ญี่ปุ่นผุดนวัตกรรมเจ๋ง เปลี่ยนกลิ่นเหม็นรถดูดส้วมเป็นกลิ่นช็อกโกแลต

เปลี่ยนกลิ่นเหม็นรถดูดส้วมเป็นกลิ่นช็อกโกแลต

          มันคือนวัตกรรม ต่อไปนี้รถดูดส้วมในแดนซากุระจะไม่มีกลิ่นอันไม่น่าพึงประสงค์อีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีใหม่สดใส เปลี่ยนกลิ่นอุนจิน่ายี้ให้เป็นกลิ่นช็อกโกแลต อ๊าาา หอม

          เว็บไซต์ Oddity Central รายงานข่าวน่าสนใจจากญี่ปุ่น ประเทศที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นได้ทุกวัน เมื่อ 4 บริษัทที่ให้บริการรถดูดส้วมในโอซาก้า ได้คำนึงถึงความลำบากของพนักงานขับรถที่ต้องทนอยู่กับกลิ่นเหม็นร้ายกาจจากถังสิ่งปฏิกูล จึงร่วมมือกันคิดค้นวิธีแก้ปัญหาและได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาประสบความสำเร็จแล้ว !
เปลี่ยนกลิ่นเหม็นรถดูดส้วมเป็นกลิ่นช็อกโกแลต

          จากการรายงานของสำนักข่าวอาซาฮี กล่าวว่า  บริษัทผลิตน้ำหอม ยามาโมโตะ ฟรากรานซ์ร่วมมือกับโรงงานชิคิโบะ ใช้เวลา 5 ปีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งคิดค้นมาจากสารดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่บรรจุอยู่ในผ้าอ้อมสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์ขัดกลิ่นของสัตว์เลี้ยง จนได้มาเป็น "ดีโอ เมจิค" ซึ่งเป็นการผสมหัวเชื้อน้ำหอมกลิ่นช็อกโกแลตเข้ากับน้ำมันหล่อลื่น ซึ่งเมื่อใช้กับรถขนถ่ายสิ่งปฏิกูลแล้ว มันสามารถดับกลิ่นเหม็นได้

          หลังจากการทดลองพบว่า ได้ผลอย่างดีเยี่ยม รถดูดส้วมที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้หมดกลิ่นเหม็นน่าแหวะไปอย่างสิ้นเชิง กลายเป็นกลิ่นช็อกโกแลตหอมหวาน ซึ่งเป็นที่พึงพอใจแก่พนักงานขับรถเป็นอย่างมาก รวมทั้งชาวบ้านก็ไม่ต้องวิ่งหนีเมื่อเห็นรถดูดส้วมอีกต่อไปแล้ว

เปลี่ยนกลิ่นเหม็นรถดูดส้วมเป็นกลิ่นช็อกโกแลต

          อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นของคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่บนสังคมออนไลน์ ไม่ได้เป็นไปในทางที่ดูประทับใจกับตัวผลิตภัณฑ์เท่าไรนัก เนื่องจากว่าคนญี่ปุ่นมากมายไม่พอใจกับการที่นำช็อกโกแลตไปเกี่ยวข้องกับอุจจาระ โดยผู้ใช้รายหนึ่งในทวิตเตอร์กล่าวว่า "ทำไมพวกเขาต้องทำให้มันมีกลิ่นเหมือนของกินสีน้ำตาลด้วยล่ะ ทำไมไม่ใช้กลิ่นส้มสดชื่นแทน" และอีกรายก็กล่าวว่า "จะเกิดอะไรขึ้นถ้าได้กลิ่นนี้ตอนกำลังกินช็อกโกแลตอยู่ ฉันคงกินช็อกโกแลตไม่ลงอีกเลย

          ถึงแม้ว่าจะมีหลายคนไม่เห็นด้วย แต่บริษัท โตโฮ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการคิดค้นผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้ประกาศว่าพวกเขาจะนำ "ดีโอ เมจิค" ออกมาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน โดยจะขายเป็นถังใหญ่ขนาดบรรจุ 5.3 แกลลอน และสนนราคาอยู่ที่ถังละ 35000 เยน หรือประมาณหนึ่งหมื่นกว่าบาท

เปลี่ยนกลิ่นเหม็นรถดูดส้วมเป็นกลิ่นช็อกโกแลตภาพจาก 東邦車輛株式会社 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ญี่ปุ่นผุดนวัตกรรมเจ๋ง เปลี่ยนกลิ่นเหม็นรถดูดส้วมเป็นกลิ่นช็อกโกแลต โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2559 เวลา 16:02:20 แสดงความคิดเห็น