        ทั้งนี้เธอได้แรงบันดาลใจในการพัฒนาเว็บไซต์นี้หลังจากเธอและครอบครัวเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีน และได้ช่วยชาวจีนครอบครัวหนึ่งตั้งชื่อให้กับเด็กทารกแรกเกิด โดยที่ผ่านมาชาวจีนก็มักจะตั้งชื่อภาษาอังกฤษแก่ลูก ๆ เพื่อให้ชาวต่างชาติง่ายต่อการเรียกชื่อ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในเวลาที่ต้องมีการติดต่อกันระหว่างประเทศ หรือการทำธุรกิจในอนาคต

สาววัย 16 ปิ๊งไอเดียเปิดเว็บไซต์ตั้งชื่ออังกฤษให้ลูกคนจีน

        ในขณะที่ฟังดูว่ามันอาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่ปัญหาอยู่ที่ชาวจีนมักจะให้ความสำคัญกับการเลือกชื่อมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกตามองค์ประกอบต่าง ๆ อย่าง น้ำ หิน โลหะ และไม้ เธอจึงตัดสินใจที่จะใช้วิธีเดียวกับชาวจีนในธุรกิจการตั้งชื่อทารกของเธอเพื่อช่วยพ่อแม่เลือกชื่อที่เหมาะสมให้ลูก ๆ ของตัวเอง โดยจะให้พ่อแม่ระบุเพศของลูกและ 5 ลักษณะนิสัยที่อยากให้ลูกของตนเป็น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะสัมพันธ์กับชื่อที่เหมาะสม จากนั้นเธอจะเลือกมา 3 ชื่อ และให้พ่อแม่ตัดสินใจเลือก 1 จาก 3 ชื่อดังกล่าว เมื่อเลือกแล้ว พ่อแม่จะได้รับใบรับรองที่มีชื่อภาษาอังกฤษของลูกและความหมายของชื่อด้วย

        อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่คนจีนเท่านั้นที่ยอมเสียเงินจ้างบริษัทให้ช่วยตั้งชื่อภาษาอังกฤษให้กับลูก ๆ เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมา ธุรกิจตั้งชื่อเด็กทารกได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐฯ และประเทศแถบยุโรป โดยบริการดังกล่าวก็มักจะมีราคาที่สูงและอาจสูงถึง 29,000 ดอลลาร์สหรัฐ (เกือบ 1 ล้านบาท) ต่อการตั้งชื่อ 1 ครั้งอีกด้วย

สาววัย 16 ปิ๊งไอเดียเปิดเว็บไซต์ตั้งชื่ออังกฤษให้ลูกคนจีน

ภาพจาก specialname.cn, gloucestershirelive.co.uk

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก workpointtv, huffingtonpost.ca


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาววัย 16 ปิ๊งไอเดียเปิดเว็บไซต์ตั้งชื่ออังกฤษให้ลูกคนจีน ทำเงินมหาศาล โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2559 เวลา 11:49:00 28,969 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP