นายจ้างสิงคโปร์จ้างรถบัสพาพนักงานไทยไปแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง ร.9นายจ้างสิงคโปร์จ้างรถบัสพาพนักงานไทยไปถวายความอาลัยในหลวง ร.9

นายจ้างสิงคโปร์จ้างรถบัสพาพนักงานไทยไปถวายความอาลัยในหลวง ร.9

           สื่อสิงคโปร์เผย ผู้ประกอบการอาคาร โกลเด้น ไมล์ พร้อมใจให้พนักงานชาวไทยลา และเช่ารถอำนวยความสะดวกให้เข้าแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ณ สถานทูต
       

         Channel News Asia สื่อจากประเทศสิงคโปร์ รายงานว่า ผู้ประกอบการในอาคาร โกลเด้น ไมล์ ซึ่งเป็นย่านที่มีคนไทยพักอาศัยและทำงานเป็นจำนวนมาก  ได้อนุญาตให้พนักงานชาวไทยกว่า 400 คนพักงาน พร้อมทั้งเช่ารถทัวร์ช่วยเหลือทุกคนได้เข้าแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ที่ สถานเอกอัครราชทูตไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2559)
          นายแจ็ค อัง หนึ่งในผู้ประกอบการ โกลเด้น ไมล์ กล่าวว่า บรรดาพนักงานจากไทยมีความเคารพรักในรัชกาลที่ 9 อย่างมาก ดังนั้นเขาต้องพยายามที่จะช่วยเหลือให้ได้มากที่สุด และทางที่ดีคือจ้างรถทัวร์ให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่สถานทูต

นายจ้างสิงคโปร์จ้างรถบัสพาพนักงานไทยไปถวายความอาลัยในหลวง ร.9
 
          ขณะเดียวกัน นายเอลิจาห์ ไช ผู้ประกอบการอีกราย ซึ่งมีภรรยาเป็นคนไทย เผยว่า จากการที่เขาได้เปิดกิจการที่นี่มากว่า 6 ปี และมีพนักงานเป็นคนไทยมากมาย ทำให้เขาเข้าใจความรู้สึกของทุกคนเป็นอย่างดี ดังนั้นเขาจึงพร้อมช่วยเหลือให้พนักงานได้ไปแสดงความอาลัย ซึ่งเรื่องน่าประทับใจก็คือ เมื่อบริษัทรถทัวร์ที่เขาจ้างให้รับส่งคนไทยได้ทราบถึงเหตุผล พวกเขาก็ยินดีที่จะลดค่าบริการลงมาให้ถูกลงอีกด้วย
          ทั้งนี้ สำหรับสถานเอกอัครราชทูตไทย ในประเทศสิงคโปร์ ได้เปิดให้ประชาชนได้เขามาเพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงนามแสดงความอาลัยได้ตั้งแต่เวลา 10.00-12.30 นาฬิกา และ 14.00-16.30 นาฬิกา จนถึงวันที่ 21 ตุลาคมนี้รวมข่าวและหมายกำหนดการงานพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 หลังเสด็จสวรรคต

ภาพจาก Channel NewsAsia
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
channelnewsasia.com
นายจ้างสิงคโปร์จ้างรถบัสพาพนักงานไทยไปแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง ร.9 โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2559 เวลา 18:31:19 12,020 อ่าน แสดงความคิดเห็น